24/7 nghĩa là gì? Sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24 là gì?

Tại các cửa hàng tiện lợi hay một số ứng dụng chuyển tiền nhanh tại các ngân hàng đều xuất hiện các kí tự 24/7, 24/24,…Vậy, 24/7 là gì? Sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24 là gì? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây của ruaxetudong.org nhé!

24-7-la-gi
24/7 là gì?

24/7 nghĩa là gì?

Có rất nhiều khái niệm để giải thích 24/7 là gì? Hiểu một cách đơn giản thì 24/7 là ứng dụng thời gian của hoạt động mang tính thời giờ. 24/7 cũng được hiểu là công suất hoạt động 24 giờ của cả ngày lẫn đêm trên 7 ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Các công việc dạng 24/7 thường có cường độ cao, đòi hỏi sự chịu đựng tốt cả về tinh thân và sức khỏe.

>>> Bài viết tham khảo: 114 là gì? 115 là gì? 112 là gì? 113 là gì? Số điện thoại khẩn cấp của Việt Nam

24/24 là gì?

24/24 cũng là thuật ngữ được sử dụng để chỉ thời gian làm việc cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên không nói rõ tần suất tuần hay tháng nên họ có thể nghỉ thứ 7, chủ nhật theo từng quy định riêng của công ty, doanh nghiệp. 24/24 cũng là công việc có cường độ cao cần đầu tư nghiêm túc và sức chịu đựng về thời gian và sức nặng của công việc.

Sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24 là gì?

su-khac-biet-cua24-24-va-24-7
Sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24 là gì?

Bạn có thể thấy được sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24 một cách dễ dàng. 24/7 chỉ thời gian làm việc liên tục trong 1 tuần, ngay cả cuối tuần và không có thời gian nghỉ ngơi. Còn 24/24 là thời gian làm việc cả ngày lẫn đêm nhưng không nói cụ thể thời gian làm việc khi nào nên bạn có thể làm hoặc nghỉ cả ngày thứ 7, chủ nhật theo thời gian làm việc của công ty. Dù làm tần suất công việc là 24/7 hay 24/24 đều đòi hỏi người lao động có khả năng chịu áp lực tốt, sức khỏe cũng như thái độ kiên trì. 

Có nên sử dụng dịch vụ 24/7 hay không?

Các dịch vụ 24/7 đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, chính vì thế người dùng nên sử dụng các dịch vụ 24/7. Tiện  ích, nhanh chóng là những từ được dùng để nói về các dịch vụ 24 trên 7. Những dịch vụ này khi bạn cần là sẽ có ngay lập tức, nhanh chóng và luôn đem tới sự hài lòng và ưa chuộng đối với khách hàng, chưa kể thái độ phục vụ, chất lượng công việc của đội ngũ nhân viên đối với khách hàng.

Công việc với cường độ cao thường gây ra áp lực, stress đối với người lao động nhưng họ phải luôn túc trực để sẵn sàng giải đáp và tư vấn khách hàng. Để xây dựng mức độ uy tín, tin tưởng của đông đảo khách hàng, mỗi công ty thường sẽ có ghi hoạt động 24/7 và cần cam kết và thực hiện theo đúng thời gian quy định với khách hàng của mình.

Ý nghĩa của 24/7 như thế nào trong cộng đồng?

24-7-la-gi
Ý nghĩa của 24/7

Con số 24/7 giữ vai trò quan trọng, liên quan trực tiếp đến mỗi cá nhân nhất là trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, cụ thể:

24 trên 7 thường được dùng trong các công việc mang tính chất cộng đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích, tính mạng con người như bệnh viện, cứu hỏa, công an,…Tại các bệnh viện, dù có 24/7 nhưng vẫn không thể nào phục vụ toàn bộ các bệnh nhân đang chờ khám với số lượng lớn. 24/7 sẽ là khoảng thời gian không thể thiếu tại các bệnh viện để đảm bảo tốt nhất về tính mạng của con người.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều dịch vụ 24/7 đã được hình thành như ship đồ ăn, sửa chữa,…Sự có mặt của 24 trên 7 góp phần không nhỏ đối với sự phát triển, hiện đại hóa đất nước. Mặt khác còn giải quyết được nhiều vấn đề, tiết kiệm thời gian đáng kể của con người.

Tuy nhiên, không phải công việc, doanh nghiệp nào cũng phải làm việc 24/7, chỉ các công việc ở cơ quan an ninh, bệnh viện, cứu hỏa,…mới cần đến các cường độ làm việc cao như vậy. Các lĩnh vực khác hoàn toàn có thể thay đổi để phù hợp với thời gian, yêu cầu của từng doanh nghiệp.

Bước vào thời kỳ mở cửa, phát triển kinh tế, tính cạnh tranh cao nên 24/7 xuất hiện ngày càng nhiều với sự đa dạng về dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của con người. Với một số trường hợp ngoại lệ thì 24 trên 7 không phù hợp và không cần phải có. Vậy nên, để tiết kiệm thời gian, công sức cho người lao động, người sử dụng lao động cần phải xác định được thời gian làm việc của công ty cho phù hợp.

>>> Bài viết tham khảo: Sacombank Viết Tắt Là Gì? Tên Đầy Đủ Của Sacombank

Với các nội dung thông tin trong bài viết “24/7 nghĩa là gì? Sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24 là gì?” sẽ giúp ích bạn. Căn cứ vào tình hình cụ thể của từng doanh nghiệp, công ty mà sắp xếp thời gian làm việc cho người lao động phù hợp, tạo cơ sở để tăng năng suất lao động, mở rộng hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mình. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi, nhân viên tư vấn ruaxetudong.org sẵn sàng tư vấn và miễn phí hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *