Hyperlink là gì? Cách tạo liên kết trong Powerpoint, Word, Excel

Hyperlink là gì? Là một siêu liên kết, là nguồn tài liệu khi người dùng click vào nó sẽ dẫn tới một trang khác hoặc vị trí nào đó trên trang website. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào trong bài viết dưới đây.

Hyperlink là gì?

Hyperlink có nghĩa là siêu liên kết, có thể là một từ, một cụm từ hoặc một hình ảnh, hay một đoạn văn bản mà người đọc có thể click vào và dẫn tới một tài liệu tham chiếu hoặc một phần khác của tài liệu hiện tại. Hyperlink được sử dụng phổ biến trong các tài liệu và hầu hết trên các trang web, mạng xã hội.

hyperlink là gì
Hyperlink là gì?

Khái niệm siêu liên kết là gì còn được hiểu là một đường dẫn để chuyển từ một văn bản hoặc từ một này sang một trang khác hoặc vị trí nào đó trên trang khác. Hyperlink giúp kết nối người đọc một cách hiệu quả, bạn dễ dàng chuyển sang một trang khác một cách dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột. Trong văn bản, hyperlink giúp bạn di chuyển đến một địa chỉ trực tiếp từ trong file của bạn.

Các hyperlink có 2 phần cơ bản đó là địa chỉ của trang web, địa chỉ email hoặc vị trí mà bạn đang liên kết và văn bản hiển thị có thể là hình ảnh hoặc hình dạng. Trong một số trường hợp, văn bản hiển thị có thể sẽ giống với địa chỉ.

Cách tạo liên kết trong Powerpoint, Word, Excel

Trình tự tạo tạo liên kết trong powerpoint, word, excel vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây của chúng tôi. Cụ thể:

Cách tạo hyperlink trong powerpoint

Powerpoint là một phần mềm trình chiếu trong bộ công cụ Microsoft Office, được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất là các học sinh, sinh viên, giáo viên và giới văn phòng. Đây là thiết bị văn phòng không thể thiếu hiện nay.

hyperlink là gì
Cách tạo hyperlink trong powerpoint

Trong powerpoint, siêu liên kết giúp cho việc kết nối giữa các slide với nhau và kết nối với các website khác, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc di chuyển đến các địa chỉ được liên kết trong quá trình trình chiếu.

Dưới đây là cách làm hyperlink trong powerpoint 2010, 2016 mà bạn có thể áp dụng.

Bước 1: Bạn bôi đen văn bản cần tạo liên kết, sau đó click chuột phải và chọn hyperlink.

Bước 2: Trong Insert hyperlink, bạn chọn mục Existing File or Web Page

  • Text to display: Đoạn văn bản cần liên kết
  • Address: Địa chỉ cần liên kết

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã tạo được hyperlink trong powerpoint. Bạn hãy thực hiện thao tác này thường xuyên để bài thuyết trình của bạn được đầy đủ và hấp dẫn hơn.

Cách tạo hyperlink trong excel

Việc tạo hyperlink trong excel sẽ đem tới nhiều lợi ích cho bạn, giúp bạn dễ dàng di chuyển tới các sheet hoặc các trang website một cách nhanh chóng nhất. Cách tạo liên kết trong excel cùng vô cùng đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Bạn cho ô mà bạn muốn liên kết, nhấp chọn chuột phải và chọn mục hyperlink.

Bước 2: Trong Insert Hyperlink, bạn chọn mục Existing File or Web Page

  • Text to display: Nội dung hiển thị hyperlink
  • Address: Địa chỉ cần liên kết

Khi đã hoàn tất 2 bước trên, đoạn văn bản được tạo hyperlink sẽ được gạch dưới và tô xanh.

Cách tạo liên kết hyperlink trong word

Cách tạo liên kết hyperlink trong word
Cách tạo liên kết hyperlink trong word

Nếu bạn thường xuyên làm việc với word, ít nhiều đã sử dụng tới công cụ hyperlink để tạo các liên kết tới các website, email hoặc bất kỳ vị trí nào ở cùng trong file. Dù bạn đang sử dụng phiên bản word 2007 hay word 2010 thì đều có thể áp dụng cách tạo hyperlink trong word dưới đây:

Bước 1: Bạn bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn tạo liên kết.

Bước 2: Tiếp theo, click chọn vào tab insert sau đó bạn chọn mục hyperlink.

Bước 3: Bạn gắn địa chỉ cần liên kết.

  • Text to display: Đoạn văn bản cần liên kết
  • Address: Địa chỉ cần liên kết

Tương tự như cách sử dụng hyperlink trong excel, sau khi tạo tạo link trong word đoạn văn bản được gạch dưới và tô xanh.

Trong trường hợp bạn muốn sửa liên kết đã tạo thì hãy chọn đoạn văn bản chứa liên kết cần chỉnh sửa rồi bấm chuột phải vào đoạn văn bản đó, ấn chọn Edit hyperlink và thực hiện các bước như khi tạo mới liên kết. Nếu như bạn muốn xóa bỏ 1 liên kết đã tạo trước đó thì thực hiện theo chỉ đó là

  • Chọn đoạn văn bản chứa liên kết cần xóa
  • Bấm chuột phải và chọn mục Remove Hyperlink

Với các thông tin chia sẻ trong bài viết “Hyperlink là gì? Cách tạo liên kết trong Powerpoint, Word, Excel”, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý khách hàng hãy comment phía dưới, nhân viên ruaxetudong.org sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *