Trẻ trâu là gì? Đặc điểm nhận biết một sửu nhi chính hiệu

Trẻ trâu là thuật ngữ được nhiều bạn trẻ sử dụng để nhận xét về người khác. Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, xuất hiện rất nhiều hình ảnh trẻ trâu cùng những avatar trẻ trâu, comment trẩu tre. Để biết trẻ trâu là gì, dấu hiệu nhận biết một sửu nhi “chính hiệu” bạn hãy theo dõi các thông tin chi tiết dưới đây.

Trẻ trâu là gì? Trẻ trâu tiếng anh là gì?

Trẻ trâu có nghĩa là gì? Trẻ trâu còn có cách gọi khác là sửu nhi, là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người ngông cuồng, thích thể hiện và luôn tỏ vẻ ta đây là đúng còn những người khác là sai, cố chấp và không nghe lời bất kỳ ai.

Trẻ trâu là gì?
Trẻ trâu là gì?

Trẻ trâu tiếng anh là Premature có thể dịch là Buffalo Boy hay Young Buffalo. Tùy theo tập quán và định nghĩa ở mỗi nơi khác nhau mà cách biến hóa, sử dụng từ “trẻ trâu” cũng sẽ khác nhau.

Trẻ trâu được đại đa số mọi người sử dụng để chỉ những bạn nhỏ đang ngồi trên ghế nhà trường, suy nghĩ chưa chín chắn hoặc những người có tính cách trẻ con rất lì lợm, ngang bướng, thích làm theo ý của mình. Vì vậy, đối tượng được gọi là sửu nhi không bị giới hạn ở độ tuổi, giới tính.

Từ “trẻ trâu” nghe có vẻ nặng nề nên đã được biến tấu và sử dụng theo từ Hán Việt mới là “sửu nhi”. Sửu nhi có nghĩa là trâu – một trong 12 con giáp, nhi có nghĩa là trẻ; chỉ những đứa trẻ chưa trưởng thành.

Đôn chề là gì? Cô gái gu chì với chàng trai đôn chề là gì?

Đặc điểm nhận biết trẻ trâu chính hiệu

Đặc điểm nhận biết trẻ trâu chính hiệu
Đặc điểm nhận biết trẻ trâu chính hiệu

Dưới đây là một số đặc điểm, dấu hiệu nhận biết một trẻ trâu “chính hiệu”, đó là:

  • Thông tin cá nhân trên facebook thường để các thông tin tốt nghiệp là “Đại học Bôn Ba, trai tổ lái, gái thì phê pha, đồ ngốc này, tớ yêu cậu,…khi nhìn vào bạn sẽ biết ngay là sửu nhi.
  • Để avatar facebook là các hình ảnh trẻ trâu như trợn mắt, nửa mặt, chu môi hay ảnh được chỉnh sửa quá nhiều ứng dụng khác nhau mới đăng.
  • Đặt tên facebook rất trẻ trâu luôn đi kèm với các từ bé, điệu, cute, cool,…thỉnh thoảng lại thêm các ký tự khác như ‘s hay ‘ss hoặc các ký tự khó hiểu khác.
  • Facebook cá nhân hay chia sẻ các trạng thái buồn, tâm trạng, ngôn tình hoặc đạo ý làm người.
  • Thường xuyên kêu gọi mọi người thả like hay comment vào bài viết, trạng thái được đăng lên.
  • Rất hay đăng ảnh thả thính kiểu “Trung thu sao lại đi rước đèn, đến rước em đây này”, “em làm gì có người yêu, em đang sợ ế đây này”, “đang buồn đang chán, ai tán đổ luôn”,…
  • Thiết lập trạng thái hẹn hò, độc thân, kết hôn hay đang trong mối quan hệ phức tạp với người mới quen trên facebook dù tuổi còn rất nhỏ.
  • Có biểu hiện tay nhanh hơn não, rất hay đi bình luận dạo, để lại nhiều câu chửi bới người khác. Những câu bình luận thường thấy nhất là “các thánh ăn gì để em cúng”, “quỳ luôn”,…
  • Thích mặc đồ “đôn chề”, đi xe dream, quần jean rách tua rua,…
  • Sửu nhi rất thích chơi game đặc biệt là liên minh huyền thoại, liên quân mobile

Tính cách trẻ trâu tốt hay xấu?

Như đã thông tin ở trên, người có tính cách trẻ trâu là người có suy nghĩ, lời nói và hành động khiến cho người khác cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp xúc thêm một lần nào nữa. Nhìn chung, người có tính cách trẻ trâu, trẻ trâu thì không xấu đến mức làm người khác “ghét cay ghét đắng” nhưng rất khó để nhận định chính xác nhất.

Tính cách trẻ trâu tốt hay xấu?
Tính cách trẻ trâu tốt hay xấu?

Người trẻ trâu thường làm cho các đoạn hội thoại đi vào ngõ cụt, khi giao tiếp với người khác thì luôn căng thẳng, đầy mùi “thuốc súng”. Không những thế, những việc họ tham gia vào hầu hết đều có khả năng thất bại cao bởi họ luôn mặc định và cho rằng bản thân mình là đúng, chẳng bao giờ chịu nghe sự khuyên bảo từ người khác.

Nếu sinh hoạt ở trong tập thể thì rất khó để hòa đồng với mọi người. Bởi với họ, bản thân họ là nhất, luôn muốn tách rời khỏi tập thể để làm những điều mình muốn. Việc làm này không chỉ ảnh hưởng tới chính họ và cả mọi người xung quanh.

Làm sao để không bị gọi là “trẻ trâu”?

Trẻ trâu không phải là tính cách xấu nhưng lại luôn nhận được những đánh giá, ý kiến tiêu cực từ mọi người. Nếu muốn bản thân mình hòa nhập được với cộng đồng, tập thể và không bị gọi là “trẻ trâu” thì bạn không nên làm những hành động trẻ con, thiếu suy nghĩ. Đồng thời, cần có một tinh thần cầu tiến, sẵn sàng tiếp thu ý kiến của mọi người, nhìn nhận mọi việc khái quát, tỉ mỉ hơn; không nên phán xét một cách vội vàng rồi “cãi chày cãi cối” với người khác vì nghĩ bản thân mình luôn đúng.

Nếu để xảy ra những hành động kể trên thì bạn sẽ bị tập thể, cộng đồng xa lánh, cô độc và không muốn bạn tham gia vào bất kỳ dự án nào khác. Có thể bạn sẽ không nhìn thấy điều gì bất thường nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng cũng như cuộc sống của bạn.

Trốc tru là gì? Khu mấn là gì tiếng miền Trung? Giải đáp

Sử dụng từ “trẻ trâu” như thế nào là đúng?

Sử dụng từ “trẻ trâu” như thế nào là đúng?
Sử dụng từ “trẻ trâu” như thế nào là đúng?

Từ “trẻ trâu” xuất hiện rất nhiều không chỉ ở facebook mà còn ở trên tiktok, instagram. Dường như, giới trẻ đang lạm dụng sử dụng thuật ngữ này và dùng nó như một câu “cửa miệng”. Tần suất xuất hiện từ trẻ trâu hay trẩu, sửu nhi ngày càng nhiều trong các cuộc giao tiếp hàng ngày.

Hiện nay, giới trẻ sử dụng trẻ trâu để phán xét, đánh giá người khác không mấy tích cực. Vậy, nên sử dụng từ trẻ trâu như thế nào cho đúng?

Không phải ai cũng hoàn hảo và phải sống theo đánh giá, ý kiến của người khác. Bất kỳ ai cũng đều có những ưu – nhược điểm riêng. Do đó, bạn không nên sử dụng thuật ngữ này để đánh giá về người khác, hay đưa ra những lời khuyên chân thành, góp ý sâu sắc chứ không nên sử dụng biệt danh “trẻ trâu” để mỉa mai hay nói kháy họ.

Chỉ sử dụng trẻ trâu với những người bạn thân thiết, mang ý trêu đùa. Với người lớn tuổi hay người mới gặp lần đầu để họ tránh hiểu sai ngữ nghĩa, đánh giá sai con người của bạn. Và không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của thuật ngữ trẻ trâu là gì. Đồng thời, cần sử dụng đúng ngữ cảnh giao tiếp để không làm ảnh hưởng tới người khác. 

Với các thông tin có trong bài viết “Trẻ trâu là gì? Đặc điểm nhận biết một sửu nhi chính hiệu” hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Nếu có bất kỳ thông tin nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *