Yêu đơn phương là gì? Dấu hiệu của người đang yêu đơn phương

Yêu đơn phương là gì? Là một loại tình cảm chỉ đến từ một phía, rất khó để diễn tả được cảm giác, luôn một mình gặm nhấm nỗi nhớ nhung người đó mà không thể nói ra. Để biết dấu hiệu của người đang yêu đơn phương, quý bạn đọc hãy theo dõi những nội dung thông tin chi tiết dưới đây.

Yêu đơn phương là gì? 

Có rất nhiều định nghĩa được đưa ra để giải thích yêu đơn phương. Vậy, yêu đơn phương là gì? Yêu đơn phương là cảm giác đau khổ, khó chịu khi thấy người ấy thân mật, tình tứ với một ai khác nhưng lại chẳng đủ tư cách để giận hờn, ghen tuông. Khi càng cố gắng tạo sự chú ý với họ thì bạn lại trở nên ngốc nghếch, điên rồ.

Yêu đơn phương là gì?
Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương còn được biết đến với tên gọi tình yêu một phía, là một người có tình cảm yêu đương với người khác nhưng không được người đó đáp lại. Người được ai đó yêu đơn phương có thể không nhận ra tình cảm người kia dành cho mình hoặc cũng có thể là họ biết, họ hiểu nhưng lại không quan tâm và từ chối tình cảm ấy.

Yêu đơn phương là tên gọi cho một mớ hỗn độn cảm xúc vui, buồn, nhớ nhung, cô đơn. Yêu đơn phương có rất nhiều nét tương đồng với tình yêu, đó là sự vui sướng, ấm pháp khi được ở bên cạnh nhau, buồn rầu khi phải chia xa. Và cả lòng yêu thương, hạnh phúc khi được quan tâm, chia sẻ. Nhưng ở đây là chỉ xuất phát từ một phía.

Tựu chung, yêu đơn phương là loại cảm xúc hỗn độn, khó diễn tả và trong đó có cả sự cô đơn. Người yêu đơn phương luôn cảm thấy trống trải, mọi cảm xúc luôn hướng đến đối phương, luôn thấy bất an khi đối phương tìm được tình yêu đích thực.

Người yêu đơn phương rất khó để kiểm soát cảm xúc, có lúc vui, lúc hạnh phúc và cũng có lúc rơi vào trạng thái buồn rầu. Tình yêu đơn phương rất đau lòng vì từ đầu đến cuối chỉ xuất phát từ một phía.

Vậy nên, khi nói về tình yêu đơn phương mọi người thường nghĩ ngay tới sự rầu rĩ, cảm xúc kìm nén không thể thốt ra được hay đơn giản nói ra thì sẽ càng tệ hơn. Người yêu đơn phương cũng vì thế mà ôm bao nhiêu nỗi niềm trong lòng, bên ngoài thì cười nói vui vẻ, bên trong thì chẳng vẽ thành lời,…

Tương tư là gì? Dấu hiệu tương tư trong tình yêu là gì?

Biểu hiện yêu đơn phương là gì? Dấu hiệu của yêu đơn phương

Tình yêu chỉ xuất phát từ một phía

Tình yêu đơn phương luôn xuất phát từ một phía, buồn một mình, vui một mình, nhớ nhung cũng một mình,…Khi yêu đơn phương, bạn sẽ rất lo lắng, lo sợ và không dám nói ra tình cảm của mình, chỉ biết đứng từ xa âm thầm theo dõi, quan tâm. Bởi nếu lỡ nói ra rồi, tình yêu kết thúc chỉ nhận lại sự tổn thương, đau đớn nên họ cứ giữ lại tình cảm đó cho riêng mình, tự yêu mình rồi tự từ bỏ.

Tình yêu chỉ xuất phát từ một phía
Tình yêu chỉ xuất phát từ một phía

Luôn hy sinh vì người mình yêu

Một trong những biểu hiện yêu đơn phương đó là luôn hy sinh vì người mình yêu. Không cần biết sẽ nhận lại được gì nhưng khi thấy người mình yêu khó khăn sẵn sàng giúp đỡ. Luôn có mặt khi họ cần, luôn chăm sóc, lo lắng từng chút một. Nếu như đối phương không cảm nhận được tình cảm đó thì họ sẽ thấy bạn rất phiền. Vậy nên, hãy biết giới hạn của bản thân mình để có một mối quan hệ tốt, không nên quá đà để rồi mất cả tình bạn đẹp.

Luôn trong trạng thái buồn rầu

Những người yêu đơn phương ít có những ngày tháng vui vẻ bởi họ thường chịu nỗi buồn một mình, khó giãi bày với bất kỳ ai. Nhiều người chỉ cần người mình thích ở phía sau, cùng trò chuyện, tâm sự. Những khoảnh khắc đó rất khó khăn vì khi họ đã không còn cảm giác với tình cảm của bạn dành cho họ thì dù thế nào đi chăng nữa nỗi buồn vẫn chỉ có một mình bạn gánh.

Không được đáp lại

Khi yêu đơn phương rất khó để quyết định được cảm xúc của chính mình. Không biết có nên thổ lộ hay không, lúc nào cũng trong trạng thái khó điều chỉnh cảm xúc, không tìm được lối thoát,…Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng, nếu bạn đối xử với đối phương quá ân cần mà người ta không cảm nhận được hoặc không có bất kỳ biểu hiện nào thì có nghĩa là bạn đã biết trước được kết quả.

Khó khăn trong việc chia sẻ cảm xúc

Với người yêu đơn phương, nếu như quan tâm quá mức sẽ khiến người khác khó chịu và lại càng không thể lạnh nhạt với người mình yêu. Vậy nên, người yêu đơn phương luôn trong trái thái khó chia sẻ cảm xúc.

Ngộ nhận là gì? Biểu hiện về sự ngộ nhận trong tình yêu

Khó khăn trong việc chia sẻ cảm xúc
Khó khăn trong việc chia sẻ cảm xúc

Kết quả tình yêu đơn phương

Nếu như bạn quyết định thổ lộ tình cảm của mình với đối phương thì sẽ có 2 trường hợp

Mối quan hệ sẽ tốt đẹp, tình yêu nở rộ

Khi bạn yêu đơn phương và quyết định nói ra, người đó đồng ý thì chắc chắn bạn đã thành công và nhận được sự tin tưởng từ đối phương. Tình cảm của bạn đủ lớn để người ta cảm thấy bạn là người có thể nương tựa, chia sẻ và tâm sự mỗi ngày.

Chấm dứt mối quan hệ

Nếu tình cảm của bạn bị từ chối thì có nghĩa là bạn đã thất bại. Do đó, hãy xem xét tình cảm của mình trước khi thổ lộ nhé. Rất nhiều người đã từng là bạn bè lâu năm, khi tỏ tình lại khiến người khác cảm thấy khó chịu vì họ chỉ xem bạn là bạn, không muốn tiến xa hơn. Có khi bạn nói ra tình yêu với họ bạn sẽ đánh mất tình bạn dài lâu.

Tình yêu đơn phương dạy cho bạn những gì?

Tình yêu đơn phương cho bạn được yêu

Thế giới sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi có tình yêu. Tình yêu đến từ một phía luôn chứa đựng nhiều rủi ro. Tuy không mỹ miều như câu chuyện tình yêu song phương, tình đơn phương cho phép bạn yêu ai đó bằng tất cả sự chân thành. Đó cũng là cơ hội để bạn khám phá, lắng nghe tiếng lòng của chính bản thân mình.

Yêu và cần tình yêu là hai điều khác nhau

Khi tình cảm thầm lặng ý kết thúc bạn sẽ nhận ra được bài học cho tiếng bình, yêu và tình yêu là hai điều hoàn toàn khác nhau. Không chỉ ở tình yêu song phương, sự ngộ nhận còn hiện diện cả ở trong tình đơn phương.

Nếu là yêu, tình đơn phương sẽ giúp bạn hiểu hơn về yêu thương, cho đi mà không cần nhận lại. Yêu một người giống như việc bạn đặt hết tâm tư, tâm can cho họ. Từ trước đến nay, chưa có một sự bảo đảm nào trong tình yêu. Nếu như chưa từng trải qua đau khổ một lần thì làm sao bạn có được những bài học quý giá!

Tình yêu không chỉ là cảm giác

Đằng sau sự hạnh phúc của người này có thể là sự tủi thân của người khác nếu như tình cảm chỉ đến từ một phía. Tình yêu đúng nghĩa sẽ cần nhiều hơn một cảm giác, chúng là tổ hợp của sự trưởng thành, trách nhiệm, tin tưởng, lý trí. Hãy quan sát nhiều hơn, lắng nghe bản thân nhưng cũng đừng quên thăm dò tình cảm của đối phương.

Thời gian của bạn là quý giá

Khi tình một phía kết thúc cũng là thời khắc mỗi người cần phải nhớ đến thời gian của mình là quý giá. Hãy khép lại mọi cảm xúc đã qua, vẽ một con đường mới cho riêng mình và sẽ có một ngày người thực sự yêu thương bạn sẽ xuất hiện giống như bạn đã từng hết lòng vì tình yêu.

Dấu hiệu, đặc điểm đàn ông lụy tình, nặng tình khi yêu

Thời gian của bạn là điều quý giá
Thời gian của bạn là điều quý giá

Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình

Khi bị từ chối, bạn không nên nghi ngờ hay đánh giá thấp giá trị của bản thân. Sau tất cả, bạn sẽ nhận ra rằng, hạnh phúc chỉ đơn là là được sống đúng với bản ngã của chính mình. Đừng ví đánh giá của người khác mà hạ thấp giá trị của bản thân, sẽ có người khiến cho bạn trở nên đặc biệt trong cuộc sống của họ. Và từ bây giờ, hãy luôn là phiên bản thật nhất, tốt nhất của chính mình.

Học cách yêu bản thân trước khi yêu ai đó

Tình yêu đơn phương sẽ giúp bạn hiểu ra rằng tình yêu không cần phải chạy đi tìm kiếm, mọi thứ đều có thời điểm của nó. Có thể bạn trông thật tẻ nhạt với người ấy nhưng trong mắt người khác thì bạn lại vô cùng hấp dẫn, thú vị. Thay vì đắm chìm trong mớ cảm xúc hỗn độn thì hãy thương bản thân mình trước. Khi những hỗn độn được dọn dẹp ngăn nắp bạn sẽ hài lòng với hiện tại, một nửa sẽ tự nhiên tìm đến bạn.

Sự khôn ngoan và sâu sắc

Mọi thứ trong cuộc sống đều có ý nghĩa riêng, tất cả những người bạn gặp đều là cần và phải gặp.Cảm giác yêu đơn phương, tình yêu đơn phương ghé ngang trái tim như để dạy ta những điều mới trong cuộc sống, sẽ có những điều bạn không mong đợi. Sự đau thương luôn khiến con người ta trưởng thành, sâu sắc hơn.

Cách dùng luật hấp dẫn thu hút người yêu cũ đơn giản nhất

Tổng hợp thơ, stt yêu đơn phương

Thơ về tình yêu đơn phương

 1. Thế gian cỏ lạ nhiều vô kể,

Cớ sao nhớ mãi một nhành hoa?

 1. Lá đa rụng trước sân đình,

Người ta không nghĩ tới mình thì thôi.

 1. Nắng bỏ đi nắng không về nữa,

Dốc cạn lòng mà chỉ thấy những cơn mưa.

 1.  Người tiện tay vẽ hoa, vẽ lá,

Tôi đa tình tưởng đó là mùa xuân.

 1. Càng gần thì lại càng xa,

Quan tâm nhiều quá người ta lạnh lùng.

Những câu nói về tình yêu đơn phương

Những câu nói về tình yêu đơn phương hay nhất
Những câu nói về tình yêu đơn phương hay nhất
 1. Đôi khi việc lặng lẽ đi sau một người dõi theo từng bước chân của người ấy bằng cả trái tim đã có thể gọi là yêu.
 2. Có một người, dạy bạn thế nào là yêu nhưng không yêu bạn. Có một người, trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về bạn.
 3. Đêm nay, đêm mai, đêm mai nữa tôi nhớ một người không nhớ tôi.
 4. Lấy hết can đảm gửi tin nhắn đi để rồi nhận được sự im lặng.
 5. Đôi khi việc lặng lẽ đi sau một người dõi theo từng bước chân của người ấy bằng cả trái tim đã có thể gọi là yêu.
 6. Trời cho em đôi mắt là để nhìn những điều tốt đẹp. Vậy sao cứ nhìn anh hoài rồi lặng lẽ cụp mi khi người ra đi lạnh nhạt.
 7. Anh và em như hai đường thẳng song song không một tia hy vọng.
 8. Vì yêu thương vẫn ở đây và em sẽ là nhà chờ anh về với tình yêu ấy.
 9. Dù anh cứ hững hờ với tình cảm của em nhưng xin đừng lạnh lùng quá như thế, đừng cắt đứt mọi liên lạc, để cho em cảm giác rằng mình đáng ghét đến thế này.
 10.  Có những nỗi nhớ không được đặt tên, có những yêu thương không được gửi trao nhưng vẫn lâng lâng một niềm hạnh phúc vì được yêu đúng cảm xúc trái tim

Với các thông tin có trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn biết yêu đơn phương là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, ruaxetudong.org sẽ giải đáp bạn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *