Công Nghệ Máy Rửa Xe Tự Động – Đánh Giá Ưu Nhược Điểm

Công nghệ rửa xe tự động là hình thức rửa xe mới lạ, nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, do là loại hình mới nên nhiều người còn khá “mông lung”. Và chưa hiểu rõ về hoạt động của loại máy này. Do đó, để hiểu hơn về máy rửa xe tự động, tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Công nghệ rửa xe tự động là gì?

cong-nghe-may-rua-xe-tu-dong
Công nghệ rửa xe tự động

Công nghệ rửa xe tự động là việc ứng dụng dây chuyền rửa xe hoàn toàn diễn ra bằng máy móc, không cần sử dụng đến sức người. Mọi công đoạn rửa xe từ xịt nước, phun bọt tuyết, đánh rửa hay xì khô đều được máy móc thực hiện.
Hệ thống rửa xe ô tô tự động thường gồm một số bộ phận chính như chổi lau, bộ phận tự xả hóa chất, hệ thống vòi phun, bộ làm khô,… Thời gian rửa xe máy, ô tô sẽ được rút ngắn đáng kể. Do đó mà các đơn vị chỉ cần từ 1 – 2 nhân viên để vận hành.

Ưu nhược điểm của máy rửa xe tự động

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí về nhân lực

Máy rửa xe ô tô tự động không cần quá nhiều nhân công như tiệm rửa xe truyền thống. Do đó, công nghệ này sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí về nhân lực mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc. Đây cũng là một trong những lý do thuyết phục khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn thiết bị này.

Tiết kiệm thời gian làm việc

Công nghệ máy này được trang bị vòi phun khắp toàn thân. Có thể phun nhiều hướng và mang lại hiệu quả làm sạch nhanh chóng trong phạm vi rộng. Bên cạnh đó, vòi phun áp lực của thiết bị còn được trang bị để làm sạch gầm xe. Giúp tiết kiệm được thời gian cũng như công sức so với phương pháp xịt rửa truyền thống.
Với hệ thống rửa xe tự động, bạn chỉ cần mất khoảng 2 – 5 phút để xịt rửa 1 chiếc xe máy và khoảng 15 phút để vệ sinh một chiếc ô tô. Có thể thấy, thiết bị giúp tiết kiệm được thời gian rửa xe mà vẫn đảm bảo được hiệu quả vệ sinh từng chi tiết nhỏ trên xe.

Đảm bảo chất lượng và an toàn cho xe

Khi sử dụng máy rửa xe máy tự động, các phương tiện sẽ được đảm bảo chất lượng đồng đều. Tránh tình trạng chỗ sạch chỗ bẩn hay bỏ sót vết bẩn. Hơn nữa, do máy được nghiên cứu sao cho an toàn nhất với xe trong nhiều trường hợp phun xịt nên tránh được tình trạng xe bị xước sơn hay các sự cố khác.

he-thong-may-rua-xe-tu-dong
Hệ thống rửa xe tự động dễ thu hút người tiêu dùng

Dễ thu hút người tiêu dùng

Người dùng luôn đòi hỏi các dịch vụ mình sử dụng phải tốt nhất, hiện đại nhất. Đặc biệt, tâm lý chúng ta cũng thường bị thu hút bởi những thứ mới mẻ. Do đó, máy rửa xe oto tự động sẽ thu hút được nhiều khách hàng cũng như tăng tính cạnh tranh hơn.

Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích vô cùng to lớn thì quá trình lắp đặt hệ thống phun rửa thông minh này cũng gặp không ít khó khăn.

Giá thành cao

Chắc sẽ có người dùng thắc mắc, thiết bị có nhiều tính năng hiện đại như vậy thì “máy rửa xe tự động giá bao nhiêu?”. Trên thực tế, tùy vào từng loại công nghệ mà có sự chênh lệch về giá thành. Mức giá để đầu tư cho một hệ thống tự động rửa xe tối thiểu là 200 triệu đồng. Hoặc có thể lên đến cả tỷ đồng cho hệ thống rửa xe công nghệ hiện đại hơn.

Đòi hỏi diện tích lớn

Muốn lắp đặt một dây chuyền rửa xe tự động, các đơn vị cần có mặt bằng rộng. Được thiết kế và thi công đúng chuẩn, khoa học để đảm bảo hiệu suất làm việc cao. Đây được xem là một trong những khó khăn lớn mà rất nhiều nhà đầu tư gặp phải. Bởi ngoài đầu tư về hệ thống công nghệ, cần tìm hiểu và đầu tư rất lớn về mặt bằng.

Các dòng máy rửa xe tự động

Máy rửa xe tự động Schumak – Ấn Độ

Dòng máy rửa xe của Ấn Độ này được khá nhiều người quan tâm. Giá máy rửa xe tự động Schumak nằm trong khoảng 190 – 380 triệu. Với mức chi phí không quá cao, rất nhiều khách hàng đã lựa đầu tư công nghệ này. Hiện nay, công nghệ rửa xe tự động Schumak được kinh doanh và sử dụng rất nhiều ở Hà Nội, TP HCM,…

Máy rửa xe ô tô tự động dạng dây chuyền

Muốn lắp đặt được hệ thống này, cần đảm bảo phải có lượng xe cực lớn và mặt bằng đủ dài ( từ 12m trở lên). Hệ thống rửa xe dạng dây chuyền có thể rửa tới 480 xe/8h.

Với thiết kế dạng nhà ống và có các ray chạy khi các phương tiện vào. Loại hình này có từ 7 – 9 chổi lô. Nên khi xe đi vào hay đi ra đều được vệ sinh một cách nhanh chóng. Công nghệ dây chuyền này có đầy đủ thiết bị: hệ thống các chổi lô từ 7 – 9 chổi, hệ thống sấy ( 4 bộ), hệ thống xịt bọt tuyết và xịt gầm.

Vốn đầu tư cho dây chuyền này là trên dưới 1 tỷ. Tuy giá thành khá cao nhưng hiệu quả kinh tế mang lại lớn hơn so với các hệ thống khác.

quy-trinh-rua-xe-oto-tu-dong
Quy trình rửa xe ôt tự động

Hệ thống rửa xe tự động dùng vòi phun áp lực

Công nghệ này gồm các vòi phun áp lực ở 2 bên trụ và ở phía bên trên hệ thống. Đặc biệt, các model rửa xe tự động cũng khá đa dạng, nhiều mẫu mã, giá thành khác nhau, nên người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.
Thông thường, mặt bằng lắp đặt của hệ thống sẽ là: DxR: 10×4,5m. Chỉ cần sở hữu mặt bằng từ 7-8m là bạn đã có thể sử dụng và lắp đặt máy.
Thiết bị bao gồm: hệ thống vòi phun áp lực, phun bọt tuyết, sấy khô và xịt gầm.

Hy vọng qua bài viết trên của ruaxetudong.org, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin cần thiết về máy rửa xe tự động. Cũng như lựa chọn được cho mình một hệ thống rửa xe phù hợp.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *