Lỗi dấu thăng (####) trong Excel là lỗi gì? Cách sửa lỗi ####

Có rất nhiều người gặp phải lỗi dấu thăng (####) trong Excel nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nhanh chóng, chính xác. Vậy nên, trong bài viết này ruaxetudong.org sẽ cung cấp cho bạn sửa lỗi xuất hiện dấu # khi gõ chữ trong excel.

#### trong excel là lỗi gì? Nguyên nhân của lỗi #### trong excel là gì?

Lỗi #### trong excel là một trong những lỗi nhiều người gặp phải khi nhập dữ liệu, nhập công thức, nhập hàm hoặc khi hiển thị kết quả. Nguyên nhân là do các ký tự trong một ô quá dài hoặc ô chứa dữ liệu quá nhỏ nên không hiển thị được hết tất cả các ký tự. Ngoài ra, lỗi dấu thăng (####) trong excel còn có thể do định dạng của ô là ngày tháng với giá trị âm.

Lỗi dấu thăng (####) trong Excel có nhiều người gặp phải
Lỗi dấu thăng (####) trong Excel có nhiều người gặp phải

Cách sửa lỗi dấu thăng (####) trong Excel

Lỗi #### trong excel do ô không đủ chỗ

Khi ô trong bảng excel không đủ độ rộng để hiển thị nội dung cũng hiển thị lỗi #### ví dụ như khi nhập ngày tháng hay bất kỳ nội dung nào. Cách sửa rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo độ rộng chiều dài của ô để hiển thị nội dung là xong.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh để nội dung trong ô nhỏ lại bằng cách nhìn lên trên thanh Ribbon, tại nhóm Alignment hãy click vào biểu tượng mũi tên.

nhóm Alignment

Tiếp đó, nhấn chọn Alignment rồi tích chọn vào Shrink to fit rồi nhấn chọn OK để lưu lại. Ngay lập tức, nội dung trong ô sẽ tự động thu nhỏ lại vừa khít với chiều rộng của ô.

Shrink to fit
Shrink to fit

Sửa lỗi xuất hiện dấu # trong excel do số thập phân

Một số bạn khi nhập số thập phân với nhiều số đằng sau dấu phẩy cũng có thể gặp phải lỗi #### trong excel. Lúc này, chúng ta sẽ sử dụng hàm tròn số trong excel để rút ngắn đơn vị sau dấu thập phân.

Sửa lỗi xuất hiện dấu # trong excel do ngày tháng

Khi nhập ngày tháng trong excel nếu bạn để dạng ngày dài cũng hiển thị lỗi ### hoặc giá trị ngày tháng hoặc giờ âm cũng mắc phải lỗi này. Lúc này, bạn nhấn vào ô rồi chọn Number, nhấn vào ô chỉnh định dạng Date rồi chọn kiểu hiển thị ngày ngắn. 

chọn Number
chọn Number

Trường hợp bạn nhập dữ liệu giờ là âm thì excel cũng sẽ không nhận dạng được dữ liệu và hiển thị lỗi ###. Khi đó bạn cần phải kiểm tra xem mình đã nhập đúng dữ liệu hay chưa, sử dụng công thức để trừ ngày hoặc cộng này để cho ra kết quả dương.

Hàm Vlookup Là Gì? Cách Sử Dụng Hàm Vlookup

Hyperlink là gì? Cách tạo liên kết trong Powerpoint, Word, Excel

Với các thông tin có trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn biết cách sửa lỗi dấu thăng (####) trong excel. Cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác bằng cách truy cập website ruaxetudong.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *