GOAT là gì? Nguồn gốc? Lĩnh vực thường dùng từ GOAT

GOAT là gì? Là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong các cuộc hội thoại, trò chuyện trên mạng xã hội để tránh nhầm lẫn với từ goat (nghĩa là con dê). Nếu như bạn chưa biết khái niệm, nguồn gốc và lĩnh vực sử dụng thì đừng bỏ lỡ nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây.

GOAT là gì? Goat là con gì? GOAT là viết tắt của từ gì?

GOAT là gì?

Goat trong tiếng anh có nghĩa là con dê. Thế nhưng GOAT cũng là tên viết tắt của cụm từ “Greatest Of All Time”, được sử dụng để chỉ những người xuất sắc được đề cập trong lĩnh vực nào đó.

Bạn dễ dàng tìm thấy GOAT ở mọi nơi trên internet nhất là những nơi đề cập tới các môn thể thao như bảng tin, mạng xã hội,….Không những thế, GOAT cũng được sử dụng giữa những nhóm người hâm mộ thể thao trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Các fan cuồng sẵn sàng đặt hình của một GOAT làm hình đại diện trên điện thoại, máy tính,…Ngoài ra, người dùng trên mạng xã hội còn sử dụng icon con dê để thay thế cho cụm từ GOAT như một “tiếng lóng”.

Hệ sinh thái là gì? Phân loại hệ sinh thái trong đời sống

Nguồn gốc của GOAT

GOAT được bắt nguồn từ một vận động viên chuyên nghiệp. Năm 1992, vợ của võ sĩ quyền anh Muhammad Ali, Lonnie Ali đã thành lập công ty “GOAT Inc” với mục đích là giữ tất cả tài sản liên quan tới hình ảnh của chồng mình. Đây là trường hợp đáng chú ý đầu tiên của GOAT được sử dụng để chỉ Greatest Of All Time.

Nguồn gốc của GOAT

Sau này, thuật ngữ GOAT trở nên phổ biến, năm 2000 với việc phát hành album phòng thu LL Cool J GOAT đã đạt đĩa bạch kim và đứng vị trí số 1 tại Hoa Kỳ. Kể từ đó, GOAT được sử dụng phổ biến trong các môn thể thao chuyên nghiệp trên thế giới.

Thức ăn vật nuôi là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Vai trò

Vì sao GOAT trở nên phổ biến?

GOAT không chỉ đơn thuần là một biệt danh được sử dụng để gán cho các thần tượng, nó là danh hiệu dành riêng cho những huyền thoại. Trong thể thao, Roger Federer, Usain Bolt và Lebron James đều từng được gọi là GOAT. Và trong âm nhạc, các rapper được yêu quý và có tầm ảnh hưởng như Kanye West, Kendrick Lamar,…cũng được người hâm mộ gọi là GOAT.

Vì sao GOAT phổ biến?

Greatest Of All Time còn là biểu trưng cho sự thành công trong sự nghiệp của một ngôi sao. Dù đã nghỉ hưu vào năm 2003 nhưng Michael Jordan vẫn được gọi là GOAT của lịch sử bóng rổ vì các thành tích đáng nể. Và Lionel Messi cũng từng được người hâm mộ ưu ái làm bộ phim với tựa đề “The GOAT” để ghi lại những chiến công trong sự nghiệp.

Công nghệ gen là gì? Đặc điểm, ứng dụng của công nghệ gen

Sử dụng GOAT như thế nào là đúng?

GOAT được sử dụng nhiều trong các cuộc hội thoại trên các trang mạng xã hội. Để sử dụng đúng từ ngữ, nghĩa thì bạn cần phải viết bằng chữ hoa đầy đủ để tránh nhầm lẫn với goat (con dê). Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kết hợp với ngữ cảnh để xác định loại GOAT mà người dùng đang đề cập đến. Bên cạnh nghĩa nguyên gốc, GOAT còn được sử dụng trong cách nói đùa để chỉ người người quen hoặc người bạn thân. Đây là cách nói mỉa mai rằng ai đó với GOAT tiêu cực ví dụ như việc đến muộn bạn bè có thể trêu đùa!

Với các thông tin có trong bài viết “GOAT là gì? Nguồn gốc? Lĩnh vực thường dùng từ GOAT” hy vọng sẽ giúp ích bạn. để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc hãy truy cập website ruaxetudong.org, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *