[Giải mã] Nhảy mũi theo ngày giờ và những điềm báo thú vị

Nhảy mũi hay hắt xì hơi là hiện tượng ai cũng gặp phải. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng nhảy mũi có thể dự đoán được điều sắp xảy ra trong tương lai. Vậy nhảy mũi theo giờ là điềm báo gì? Cùng ruaxetudong tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cơ thể con người lại có phản ứng nhảy mũi?

Trước khi tìm hiểu nhảy mũi theo giờ là điềm báo gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao cơ thể con người lại có những phản ứng nhảy mũi.

hien-tuong-nhay-mui-la-gi
Nhảy mũi là phản ứng bình thường của con người

Bộ phận mũi không chỉ đơn giản làm nhiệm vụ hít thở mà còn có chức năng  để lọc sạch bụi bẩn, làm ấm không khí trước khi đi vào trong phổi. Ngoài ra, các chất nhầy ở mũi giúp loại bỏ vi khuẩn và các dị vật ra khỏi đường thở của bạn.

Tuy nhiên, vẫn có những vật thể nhỏ xâm nhập và gây kích thích lớp màng nhầy và phần cổ họng. Nếu gặp phải trường hợp này thì lớp nhầy ở trong mũi sẽ gửi tín hiệu đến não bộ để kích hoạt phản ứng gây ra hiện tượng hắt hơi hay nhảy mũi để loại bỏ bụi bẩn ra khỏi mũi.

Nhảy mũi điềm báo gì?

Theo quan niệm từ xa xưa hiện tượng nhảy mũi không đơn giản chỉ là phản ứng thông thường của cơ thể mà có thể đó là điềm báo về tiền tài, tình duyên, sức khỏe, công việc…của người đó.

Theo đó, hiện tượng nhảy mũi là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào từng khung giờ sẽ có những điềm báo khác nhau. Điều này sẽ không có nhiều sự khác biệt giữa nhảy mũi theo giờ và ngày ở nam và nữ.

Ý nghĩa điềm báo nhảy mũi theo giờ là gì?

Theo các nhà nhân tướng học phần mũi nằm ở khu vực trung tâm của khuôn mặt, là nơi thu hút tài lộc, sự may mắn cho chủ nhân. Chính vì vậy, nhảy mũi theo giờ không chỉ đơn thuần là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể. Đằng sau đó còn chứa nhiều ý nghĩa về các điềm báo nhảy mũi theo giờ:

Nhảy mũi theo giờ từ 23h – 1h (giờ Tý)

Nếu bạn không có các dấu hiệu bị cảm nhưng lại bị nhảy mũi vào khung giờ này có thể đó là điềm báo bạn đang có lộc ăn uống. Có thể sẽ có người mời bạn đi ăn hoặc dự tiệc vào những ngày sắp tới.

nhay-mui-theo-gio-ty
Nhảy mũi theo giờ Tý – bạn được mời đi ăn

Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang trong tình trạng độc thân thì nhảy mũi theo giờ còn là điềm báo có người sắp tỏ tình với bạn đó, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần nhé.

Nhảy mũi vào 1h – 3h (giờ Sửu)

Có thể sắp tới bạn sẽ nhận được những lời mời hợp tác làm ăn từ người mà bạn quen biết, đặc biệt đó là người khác giới. Tuy nhiên, trước khi nhận lời bạn hãy cẩn thận suy nghĩ thật kỹ để tránh bị thiệt thòi nếu bạn đồng ý hợp tác nhé.

Nhảy mũi vào giờ 3h – 5h (giờ Dần)

Hiện tượng nhảy mũi theo ngày giờ nam hay nữ ở khung giờ này là điềm báo về chuyện tình cảm của bạn. Có thể trong thời gian tới có người muốn tỏ tình với bạn mặc dù bạn chưa mong muốn điều này nhưng cũng không nên né tránh quá mức. Hãy để mọi chuyện diễn ra thuận theo tự nhiên nhé.

Nhảy mũi theo giờ 5h – 7h (giờ Mão)

Đây là điềm báo có thể bạn sẽ được người thân, gia đình mang đến những niềm vui bất ngờ. Dù không thể đưa ra những dự đoán cụ thể nhưng có thể đó là những lời khen tặng, hay những món quà tặng của người xung quanh dành cho bạn.

Nhảy mũi trong khung giờ 7h – 9h (giờ Thìn)

Nhảy mũi vào khung giờ Thìn là dự báo có thể bạn sắp gặp nhiều tài lộc, may mắn, phú quý trong nhiều việc. Công việc của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ, gặp nhiều thuận lợi trong mọi việc. Do đó, bạn cần biết trân trọng để nắm bắt cơ hội cho mình. Nếu nắm bắt được thời cơ tốt thì sự nghiệp của bạn sẽ thay đổi và ngày càng đi lên.

nhay-mui-theo-gio-thin
Nhảy mũi theo giờ Thìn – có may mắn trong công việc

Nhảy mũi trong khoảng giờ 9h – 11h (giờ Tỵ)

Nếu bạn bị nhảy mũi theo giờ và ngày này thì bạn nên cố gắng thực hiện những dự định mà mình muốn làm trước đó. Sự cố gắng, nỗ lực với các dự định của bạn sẽ có thể thành công như mong đợi của bạn. Mặc dù bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhưng sẽ được quý nhân phù trợ nên đừng lo lắng nhé.

Nhảy mũi theo giờ 11h – 13h (giờ Ngọ)

Nếu căn phòng của bạn đang bừa bộn thì hãy dọn dẹp lại nhà cửa thật gọn gàng và sạch sẽ nhé. Vì nhảy mũi theo ngày giờ này có thể là điềm báo người thân đang ở nơi xa nào đó sắp đến thăm bạn và sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui, hạnh phúc bất ngờ đấy.

Nhảy mũi giờ 13h – 15h (giờ Mùi)

Đây là điềm báo tốt dành cho bạn vì thời gian tới bạn có thể sẽ được thăng chức hay thuyên chuyển đến một vị trí khác tốt hơn. Do đó, hãy biết cách nắm bắt cơ hội và phát triển sự nghiệp của mình nhé.

Bên cạnh đó, nhảy mũi điềm báo về tài lộc nên bạn có thể chọn đầu tư làm ăn khi có cơ hội. Sắp tới sẽ có những buổi tiệc quan trọng, góp phần tạo nên cơ hội tốt cho công việc kinh doanh của bạn đấy.

Nhảy mũi vào khung giờ 15h – 17h (giờ Thân)

Nhảy mũi theo khung giờ Thân là điềm báo tương lai bạn có thể phải đối mặt với những khó khăn, biến cố trong chuyện tình cảm hoặc công việc. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống đang có nhưng vẫn đủ để gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hay tâm trạng của bạn.

nhay-mui-theo-gio-than
Hắt xì hơi vào giờ Thân có thể bạn sẽ gặp khó khăn

Nhảy mũi theo giờ 17h – 19h (giờ Dậu)

Nhảy mũi vào khung giờ này bạn có thể yên tâm vì đây là điềm báo về đường tình duyên của bạn sẽ ngày càng phát triển thuận lợi hơn. Nếu đây là thời điểm thích hợp thì bạn có thể xem xét đến chuyện lâu dài, gắn kết bền chặt, yêu thương nhau trọn đời.

Nhảy mũi theo giờ 19h – 21h (giờ Tuất)

Khi có hiện tượng nhảy mũi vào giờ này có thể có người đang thầm thương nhớ bạn và chuẩn bị kế hoạch tỏ tình với bạn. Nếu có tình cả với họ thì bạn hãy cho họ một thời gian và ngày đẹp trời nào đó họ sẽ thổ lộ với bạn.

Nhảy mũi theo giờ 21h – 23h (giờ Hợi)

Trước giờ đi ngủ bạn bị nhảy mũi hay hắt xì hơi thì bạn nên chuẩn bị sẵn sàng vì trong thời gian tới bạn sẽ gặp không ít khó khăn về chuyện tiền bạc. Vì thế, trong khung giờ này nếu nhảy mũi thì bạn nên bình tĩnh và suy xét cẩn thận trước khi quyết định vì nếu bạn cố gắng thì khó khăn nào rồi cũng sẽ qua.

Số lần nhảy mũi (hắt xì hơi) có ý nghĩa gì?

Hiện tượng nhảy mũi theo giờ giúp bạn dự đoán được tương lai gần. Nhưng trong khoảng thời gian đó bạn nhảy mũi 1 cái hay 2 cái thì có ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Hắt xì hơi – nhảy mũi 1 cái

Đa số mọi người đều cho rằng hắt xì hơi là phản ứng bình thường xảy ra của cơ thể. Tuy nhiên, nhảy mũi một cái là điềm báo có người đang bàn luận về bạn. Có thể bạn vừa được nhắc đến trong một cuộc trò chuyện hoặc có người nào đó đang nói xấu bạn.

Nhảy mũi 2 cái

Bạn nhảy mũi liên tục 2 cái thì đây là dấu hiệu bạn đang cảm thấy nhớ ai đó rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị tình thần bởi vì có khả năng bạn sẽ được ai đó tỏ tình trong thời gian tới.

nhay-mui-2-cai-la-gi
Nhảy mũi 2 cái là điềm báo về chuyện tình cảm của bạn

Tuy nhiên, nếu bạn đã có nửa kia của mình và bị nhảy mũi liên tục 2 cái thì bạn nên liên lạc với người mình thương mến nhé vì họ đang nhớ bạn đấy.

Hắt xì hơi 3 cái

Khi bạn bị nhảy mũi liên tục 3 cái liên tiếp thì đó là dấu hiệu cho thấy có người đang không thích bạn, ghen ghét, đố kị với bạn và đang nhắc đến bạn trong câu chuyện của họ.

Vì vậy, trong thời gian tới bạn nên hành động, suy nghĩ cẩn thận để đảm bảo thuận lợi, bình an, vượt qua những trò chơi xấu của người ghét bạn đã chuẩn bị cho bạn nhé.

Hắt xì hơi, nhảy mũi liên tục

Nhảy mũi liên tục nhiều cái sẽ không phản ánh điều gì trong tương lai của bạn. Tuy nhiên, đó lại là cảnh báo bạn nên quan tâm đến sức khỏe của mình. Vì hắt xì hơi quá nhiều chứng tỏ sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Bạn nên đến thăm khám bác sĩ để đưa ra những phương án điều trị cụ thể, an toàn.

Nhảy mũi liên tục sẽ gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe của bạn?

Với những thắc mắc về nhảy mũi theo giờ là điềm báo gì đã được giải đáp ở trên. Tuy nhiên, nhiều người thường cho rằng nhảy mũi theo ngày giờ và liên tục là phản ứng bình thường của cơ thể. Thế nhưng nếu tần suất nhảy mũi ngày một tăng lên thì có thể bạn gặp phải những vấn đề về sức khỏe như:

Do dị ứng

Cơ thể của con người rất dễ bị dị ứng bởi các tác nhân liên quan như thời tiết, khói bụi, phấn hoa, lông thú vật hay các loại hóa chất độc hại. Đối với những trường hợp dị ứng nhẹ sẽ có phản ứng đơn giản để loại bỏ tác nhân gây ra dị ứng như hắt xì.

cac-nguyen-nhan-nhay-mui
Nhảy mũi do cơ thể bị dị ứng

Thế nhưng nếu tình trạng dị ứng nặng hơn thì sẽ đi kèm các triệu chứng như mệt mỏi, mẩn ngứa, hắt hơi nhiều lần, liên tục. Bạn cần phải đến các cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Nhiễm virus

Các dấu hiệu biểu hiện cơ thể nhiễm virus như ho, sổ mũi, thường xuyên bị nhảy mũi. Nếu không có biện pháp điều trị hợp lý có thể số lượng virus sẽ tăng lên và tấn công cơ thể bạn khiến bạn càng cảm thấy mệt mỏi hơn.

Viêm xoang

Hầu như những người bị viêm xoang nặng đều có phản ứng hắt xì hơi liên tục, đặc biệt là buổi sáng sau khi thức dậy. Nguyên nhân của vấn đề này là do thay đổi tư thế lúc ngủ và thức, cộng với tác động của không khí lạnh vào buổi sáng khiến mũi dễ bị kích thích làm bạn nhảy mũi liên tục.

Như vậy qua bài viết về nhảy mũi theo giờ và những điềm báo thú vị xung quanh vấn đề này. Hy vọng rằng bạn đã có thể giải đáp những thắc mắc của mình. Mọi thông tin chỉ có tính chất tham khảo tương đối nhưng điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn đúng không nào. Hãy thường xuyên truy cập vào ruaxetudong.org để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *