Đa tình là gì? Khám phá người đa tình qua nhân tướng học

Đa tình là gì, những người đa tình thường có những biểu hiện gì? Tướng mạo của người đa tình theo nhân tướng học như thế nào? Cùng tìm hiểu về nội dung này trong bài viết dưới đây của ruaxetudong nhé. 

Giải nghĩa từ đa tình là gì?

Trong cuộc sống thường ngày chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những người có tính cách đa tình, đào hoa. Vậy đa tình là gì, đa tình có phải là đào hoa không?.

Trong tiếng Việt, “đa tình” là một từ ghép, trong đó:

Đa tình là người có nhiều tình cảm, nhiều người yêu
Đa tình là người có nhiều tình cảm, nhiều người yêu
  • Đa: có nghĩa là lớn.
  • Tình: nghĩa là tình yêu tình cảm, tình người…

Như vậy, đa tình được hiểu là người có nhiều tình yêu, nhiều tình cảm hay có nhiều nhân tình. 

Ngoài ra, đa tình là một tính từ dùng để chỉ những người dễ nảy sinh về mặt tình cảm yêu đương với người khác giới. Hay nói cách khác người đa tình là người thường dễ yêu bằng mắt, dễ thay đổi tình cảm của mình.

Người đa tình chỉ cần họ cảm thấy hợp mắt ngay từ lần gặp đầu tiên, họ sẽ tìm cách làm quen với bạn. Những người đa tình rất giỏi ăn nói, tán tỉnh, họ thích chinh phục người khác, đặc biệt là những người khó chinh phục.

Biểu hiện của những người đa tình

Để nhận biết tính cách của đối phương, khi tiếp xúc với người khác, bạn có thể quan sát những hành động, lời nói của họ. Vậy những người đa tình có những biểu hiện nổi bật nào?. Hãy thử nhận diện người đa tình qua những biểu hiện cụ thể dưới đây:

Luôn lãng mạn quá mức

Người đa tình thường là người lãng mạn quá mức bình thường. Họ cũng biết cách quan tâm, biết tạo niềm vui, chia sẻ niềm vui với người mình yêu. Tuy nhiên, những người yêu thích lãng mạn lại là người dễ bị rung động trong chuyện tình cảm nhất.

Họ cũng là người có sức hút với người khác phải nên dễ làm người khác có sự đồng cảm. Hay nói cách khác, họ luôn có tâm lý khát khao chinh phục và được chinh phục bởi các yếu tố lãng mạn xung quanh.

Người đa tình thường tỏ ra lãng mạn quá mức trong tình yêu
Người đa tình thường tỏ ra lãng mạn quá mức trong tình yêu

Luôn chìm đắm trong tình yêu cuồng nhiệt

Người đa tình là người luôn thể hiện tình yêu một cách cuồng nhiệt, bất kể ở đâu và lúc nào. Họ thích thể hiện sự quan tâm, nuông chiều và thể hệ tình yêu của mình cho đối phương thấy.

Họ quan niệm rằng, việc thể hiện tình cảm đó sẽ khiến bạn chìm đắm trong tình cảm của họ, và sẽ luôn tin rằng họ thực sự chỉ yêu mỗi mình bạn.

Thường hay tỏ ra là người mong manh, yếu đuối

Biểu hiện này đa phần xuất hiện ở phái nữ, nhất là người có tính cách yếu đuối mong manh. Họ thường tạo ra cho người khác cảm giác là người cô đơn hoặc trống trải trong tình cảm. Nếu họ cảm thấy không nhận được sự chia sẻ của đối phương, cảm thấy không an toàn, họ sẽ tìm đến một nơi khác để giãi bày tâm sự, để được an ủi. 

Dễ bị rung động

Họ dễ bị thu hút, bị rung động bởi người khác, đó là một biểu hiện khá rõ ràng với người có tính đa tình. Do đó, họ dễ dàng bị rung động ngay cả với người mới quen hay mới gặp được một vài lần. 

Người đa tình dễ bị rung động trước người khác
Người đa tình dễ bị rung động trước người khác

Người xưa có câu “đến nhanh thì cũng đi nhanh”, nên những người này dễ dàng bày tỏ tình cảm với bạn nhưng khi hết rung động họ cũng sẽ rời khỏi bạn nhanh chóng.

Tướng mạo của người đa tình theo nhân tướng học

Theo nhân tướng học thì tướng mạo của người đa tình sẽ có các đặc điểm riêng biệt. Bạn có thể tìm hiểu các nét đặc trưng này qua tướng mạo của họ dưới đây.

Tướng mạo của người đàn ông đa tình là gì?

Với nam giới bạn có thể quan sát qua những nét nổi bật để phán đoán xem tính cách của người đàn ông đó có đa tình hay không nhé.

Có râu dê

Râu dê là râu mọc ở giữa cằm còn xung quanh không có hoặc mọc rất thưa thớt. The nhân tướng học, người sở hữu râu dê thường là người có tính háo sắc, đa tình, thích sự mới lạ, có mới nới cũ. Do đó, những người có râu dê thường được cho rằng là người không chung thủy trong tình yêu cũng như trong cuộc sống hôn nhân.

Đàn ông đa tình thường có râu dê
Đàn ông đa tình thường có râu dê

Dáng lông mày

Lông mày là phần thể hiện khí chất của một người đàn ông. Để nhận biết người đàn ông đa tình thì bạn có thể dựa vào dáng lông mày của họ. Cụ thể theo nhân tướng học người có dáng lông mày lá liễu và dáng lông mày lộn xộn thường là người có tính cách phóng túng, háo sắc.

Nếu người đàn ông sở hữu lông mày lá liễu nữ tính, đây là người không chung thủy, dễ gặp rắc rối trong tình cảm. Nếu người đó có dáng lông mày lộn xộn, hay 1 bên ngắn, 1 bên dài thì đó là tướng lông mày của người háo sắc.

Đôi mắt người đa tình có những đặc điểm đặc biệt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên khi nhìn vào đôi mắt của một người bạn có thể phần nào đoán được tính cách của họ. Bạn có thể nhận diện tướng mạo đa tình của đàn ông qua đôi mắt:

  • Mắt hơi xếch về phía đuôi mắt: Đây là điểm khá thu hút, thường thấy ở mắt của chị em phụ nữ, thể hiện tính cách đa tình.
  • Mắt có đường vân đào hoa kéo dài đến phần cuối đuôi mắt: Đường vân đào hoa là đường nằm ở giữa đôi mắt, thể hiện sự quyến rũ, rất có duyên với phụ nữ. Thế nhưng theo nhân tướng học, người có vân đào hoa kéo  kéo dài ở đàn ông lại là người sợ vợ, nên nếu có tình cách đa tình thường hay trăng hoa, lén lút qua lại với người khác.
  • Trong lòng trắng của mắt có nốt ruồi, là điểm khá thu hút người khác phái và tạo nên nét đào hoa của nam giới. 
Đôi mắt người đàn ông đa tình có nốt ruồi trong lòng trắng
Đôi mắt người đàn ông đa tình có nốt ruồi trong lòng trắng

Tóc xoăn

Một trong những yếu tố nhận diện người đàn ông đa tình đó chính là mái tóc xoăn. Theo nhân tướng học, người có mái tóc xoăn thường là người thích trải nghiệm sự mới mẻ, thích thay đổi. Do đó, đây cũng là dấu hiệu nhận diện một người đàn ông đa tình. 

Mũi nhọn

Theo nhân tướng học mũi là phần thể hiện công danh, tài lộc của một người. Những người có tướng mũi nhọn thường là người coi trọng tiền bạc, ham chơi hơn là coi trọng chuyện tình cảm. Chính vì thế, họ có thể sẵn sàng đánh đổi tình yêu vì những thứ mà họ muốn, cũng là người dễ thay lòng đổi dạ.

Dấu hiệu, đặc điểm đàn ông lụy tình, nặng tình khi yêu

Si tình là gì? Người si tình và lụy tình có giống nhau không?

Tướng mạo của người phụ nữ đa tình như thế nào?

Dưới đây là một số tướng mạo của phụ nữ đa tình với những điểm nhận biết khác với đàn ông, cụ thể:

Hốc mắt sâu

Những người phụ nữ có hốc mắt sâu là người có tính cách mạnh mẽ, nhiều tham vọng. Họ có vẻ ngoài thông minh, ưa nhìn, là người tài giỏi nên có nhiều người theo đuổi. 

Phụ nữ đa tình thường sở hữu hốc mắt sâu
Phụ nữ đa tình thường sở hữu hốc mắt sâu

Theo nhân tướng học, người phụ nữ có hốc mắt sâu là những người khó kiềm chế bản thân, thích thay đổi, có lối sống phóng túng trong tình yêu. Họ cũng là người ham muốn tự do, yêu thích vật chất và không muốn có sự ràng ngay cả trong tình yêu và hôn nhân. 

Đôi mắt

Người phụ nữ có đôi mắt long lanh, ướt át là người có tham vọng và không có trách nhiệm trong tình cảm. Họ là người có tính cách dễ thay đổi, thất thường, dễ rung động bởi những điều mới mẻ. Đặc biệt, nếu đôi mắt có các nếp nhăn xếp gần nhau như đuôi cá thì theo nhân tướng học họ là người lăng nhăng, trăng hoa. 

Tương tự như tướng mạo đàn ông, đôi mắt phụ nữ đa tình thường có nhiều lòng trắng, đôi khi sẽ có những tia máu ở lòng trắng là người có đời sống tình cảm phong phú. Họ thường không chịu được sự cô đơn, trống trải khi tình cảm thiếu vắng.

Da mặt trắng, màu hồng nhẹ

Phụ nữ có da mặt trắng hồng phơn phớt là người ít chịu được sự vất vả, dễ bị nao núng khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, cũng có nhiều người có da ngăm kết hợp với ánh mắt sáng ướt, đầu nhiều tóc, rậm cũng là người có tướng trăng hoa, đa tình. Do đó, ngoài việc nhìn vào làn da bạn cần kết hợp thêm các yếu tố khác trong nhân tướng học để nhận diện một người phụ nữ đa tình sẽ chính xác hơn. 

Nữ da mặt trắng hồng nhẹ là người ít chịu được vất vả, dễ thay đổi
Nữ da mặt trắng hồng nhẹ là người ít chịu được vất vả, dễ thay đổi

Môi thâm

Môi thâm theo nhân tướng họ là tướng môi thể hiện sự không chung thủy trong tình cảm. Đặc biệt, nếu người phụ nữ có đôi môi dày, khóe môi hướng xuống cũng là dấu hiệu của người phụ nữ đa tình, trăng hoa. 

Đa phần phụ nữ có tướng môi dày thường rất gợi cảm, họ khó có thể kiềm chế được cảm xúc của bản thân, dễ bị tác động bởi các yếu tố từ ngoại cảnh.

Nốt ruồi đa tình

Vị trí nốt ruồi trên khuôn mặt rất phong phú, nằm ở nhiều vị trí khác nhau như: nhân trung, ấn đường, khóe miệng, môi…Với những người đa tình thường có vị trí nốt ruồi ở gần mắt. Theo nhân tướng học, phụ nữ có nốt ruồi ở gần mắt là người cả thèm chóng chán, tính tình hoạt bát, thích đong đưa. Tuy nhiên, mỗi vị trí nốt ruồi lại thể hiện sự đa tình ở mức độ khác nhau. 

Như vậy, qua bài viết này bạn đã hiểu được đa tình là gì, dấu hiệu nhận biết người đa tình qua nhân tướng học như thế nào rồi đúng không?. Tuy nhiên, những nhận biết đó chỉ mang tính chất tham khảo, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *