Ấn đường là gì? Xem tài vận, sức khỏe qua ấn đường

Theo nhân tướng học ấn đường là một trong những đường cung mệnh, huyệt vị quan trọng, là căn cứ để dự đoán sức khỏe, vận mệnh của một người. Vậy ấn đường là gì, ấn đường nằm ở đâu, cách xem ấn đường và ý nghĩa của nó như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về ấn đường nhé.

Ấn đường là gì?

Ấn đường là khoảng cách giữa 2 đầu lông mày nằm ở vùng trên sống mũi của mối người. Đây được gọi là cung mệnh trong 12 cung tướng mặt của con người, dựa vào đó người ra có thể dự đoán được tài vận, sức khỏe, sự nghiệp.…của chủ nhân nó.

Ấn đường là vị trí nằm giữa 2 đầu lông mày trên khuôn mặt
Ấn đường là vị trí nằm giữa 2 đầu lông mày trên khuôn mặt

Theo Đông y, huyệt của ấn đường là một trong 36 huyệt vị quan trọng. Dựa trên những huyệt này có thể chữa được một số căn bệnh cơ bản như: cảm cúm, đau đầu, an thần, thông mắt và mũi…

Cách xem vận tướng số qua hình dạng của ấn đường

Ấn đường của mỗi người không giống nhau mà khác nhau về hình dạng, thần thái. Tương tự các đặc điểm khác trên cơ thể, vị trí ấn đường trên mặt cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, mỗi loại có ý nghĩa tương ứng với hình dáng cụ thể.

Ấn đường lõm

Người có ấn đường lõm sâu xuống thường là người có tính cách bảo thủ, thích làm theo ý mình mà bỏ qua ý kiến của người khác. Bản thân họ khi sinh ra đa số trong hoàn cảnh nghèo khổ, cuộc sống có nhiều thăng trầm. 

Cuộc đời những người có ấn đường lõm thường phải bôn ba nay đây mai đó, tài vận long đong, lận đận, nay đây mai đó, thường xuyên rơi vào cảnh nợ nần.

Ấn đường lõm là người có cuộc sống nhiều thăng trầm
Ấn đường lõm là người có cuộc sống nhiều thăng trầm

Đặc biệt với những phụ nữ nếu có ấn đường lõm sâu vào trong là người sẽ lấn át hết vận khí của chồng. Điều này khiến người chồng khó có thể làm chủ gia đình, không thể làm chuyện đại sự lớn, gia đình thường xuyên bất hòa, lục đục.

Ấn đường có nếp nhăn

Thực tế có nhiều người có ấn đường có nếp nhăn ở ấn đường dọc ngang khác nhau. Dựa vào số lượng, hình dáng của nếp nhăn để xem xét:

 • Trên ấn đường có 1 nếp nhăn sâu, thẳng, nằm vị trí ngay giữa ấn đường được gọi là “luyến trâm văn”. Đây là người sống có trách nhiệm với công việc, có ý chí kiên cường, mạnh mẽ. Nhưng trong cuộc sống hôn nhân thì vợ chồng thường hay bị xung khắc.
 • Ấn đường xuất hiện 2 nếp nhăn là người có lập trường, chính kiến rõ ràng, yêu thích sự tự do. Bên cạnh đó, người có ấn đường chữ bát  (/\) , là ấn đường có 2 vạch và có xu hướng giao nhau thì cuộc đời sau năm 40 tuổi sẽ đạt được nhiều tài lộc trọn vẹn.
Ấn đường có 2 nếp nhăn giữa chân mày tạo hình chữ bát là tướng ấn đường đẹp
Ấn đường có 2 nếp nhăn giữa chân mày tạo hình chữ bát là tướng ấn đường đẹp
 • Ấn đường xuất hiện 3 nếp nhăn là tướng ấn đường xấu. Cuộc sống hôn nhân khắc vợ hoặc chồng, gia đình tán gia bại sản, thường phải đi làm ăn, sống xa quê hương mới mong ăn mặc tạm đủ.
 • Ấn đường loạn văn: Đây là kiểu ấn đường có nhiều vạch, vết nhăn loang lổ không có quy tắc nào. Ấn đường loạn văn là tướng ấn đường xấu. Cha mẹ thường mất sớm, cuộc sống chật vật, tính nết buông thả, không biết kiềm chế bản thân. Nên đến khoảng 30 tuổi sẽ khó tránh khỏi yếu tử. Nếu biết thay đổi lối sống, ấn đường có thần thì chỉ bị đau ốm, tai ương nhẹ.

Ấn đường có nốt ruồi

Nốt ruồi ở ấn đường ở nam giới hay ở phụ nữ nếu có màu đen là dấu hiệu không tốt. Những người này là người giàu tham vọng nhưng không biết cách làm ăn, thường bỏ lỡ những mối làm ăn tốt, đường nhân duyên gặp lận đận.

Thế nhưng, nếu có nốt ruồi son ở ấn đường thì đó là người tài giỏi, thông minh, số có quý nhân phù trợ. Cuộc sống hay gặp nhiều may mắn, dễ đạt được tài lộc. 

Ấn đường nhô cao

Theo nhân tướng học, ấn đường ở nam giới nếu nhô cao, đầy đặn là người có mệnh số tốt, tính cách mạnh mẽ. Họ là người có khả năng thích nghi, ứng biến với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, họ cũng là người có tài năng, lương thiện, sống tự lập, không thích dựa dẫm vào người khác. Họ có tư duy, logic khác người khác nên thường đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Thậm chí, nếu nỗ lực cố gắng họ có thể vươn tới đỉnh cao trong lĩnh vực mình theo đuổi và có được cuộc sống khiến nhiều người ao ước.

Người có ấn đường nhô cao là người có số mệnh tốt, thông minh, thành đạt
Người có ấn đường nhô cao là người có số mệnh tốt, thông minh, thành đạt

Ấn đường rộng

Ấn đường rộng là khoảng cách nằm ở giữa 2 bên lông mày khoảng 2 ngón tay chụm lại. Những người có ấn đường rộng thường là người có tính cách nhân hậu, lương thiện, gặp nhiều may mắn, có số quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Do vậy, họ thường được mọi người yêu quý, giúp đỡ, sự nghiệp phát triển. 

Ấn đường hẹp

Hình dáng của ấn đường hẹp đó là vị trí 2 đầu lông mày rất sát nhau. Những người có ấn đường hẹp là người có bụng dạ hẹp hòi, sống ích kỷ chỉ biết đến lợi ích của bản thân mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác. 

Bên cạnh đó, người có ấn đường hẹp thường có tính cách phức tạp hóa mọi vấn đề, chuyện bé xé ra to. Do đó, không được mọi người yêu quý, cuộc sống lận đận, sự nghiệp long đong gặp nhiều thất bại. 

Lông mày mọc ở ấn đường

Lông mày mọc ở ấn đường là tướng ấn đường xấu, tối kỵ tạo thành một vệt đen che đi ấn đường. Những người có tướng mạo này thường là số mệnh vất vả, không có cơ hội hưởng cuộc sống giàu sang, trừ khi đi làm việc thiện nhiều, lấy đức để thắng số mệnh thì mới mong được chuyển hóa số phận. 

Lông mày mọc ở ấn đường là tướng người phải sống vất vả
Lông mày mọc ở ấn đường là tướng người phải sống vất vả

Cách xem tướng số thông qua nhìn sắc khí ấn đường

Bên cạnh việc nhìn vào hình dạng, màu sắc của ấn đường thì sắc thái của ấn đường cũng là một trong những cơ sở để dự đoán được tương lai, vận mệnh của một người. Cụ thể:

 • Ấn đường đen, nâu: khi ấn đường xuất hiện màu sắc u ám này là điềm báo bạn sắp gặp nguy hiểm đến sức khỏe, có thể ảnh hưởng đến tính mạng, nên cần đề phòng mọi chuyện.
 • Ấn đường xanh vàng: cho thấy người này đang có tâm trạng hay lo âu, sợ hãi
 • Ấn đường tím: là người có sức khỏe yếu ớt, dễ mắc phải bệnh tật.
 • Ấn đường tươi sáng, không có khuyết lõm: sẽ có tài vận hanh thông cả năm thuận lợi, suôn sẻ.
Nhìn vào sắc khí của ấn đường có thể đoán tài vận của người đó
Nhìn vào sắc khí của ấn đường có thể đoán tài vận của người đó
 • Sắc khí ấn đường và mũi tốt: bạn đang có quý nhân phù trợ.
 • Ấn đường đỏ: cho thấy người này đang có hỏa khí trong phổi quá vượng, sẽ dễ bị trúng gió, viêm phổi.
 • Trên ấn đường có sẹo, mụn nhiều, các nếp nhăn xếp thành hàng: là người gặp trắc trở trong cuộc sống, gia sản dễ bị tiêu tán dần dần.
 • Ấn đường có nhiều đốm trắng: trong cuộc sống dễ gặp phải thị phi, tai ương, họa trên trời rơi xuống.
 • Từ ấn đường đến chóp mũi có màu xanh tím: tài vận kém, công việc làm ăn không suôn sẻ, dễ bị thất bại.
 • Từ ấn đường đến lông mày có màu xanh nhạt: là người có tính cách hay ghen ghét, đố kỵ với người khác.
 • Ấn đường có màu sắc không đồng đều là người không có lòng tin với người khác. 
 • Trên ấn đường có sợi đỏ vắt từ trái qua phải và mệnh môn loạn đỏ: đây là tướng của người hay vướng phải chuyện thị phi nam nữ.
 • Từ ấn đường đến Thiên Cung (nằm ở đỉnh trán) có màu tím: là người dễ gặp phải chuyện tố tụng trong tương lai.
 • Từ ấn đường đến cung Quan Lộc (ở vị trí trung tâm trán) có màu tím: nên cẩn thận phòng tai họa về lửa.
 • Ấn đường có da bong tróc: công việc không thuận lợi, dễ gặp phải tai ương, tài sản tiêu tán.
 • Ấn đường có nhiều lông tơ mọc ngang: là người có sức khỏe kém, hay ốm vặt, hệ hô hấp không tốt.

Nhân trung là gì? Bói vận mệnh, tướng số qua dáng nhân trung

Trên đây là bài viết về ấn đường là gì và những thông tin tổng hợp tham khảo về ấn đường theo quan niệm nhân tướng học. Tuy nhiên, tính cách hay vận mệnh của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố; không nên chỉ dựa vào ấn đường để xác định mình có vận mệnh tốt hay xấu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *