Vibe là gì? Giải đáp các thuật ngữ về Vibe

Vibe là thuật ngữ xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội, trở thành hot trend và được giới trẻ ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên để hiểu hết khái niệm vibe là gì thì không phải ai cũng biết. Vậy nên, ruaxetudong.org sẽ giải đáp chi tiết trong nội dung thông tin bài viết dưới đây.

Vibe là gì vậy?

Vibe khi dịch sang tiếng việt có nghĩa là tâm trạng, cảm xúc hay sự rung động của ai đó trong một hoàn cảnh hay tình huống đặc biệt. Tâm trạng này chính là tín hiệu cảm xúc con người thể hiện ra đối với sự vật, sự việc và hiện tượng xung quanh, được thể hiện bằng ngôn ngữ cơ thể hoặc sự tương tác xã hội.

Vibe là gì? Những thông tin hữu ích

Trong một không gian rộng, vibe được nhắc tới để chỉ bầu không khí của các vật thể, người ở đó. Môi trường xung quanh sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thỏa máu thì còn người sẽ có vibe thân thiết và ngược lại nếu như môi trường tạo cảm giác bí bách, khó chịu.

Mỗi cá nhân sẽ có sự rung cảm khác nhau trước một sự vật, sự việc, địa điểm, để hiểu rõ hơn, ruaxetudong.org sẽ lấy ví dụ cho bạn: Khi thích một người, bạn sẽ cảm nhận được vibe của họ thông qua các hành động, lời nói, cử chỉ. Và bạn sẽ bị thu hút và theo dõi bất kỳ việc gì người đó làm. Trái lại, với người bạn không thích thì bạn luôn cảm nhận được sự căng thẳng, không thỏa mái khi ở gần.

Trong âm nhạc, vibe còn là từ viết tắt của vibraphone – một loại nhạc cụ bộ gỗ gồm có 2 thanh kim loại được điều chỉnh. Trong đó, trên mỗi thanh gồm một bộ cộng hưởng hình ống, bộ cộng hưởng có một cánh quạt được điều khiển bằng động cơ để tạo ra hiệu ứng rung.

ABS là gì? Nghĩa của ABS trong các lĩnh vực

Vibe còn là tên viết tắt của một loại nhạc cụ

Vì sao vibe được sử dụng ngày càng nhiều trên facebook?

Từ đồng nghĩa với vibe đó chính là mood và đó cũng là từ sử dụng để thay thế. Mặc dù về mặt ngữ nghĩa có một chút khác biệt nhưng cùng nói về cảm xúc, mood – chỉ cảm xúc mạnh, một thứ từ bê trong. Đối với vibe nó còn đề cập tới cách mà các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng tới. Vậy nên, từ đồng nghĩa với vibe nhất đó chính là aura.

Năm 2019, từ “just vibing” và “vibe check” trở nên phổ biến ở cộng đồng Twitter và Tumblr. Just vibing dùng để miêu tả cảm giác an toàn, thỏa mái với không khí xung quanh. Còn với từ vibe check được sử dụng để miêu tả “năng lượng” của người khác ở mức độ nào.

CBM là gì? Cách tính CBM

Các thuật ngữ khác liên quan tới vibe

Summer vibes là gì?

Summer vibe hay vibes là thuật ngữ được sử dụng để miêu tả cảm xúc vui tươi, hân hoan khi mùa hè tới. Mọi người thường sử dụng thuật ngữ summer vibes khi họ muốn xách balo lên và đi phượt tới những bờ biển đầy nắng và gió.

Vibration là gì?

Có nghĩa là độ rung động, hay là cách một vật di chuyển nhanh chóng qua lại (hoặc lên xuống) về một điểm cân bằng. Vibration có thể được lặp đi lặp lại một cách ngẫu nhiên và độ rung động này có thể gửi sóng âm thanh đến tai và não bộ.

Trong kỹ thuật kết cấu sẽ bao gồm cả kỹ thuật động đất thì vibration là một dấu hiệu xấu của độ rung, có thể báo hiệu cho bất kỳ một trận động đất nguy hiểm nào. Số lượng chuyển động qua lại trong một giây chính là tần số của vibration được đo bằng Hertz (Hz).

Morning vibes có nghĩa là gì?

Morning vibes có nghĩa là những cảm xúc tích cực được sử dụng để đề cập tới cảm xúc tốt, dễ chịu khi đón nhận các tia nắng đầu tiên vào buổi sáng, giống như việc bạn có thể cảm nhận được tâm trạng của người khác qua bầu không khí.

Good vibes và bad vibes là gì?

  • Good vibes là từ lóng, được dùng để chỉ cảm xúc tích cực mà bạn nhận được từ mọi thứ xung quanh.
  • Bad vibes là cảm xúc xấu, tồi tệ mà bạn cảm nhận được. Bad vibes không phải lúc nào cũng mang nghĩa xấu, nó còn được sử dụng để chỉ tâm trạng, cảm xúc của mỗi chúng ta khi vượt qua trở ngại, thử thách.

Bad girl là gì? Nhận biết một badgirl qua vẻ bề ngoài

Good vibes only là gì?

Good vibes only là gì?

Là thuật ngữ có ý nghĩa là rất thú vị nếu như bạn hiểu được nó. Good vibes only được sử dụng để mô tả về mặt hóa hoặc phong cách sống của một ai đó. Đây có thể là một lối sống tích cực dù gặp phải bất kỳ một khó khăn hay trở ngoại nào.

Good vibes only cũng là một cách giấu đi sự tiêu cực, nỗi buồn ở trong lòng. Vậy nên, một số người nghĩ rằng, đây chính là sự giả dối. Lối sống này ít nhiều sẽ tạo ra năng lượng tích cực cho bạn và những người xung quanh trong nhiều trường hợp.

Weird vibe có nghĩa là gì?

Là cụm từ được sử dụng để biểu thị cảm xúc khi gặp, tiếp xúc với một người có vẻ tốt nhưng lại mang đến cảm giác bất an. Mặc dù có thể nhìn họ rất tốt nhưng bản thân lại không thấy an tâm và cần phải đề phòng.

Cũng có thể là do bạn gặp được những người mang lại cảm giác khó hiểu, khó đoán dù họ nói chuyện và cách hành động bình thường nhưng bạn vẫn cảm nhận được weird vibes từ họ.

Catch the vibe là gì?

Catch the vibe là cụm từ dùng để biểu thị sự nắm bắt được các rung cảm của bản thân. Cụm từ này được sử dụng khi bạn nắm bắt được bầu không khí hoặc tâm trạng của người khác. Khi đó, người khác sẽ không cần nói rằng họ đang vui hay không vui và đó cũng là khi bạn hiểu được ai đó đang nghĩ gì, muốn gì.

Với các thông tin trong bài viết “Vibe là gì? Giải đáp các thuật ngữ về Vibe” mong rằng sẽ giúp ích bạn. Truy cập website ruaxeudong.org để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *