Dấu hiệu, đặc điểm đàn ông lụy tình, nặng tình khi yêu

Tình yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nó mang tới cho con người nhiều trải nghiệm từ ngọt ngào, lãng mạn cho đến buồn đau, bi lụy. Vậy, lụy tình là gì? dấu hiệu đàn ông lụy tình như thế nào? có nên yêu đàn ông lụy tình không? Tất cả sẽ có trong những nội dung thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây của ruaxetudong.org

Lụy tình là gì? Đàn ông lụy tình là gì?

Lụy tình là gì? Đàn ông lụy tình là gì?
Lụy tình là gì? Đàn ông lụy tình là gì?

Theo tiếng Hán – Việt, “lụy” được hiểu là nước mắt hoặc làm phiền, “tình” là tình cảm được biểu lộ ra bên ngoài như yêu, ghét, giận, hờn,…Lụy tình được định nghĩa là một dạng tình yêu mù quáng, chứa đựng những cảm xúc tiêu cực, đau buồn.

Đàn ông lụy tình là những người si mê đến bất chấp vì tình yêu, luôn dành mọi thứ tốt nhất cho tình yêu và không thể sống nếu thiếu tình yêu. Khi chia tay người yêu, người đàn ông lụy tình sẽ rơi vào trạng thái đau khổ tột cùng, không còn thiết tha với cuộc sống; luôn nghĩ rằng họ là tất cả, là nguồn sống và không thể sống khi thiếu họ. Những người đàn ông lụy tình thường rất yếu đuối, dễ bị tổn thương, có thể làm mọi điều vì người mình yêu. Người lụy tình luôn chịu thiệt thòi trong tình yêu.

Lụy tình là gì? Biểu hiện của người lụy tình trong tình yêu

Dấu hiệu đàn ông lụy tình

Trong mắt chỉ có người ấy

Người đàn ông lụy tình khi yêu thì sẽ luôn đặt người phụ nữ mình yêu ở vị trí đầu tiên, ngoại trừ gia đình. Khi làm bất cứ điều gì cũng luôn nghĩ đến họ, tất cả những điều đó cũng chỉ để vun đắp cho tương lai của hai người. Sẽ thật tốt nếu như mọi chuyện chỉ dừng lại ở mức tương đối.

Nhưng thực tế thì không phải vậy, đàn ông lụy tình luôn làm nó vượt xa ngoài sự mong đợi của bản thân, thậm chí là đặt người yêu lên trên các mối quan hệ bạn bè, công việc. Sẵn sàng hủy lịch hẹn quan trọng để dành thời gian bên cạnh người ấy.

Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của người ấy

Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của người ấy
Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của người ấy

Dù là tình yêu hay hôn nhân thì đều cần phải có sự bình đẳng. Tuy nhiên, nếu như bạn luôn mải miết chạy theo một người, lo lắng từng miếng ăn, giấc ngủ, luôn chủ động nhắn tin, gọi điện,…đáp ứng mọi yêu cầu có thể rất vô lý chứng tỏ bạn đã quá phụ thuộc vào người ấy. Đó là dấu hiệu của đàn ông lụy tình.

Luôn ghen tuông, lo sợ người ấy sẽ có người khác

Bạn luôn khát khao có tình yêu của người ấy nhưng lại bất an, ghen tuông một cách vô cớ, thiếu sự tin tưởng. Khi người đàn ông lụy tình yêu sẽ liên tục nhắn tin, gọi điện cho người ấy để biết người ấy có đang ở cùng người khác giới hay không. Khi người ấy bắt máy thì luôn căng thẳng, sợ hãi.

Không nhìn ra lỗi lầm của người kia

Lụy tình là kiểu họ có thể “lao đầu” vào tình yêu mà không nhận ra đối phương có tốt hay không. Thậm chí là họ biết những điều sai trái của bạn gái nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ. Những người đàn ông lụy tình sẽ tự che mắt mình, tự lừa dối bản thân rằng người mình yêu là người hoàn hảo nhất, đặt trọn niềm tin vào những ảo tưởng, tự huyễn của bản thân.

Không muốn kết thúc dù mối quan hệ đau khổ

Không muốn kết thúc dù mối quan hệ đau khổ
Không muốn kết thúc dù mối quan hệ đau khổ

Đàn ông lụy tình luôn đặt nặng các mối quan hệ lên trên mọi thứ, họ yêu nhiều đến mức không muốn dứt cuộc tình của mình. Cho dù có đau khổ thế nào vẫn giữ cho bằng được hoặc họ tin rằng cứ níu kéo thì sẽ có một ngày nào đó người kia sẽ thay đổi.

Cảm xúc luôn bị nửa kia chi phối

Đàn ông lụy tình luôn có “tôn chỉ” riêng, luôn nhún nhường, chịu đựng và không thể hiện quan điểm của mình. Bởi vì họ sợ nói sai hay làm sai điều gì đó nửa kia sẽ tức giận, khiến những cuộc cãi vã xảy ra. Người này còn luôn đặt cảm xúc của nửa kia lên trên cảm xúc của bản thân vì thế luôn bị phụ thuộc vào đối phương.

Tướng đàn ông lụy tình

Ngoài những dấu hiệu đàn ông lụy tình trên bạn có thể xác định người đàn ông nặng tình, lụy tình khi yêu thông qua tướng mạo. Cụ thể:

Kích thước 2 mắt bằng nhau

Hai mắt có kích thước đều nhau cùng nằm trên một đường thẳng là người có tình cảm ổn định, chung thủy. Đàn ông mắt to – mắt nhỏ, mắt cao – mắt thấp thường tâm lý bất ổn, dễ bị người khác lợi dụng, mê hoặc. Còn người đàn ông mắt diều hâu thì hay đa nghi, ghen tuông, thích kiểm soát nên phụ nữ cần phải tránh xa và cẩn thận khi lựa chọn người yêu, bạn đời.

Mũi thẳng

Đàn ông mũi thẳng rất lụy tình
Đàn ông mũi thẳng rất lụy tình

Đặc điểm nhận diện người đàn ông lụy tình theo tướng mạo tiếp theo đó là mũi thẳng, cao, hai cánh mũi có đường nét rõ ràng. Kiểu người này thường thận trọng trong chuyện tình cảm, khi đã yêu ai đó thì họ hết lòng hết dạ, không bao giờ lừa dối.

Miệng ngay ngắn, cân đối

Đàn ông nặng tình thường có miệng ngay ngắn, cân đối, nói những lời thành thật, chân thành luôn có cử chỉ quan tâm đến đối phương. Ngược lại, người đàn ông miệng nhọn, miệng lệch hay ba hoa thì lại kém thành thực, không nghiêm túc trong chuyện tình cảm, dễ gây ra những chuyện thị phi, họa từ miệng.

Lông mày cân đối

Một đặc điểm để nhận diện tướng đàn ông lụy tình, nặng tình đó là có lông mày cân đối, sợi mày không quá thô, quá mảnh, lông mày dài qua mắt. Tính cách những người này thường ôn hòa, suy nghĩ chu toàn, cẩn thận, luôn trân trọng tình cảm, thủy chung.

Ngoài ra, người đàn ông nặng tình lông mày thường trễ xuống dưới như hình chữ Bát, họ thuộc kiểu người rộng lượng, dễ tha thứ, không thích tranh luận. Nếu chuyện tình cảm không suôn sẻ, họ thường yếu đuối, bi quan và cảm thấy cuộc sống gần như không còn ý nghĩa gì.

Nhân trung sâu và dài

Nhân trung nằm ở dưới chóp mũi, kéo dài đến giữa môi trên. Nhân trung của đàn ông mà ngắn, sâu, dài, thẳng hoặc hẹp trên rộng dưới thẳng thường là người rộng rãi, coi trọng tình cảm. Khi yêu hoặc kết hôn họ cực kỳ nghiêm túc, muốn gắn bó lâu dài và không bị quyến rũ bởi những người phụ nữ khác.

Si tình là gì? Người si tình và lụy tình có giống nhau không?

Có nên yêu người lụy tình?

Si tình, lụy tình đều giống nhau ở chỗ tình yêu cuồng nhiệt, sâu nặng, mù quáng,…nhưng khác nhau ở một điểm là si tình không đau khổ, bi lụy như lụy tình. Trong mỗi chúng ta, không ai là không từng yêu sâu nặng một người, yêu dại khờ, vì người đó có thể đánh đổi cả thanh xuân.

Có nên yêu người lụy tình?
Có nên yêu người lụy tình?

Yêu người lụy tình không tốt cũng không xấu nhưng cần phải có giới hạn để chính bạn cũng cần được yêu thương. Nếu một người lụy tình tìm được tình yêu đích thực, đối phương trân trọng thì sẽ có một tình yêu đẹp. Nhưng nếu ngược lại, họ gặp một người luôn đòi hỏi nhiều hơn là cho đi thì sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, ấm ức, tổn thương. Vì thế, hãy dừng lại để cho người ấy có cơ hội để quan tâm, chăm sóc và chinh phục con tim. Và đặc biệt, nếu tình yêu đổ vỡ, người lụy tình sẽ đau khổ, tuyệt vọng và người nhận phải trái đắng chính là bạn.

Khi yêu người lụy tình, bạn hãy là người làm chủ được tình yêu, không được quá bi lụy. Hãy tin vào chính cảm xúc và tình cảm của mình. Yêu người khác cũng như yêu chính bản thân mình. Có như vậy thì bạn mới có được hạnh phúc và đối phương sẽ trân trọng bạn. Và đặc biệt, trong tình yêu cũng luôn cần một chút thú vị để giữ lửa nên bạn hãy cho người ấy một chút cơ hội để chinh phục.

Với các thông tin có trong bài viết “Dấu hiệu, đặc điểm đàn ông lụy tình, nặng tình khi yêu” hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Truy cập ruaxetudong.org để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Đào hoa là gì? Tướng mệnh của người có số đào hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *