Nhân trung là gì? Bói vận mệnh, tướng số qua dáng nhân trung

Nhân trung là gì? Là vị trí lõm từ môi đến mũi, thường được coi là căn cứ để phỏng đoán tính cách, sức khỏe, tài lộc hay tuổi thọ của mỗi người. Nếu như bạn chưa biết vị trí, các hình dáng nhân trung hay ý nghĩa thì đừng bỏ lỡ nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhân trung là gì? Nhân trung ở đâu?

Nhân trung tiếng Trung là 人中 /rénzhōng/, là rãnh lõm từ dưới mũi đến giữa môi trên. Nhân trung còn được biết đến với tên gọi là Thọ đường, Tử đình; được đánh giá là 1 trong 13 bộ phận quan trọng được sử dụng để đánh giá số mệnh của một con người khi xem tướng.

Nhân trung là gì? Nhân trung là ở đâu?

Trong nhân tướng học, kích thước, hình dáng, độ sâu của nhân trung có thể cho biết đặc điểm về sức khỏe, tuổi thọ,…cũng như quan điểm đạo đức của người đó. Ở phụ nữ, nhìn vào đường nhân trung có thể dự đoán được về khả năng sinh nở.

Không chỉ trong nhân tướng học mà trong y học, nhân trung còn được coi là huyệt nhân, dùng trong một số trường hợp cấp cứu, hô hấp người bất tỉnh với tác dụng định thần chí. Theo quan niệm từ xưa, người có đường nhân trung dài, sâu thường sẽ khỏe mạnh, sức sống mãnh liệt, ít ốm đau, bệnh tật.

Nhân trung nói lên điều gì? Bói vận mệnh, tướng số qua dáng nhân trung

Qua đường nhân trung, bạn dễ dàng biết được mệnh, tướng số của người đó. Dưới đây là một số cách xem tướng nhân trung mà bạn nên biết.

Nhân trung hình ống tre

Tướng nhân trung này được gọi là đại phúc – nghĩa là vừa thuôn dài nhưng hơi chẻ ở dưới. Nếu phụ nữ có nhân trung hình ống tre thì vận mệnh luôn suôn sẻ, sống tự do; tài vận tự động tìm tới mà không phải trải qua bất kỳ một khổ cực, gian nan nào. Với những ai có gương mặt phúc hậu thì luôn có được cái nhìn thiện cảm từ mọi người, mang tới nhiều vận may.

Nhân trung ngắn, hẹp và nông

Người có đường nhân trung ngắn, hẹp và nông đều gặp phải vấn đề về sức khỏe, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, rụt rè trong quá trình giao tiếp và thường sống thu mình. Dù không mong muốn nhưng luôn phải gánh chịu những việc không tốt, khiến tâm tư của họ không được thanh thản. Những người này có đường công danh khá thuận lợi nhưng về hôn nhân vợ chồng lại lận đận.

Nhân trung hẹp, ngắn và nông

Nhân trung rộng, dài và sâu

Là người giàu ý chí, nghị lực, có tính cách khẳng khái, không dễ khuất phục trước bất kỳ trở ngại nào. Người có đường nhân trung rộng, dài và sâu có thể tự đứng lên bằng đôi chân của mình sau những vấp ngã; phẩm chất tốt, trường thọ; khả năng chịu đựng tốt, bền bỉ và dẻo dai. Tướng nhân trung này thường thấy ở phụ nữ, người có nhân trung quá rộng thì lại thiếu sự kiên trì.

Nhân trung ngắn và sâu

Người có nhân trung ngắn và sâu nếu là đàn ông thì sức khỏe yếu, mắc nhiều bệnh tật, tuổi thọ không cao. Về hôn nhân thì thường kết hôn muộn, số khắc vợ hoặc chồng, mệnh mỏng, phải sống một cuộc đời cô độc và trải qua nhiều thăng trầm.

Hơn nữa, người nhân trung sâu và ngắn luôn có thái độ làm việc tiêu cực, luôn cho mình là người tài giỏi hơn người khác, thích hưởng thụ cuộc sống hơn là làm việc để đạt được các mục tiêu đặt ra.

Nhân trung sâu và dài

Nhân trung sâu là gì? Nếu là đàn ông thì sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, thành công thì rất giàu có, sức khỏe tốt và trường thọ. Nếu như có tham vọng lớn, người có nhân trung sâu và dài nên khởi nghiệp, đầu tư ngay từ đầu.

Phụ nữ có nhân trung sâu và dài thường thuận lợi đường con cái, cuộc sống hôn nhân tốt đẹp nhưng cuộc sống từ nhỏ đến lớn luôn gặp khó khăn.

Tri kỷ là gì? Bạn tri kỷ là gì? Tri kỷ có phải là tình yêu?

Nhân trung sâu và dài

Nhân trung lồi

Người có nhân trung lồi thường có sức khỏe dồi dào, luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng. Người này có đủ khả năng quản lý hai công việc cùng một lúc, một trong số đó là sự yêu thích, đam mê với chính năng khiếu của mình. Công việc này mang tới nhiều tiền bạc, cơ hội thành công cao.

Nhân trung có nốt ruồi nằm ở giữa, có sẹo

Người có tướng nhân trung này thường sẽ là người số không có của, thu nhập không nhiều, thường xuyên phải vay mượn. Tuy vậy, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, có quan hệ xã hội tốt, được lòng mọi người.

 Dấu hiệu nhận biết nhân trung đẹp, nhân trung xấu

Nhân trung đẹp

Trong nhân tướng học, nhân trung có thể quyết định đến số phận của một người. Đường nhân trung được cho là tốt nhất là khi nhân trung thẳng, hẹp trên rộng dưới, đường nét rõ ràng. Những người có nhân trung như vậy thường giàu ý chí, tính cách khẳng khái, quyết tâm cao và sức khỏe tốt.

 • Phụ nữ có đường nhân trung với 2 nốt ruồi đen có thể sẽ mang song thai.
 • Nhân trung có màu sắc xanh thì trong 10 ngày tới sẽ nhận được tin vui
 • Nhân trung có màu sắc vàng thể hiện người đó có thể sinh được quý tử
 • Nhân trung sâu và rộng, ở giữa cao thì người này về già con cái mới thành tài
 • Nhân trung rõ ràng cho thấy người này thể hiện sự công bằng, nghiêm túc, chính trực trong công việc.
 • Nhân trung có nốt ruồi thì người này có khả năng lấy vợ sớm
Nhân trung thẳng, hẹp trên rộng dưới, đường nét rõ ràng được coi là đẹp

Nhân trung xấu

 • Nhân trung nông dựa báo người đó dễ mất tiền
 • Nhân trung rộng và phẳng thì con cái không được tốt cho lắm
 • Nhân trung có nếp nhăn ngang thì người này có tính cách thất thường, chỉ nên làm bạn xã giao, không nên thân thiết
 • Nhân trung có nếp nhăn đan chéo thì người đó dễ bị đuối nước
 • Nhân trung không rõ ràng là người gặp khó khăn trong chuyện con cái hay vướng vào thị phi trong cuộc sống
 • Đường nhân trung sắc đen là người có cuộc sống vất vả

Mong rằng, nội dung thông tin có trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đường nhân trung là gì. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy truy cập ruaxetudong.org để tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *