Voyeur là gì? Ý nghĩa của từ voyeu, voyeur trong tiếng Anh

Voyeur là gì? Voyeu hay voyeur là thuật ngữ được nhiều người sử dụng trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Không chỉ mang nghĩa là vợ yêu, kẻ có sở thích xem trộm mà còn được sử dụng để chỉ một căn bệnh. Chi tiết sẽ có trong nội dung dưới đây của ruaxetudong.org, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

Voyeu là gì? Vợ yêu trong tiếng Anh là gì?

Voyeu là viết tắt của từ vợ yêu
Voyeu là viết tắt của từ vợ yêu

Voyeu là viết tắt của từ vợ yêu. Đây là cách người đàn ông gọi người phụ nữ của mình một cách thân mật, ngọt ngào. Nhiều người thường hay ngại khi viết rõ vợ yêu trên mạng xã hội nên thường lựa chọn cách viết voyeu khi nhắc tới người phụ nữ của mình. Vợ yêu tiếng Anh là gì? Vợ yêu tiếng Anh là beloved wife.

Voyeur là gì?

Voyeur là một từ tiếng Anh, khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là kẻ có sở thích xem trộm, thích xem các thể loại phim người lớn, người tò mò tọc mạch, thích theo dõi cuộc sống riêng tư của người khác. Vì từ voyeu và voyeur có cách viết gần giống nhau nên gây ra không ít nhầm lẫn về ý nghĩa. Vậy nên, bạn cần phải cẩn thận trong cách sử dụng để mọi người không hiểu sai về nghĩa.

Voyeur là thuật ngữ được sử dụng để chỉ người thích xem trộm
Voyeur là thuật ngữ được sử dụng để chỉ người thích xem trộm

Voyeur sử dụng lần đầu khi nào?

Voyeur sử dụng lần đầu tiên trong văn bản từ đầu thế kỷ XX, cụ thể năm 1990, xuất phát từ một danh từ tiếng Pháp với nghĩa đen là “người nhìn thấy”. Voyeur được dùng để chỉ người có khoái cảm tình dục khi nhìn thấy người khác không mặc quần áo, khỏa thân. Và trong hoàn cảnh này, voyeur được dùng với nghĩa tò mò, có sở thích nhìn trộm người khỏa thân.

Đến giữa thế kỷ XX, ý nghĩa của từ voyeur được mở rộng là một người quan sát, tò mò tọc mạch và đặc biệt là quan tâm đến chi tiết kỳ quái, gây sốc.

Voyeur có phải căn bệnh không? Nguyên nhân, biểu hiện 

Voyeur có phải căn bệnh không?

Voyeur không phải là một căn bệnh mà là một chứng rối loạn còn gọi là voyeurism. Chứng rối loạn này thường bắt đầu ở độ tuổi vị thành niên. Người mắc chứng rối loạn này thường không tìm đến sự tiếp xúc t.i.n.h d.ụ.c với người họ quan sát.

Voyeur không phải là một căn bệnh
Voyeur không phải là một căn bệnh

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có dẫn tới vấn đề bệnh lý tâm thần. Biểu hiện cực đoan của bệnh này đó là sự thay thế hoàn toàn hoạt động tình dục của chính mình bằng cách theo dõi cuộc sống thân mật của người khác.

Nguyên nhân của chứng rối loạn voyeurism

Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến rối loạn tâm thần chủ yếu nằm trong thời kỳ thơ ấu của cuộc sống một người. Voyeurism cũng không ngoại lệ, nguyên nhân đó là:

  • Chấn thương tâm lý của một đứa trẻ từ mối quan hệ bị phá vỡ với người mẹ ở trong 2 năm đầu đời.
  • Sự căng thẳng từ cơ quan sinh dục khi đứa trẻ vô tình nhìn thấy cơ quan sinh dục của người lớn hoặc trò chơi liên quan đến tình dục, quan hệ tình dục.
  • Sự thiếu vắng dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô trong quá trình giáo dục giới tính cuộc sống của trẻ em.
  • Do hoocmon

Biểu hiện của chứng rối loạn voyeurism

  • Kích thích tình dục liên tục, mãnh liệt từ việc quan sát mọi người thực hiện hành vi tinh dục.
  • Đau khổ hoặc không thể hoạt động do sự thôi thúc và tưởng tượng.
  • Chứng rối loạn voyeurism thường xảy ra cùng với các tình trạng khác như trầm cảm, lo lắng và lạm dụng chất kích thích.
  • Một số người mắc chứng voyeurism cũng có thể tự thực hiện được các hành vi tình dục khi quan sát người khác đang hoạt động tình dục.
  • Trong một số trường hợp đặc biệt, người mắc chứng rối loạn voyeurism còn phát triển thêm chứng rối loạn biểu hiện.

Làm sao để biết bản thân mắc chứng rối loạn voyeurism?

Đến gặp bác sĩ là cách đơn giản và chính xác nhất để bạn biết bản thân mình có mắc chứng rối loạn voyeurism không. Các triệu chứng cũng phải tồn tại trong khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn thì mới có kết quả chính xác.

Đến gặp bác sĩ là cách tốt nhất để biết bạn có mắc chứng voyeurism
Đến gặp bác sĩ là cách tốt nhất để biết bạn có mắc chứng voyeurism

Nếu họ nhận thấy bạn có những thôi thúc và tưởng tượng về tình dục ảnh hưởng tới các hoạt động thì chẩn đoán rối loạn voyeurism có thể sẽ được đưa ra. Để không bị nhầm lẫn giữa rối loạn voyeurism và sự tò mò giới tính ở trẻ em vị thành niên thì bạn cần phải trên 18 tuổi.

Những người mắc hội chứng voyeurism hiếm khi được chẩn đoán cho tới khi họ phát hiện mình bị phát hiện phạm tội tình dụng từ chính tình trạng rối loạn của họ. Điều này là nguyên nhân của việc bản thân của người đó không có khả năng chia sẻ tình trạng của mình với người thân, bác sĩ hoặc không nghĩ đó là sự rối loạn tinh thần.

Nếu bạn thấy bản thân và người thân có các biểu hiện của chứng rối loạn voyeurism thì hãy đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ. Việc điều trị sớm sẽ giúp ích cho tình trạng của bạn.

Cách điều trị voyeurs hiệu quả

Một số giải pháp được đưa ra để ngăn chặn, làm giảm chứng rối loạn này đó là:

Sử dụng thuốc điều trị: Với hầu hết các trường hợp thì sử dụng sildenafil, vardenafil và tadalafil để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, còn có một số loại thuốc làm giảm  testosterone hoặc lupron (leuprolide acetate) hay zoladex (goserelin) cũng được khuyến cáo sử dụng. Mức độ testosterone giảm đi cũng làm giảm ham muốn tình dục, ngăn chặn sự thôi thúc, tò mò.

Sử dụng thuốc
Sử dụng thuốc

Sử dụng biện pháp tâm lý trị liệu: Với liệu pháp này, bệnh nhân sẽ có thể giảm tình trạng lo âu, sợ hãi, trầm cảm. Bên cạnh đó, phương pháp tâm lý trị liệu còn giúp người đó học được cách kiểm soát cảm xúc, hoạt động của mình.

Đối mặt với tình hình của bản thân: Nhiều người mắc chứng rối loạn voyeurism nhưng không cho ai biết và không chấp nhận bản thân mắc bệnh. Vì thế mà chìa khóa quan trọng nhất giúp bạn đối phó với chứng bệnh này đó chính là đối mặt với tình hình của bản thân, chia sẻ và nhận sự giúp đỡ từ mọi người. Bạn có thể bắt đầu từ việc chia sẻ với mọi người, cha mẹ, bạn thân và họ sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng bạn trong việc tìm ra phương án điều trị phù hợp.

Đảm bảo tinh thần ổn định, sức khỏe tốt: Bản thân người mắc voyeurism cần phải nắm rõ nguyên nhân gây ra chứng bệnh và tìm cách phòng ngừa. Để chữa bệnh hiệu quả thì bạn cần phải có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thỏa mái. Đặc biệt, cần phải tuân thủ pháp đồ điều trị của bác sĩ, hạn chế sử dụng chất kích thích,…

Với các nội dung thông tin chi tiết có trong bài viết “Voyeur là gì? Ý nghĩa của từ voyeu, voyeur trong tiếng Anh” hy vọng sẽ giúp ích bạn. Cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác bằng cách truy cập website ruaxetudong.org

Tâm đầu ý hợp là gì? Ý nghĩa của thành ngữ “Tâm đầu ý hợp”

Ghen là gì? Vì sao lại ghen tuông? Phụ nữ và đàn ông khi ghen thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *