Duyên âm là gì? Cách hóa giải khi mắc duyên âm

Duyên âm là cụm từ được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây. Vậy duyên âm là gì? Dấu hiệu và cách hóa giải như thế nào? Cùng đón đọc những nội dung thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây của ruaxetudong.org!

Duyên âm là gì?

Duyên âm được hiểu là tình duyên hiện tại giữa người trần và những người ở thế giới khác mà đa số thường sẽ là với các vong linh, tà ma hay các ác linh. Định nghĩa duyên âm nghĩa là gì còn được hiểu một cách đơn giản nhất đó là mối lương duyên từ nhiều đời kiếp trước.

Duyên âm là gì?

Dù kiếp này ta đã chuyển thế nhưng vẫn còn cái vòng kia chưa luân hồi nên trong một dịp hi hữu nào đó đã tạo nên sự tạo ngộ. Sự tao ngộ này được khơi gợi “a lại da thức” từ hai phía mà mối lương duyên vì vậy mà cũng được khai thông trở lại. Chính vì thế, mà người âm chưa chịu rời đi, người sống tuy chưa gặp mặt nhưng lại có tình cảm sâu sắc.

Duyên âm tiền kiếp là gì?

Duyên tiền kiếp là đoạn duyên còn chưa đứt của bạn trong tiền kiếp. Hiểu cách khác, người yêu kiếp trước của bạn còn vương vấn mối tình này mà theo bước bạn tới tận kiếp này.

Hoặc là những loại vong kiếp trước yêu thầm, thích bạn hoặc kiếp trước 2 người là vợ chồng. Cho tới bây giờ, họ vẫn theo bạn hoặc vô tình gặp bạn và rồi theo ở hiện tại. Loại duyên âm này không có hại nhưng cản trở đường tình duyên của bạn. Duyên âm tiền kiếp sẽ giúp đỡ bạn về các vấn đề khác trong cuộc sống.

Tri kỷ là gì? Bạn tri kỷ là gì? Tri kỷ có phải là tình yêu?

Có duyên âm là như thế nào? Dấu hiệu nhận biết

Nếu như bạn đang cảm thấy mình có những dấu hiệu này xảy ra thì rất có thể đã bị duyên âm theo, đó là:

 • Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành hay là không ai để ý đến tới. Trường hợp có người yêu nhưng khi tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ mà không biết lý do.
 • Tính tình nóng nảy, có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng xấu mà nguyên nhân không phải do công việc hoặc áp lực gia đình.
 • Lúc nào cũng trong tình trạng lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần giống như một người hoàn toàn khác, không làm chủ được những suy nghĩ.
 • Xuất hiện những giấc mơ gặp ngỡ “ai đó”, được lặp đi lặp lại, nhưng lại không hề quen biết người này.
Luôn mơ gặp thấy ai đó
 • Thỉnh thoảng nghe được những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai.
 • Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy tiếng của kinh kê, hay là khi đứng trước di ảnh Phật, Chúa,…
 • Ngủ li bì, cảm thấy trong người rất mệt mỏi, không có sức sống
 • Thường xuyên cảm thấy đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (từ 6h tối trở đi)
 • Luôn thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, muốn tự kết liễu cuộc đời mình.

Bad girl là gì? Nhận biết một badgirl qua vẻ bề ngoài

Duyên âm là tốt hay xấu?

Chưa có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi duyên âm tốt hay xấu. Theo từng lập trường, quan điểm cá nhân của mỗi người thì sẽ có các câu trả lời khác nhau:

 • Trong thế giới tâm linh, duyên âm là mối tình ngang trái, không được tốt cho người sống. Khi người sống ở dương thế gặp duyên âm thì chuyện tình cảm sẽ nhiều trục trặc, đau buồn.
 • Theo quan niệm của Phật giáo, duyên âm là một mối tình tốt đẹp. Người cõi âm sẽ luôn theo dõi và phù hộ cho người sống ở dương thế luôn được bình an và tài lộc trong cuộc sống.

Như các thông tin ở trên, duyên âm là mối tình giữa người sống ở dương thế và người cõi âm. Dù có tốt đến đâu thì kết quả cũng không được như mong muốn. Vì duyên âm là điều trái với thường thế, âm dương không thể hoà hợp thành một. Do đó, bạn nên tìm cách hoá giải, cầu cho linh hồn người mất sớm được siêu thoát, đầu thai và chuyển thế.

Cách hóa giải khi bị duyên âm

Có nhiều cách hóa giải duyên âm nhưng được nhiều người lựa chọn và áp dụng đó là những cách sau:

Làm lễ cắt duyên âm

Duyên âm dù tốt hay xấu thì cũng là nghịch lý của trời đất. Cách hóa giải duyên âm được nhiều người áp dụng đó chính là thực hiện nghi lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người đã mất. Lễ cắt duyên âm được thực hiện với mục đích là an ủi linh hồn của người đã mất, mong muốn linh hồn sớm được an nghỉ, sớm được siêu thoát.

Sử dụng các đồ vật phong thuỷ

Ngoài việc thực hiện lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người đã mất thì bạn cũng nên sử dụng các đồ vật phong thuỷ vào cuộc sống để trấn an, cầu bình an và may mắn. Một số vật phẩm phong thủy như đá phong thuỷ, vòng tay,… Hoặc bạn cũng có thể nhờ thầy để chọn hướng phòng, giường ngủ để cải thiện đường tình duyên,…

Giải toả về mặt tâm lý

Khi bị duyên âm, bạn hãy chọn một người trong gia đình để làm điểm tựa. Hãy tâm sự, chia sẻ với bạn bè, người thân, để họ quan tâm bạn hơn. Cách hoá giải này sẽ giúp cho bạn được giải toả về mặt tâm lý.

Đức năng thắng số là gì? 3 câu chuyện về đức năng thắng số

Tham gia các hoạt động từ thiện

Đi chùa cầu bình an, cầu tình duyên may mắn

Bạn nên tham gia thường xuyên vào các hoạt động từ thiện, công ích để tạo phước giải nghiệp. Hãy đốt nhang (hương), khấn vái trước bàn thờ tổ tiên thường xuyên để cầu bình an, may mắn cầu cho tình duyên được thuận buồm xuôi gió.

Với các nội dung thông tin có trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm duyên âm là gì. Duyên âm không tốt cũng không xấu nhưng bạn cũng nên hóa giải để đường tình duyên của mình may mắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *