Ai Cập thuộc châu lục nào? Tìm hiểu về đất nước Ai Cập

Ai Cập thuộc châu lục nào? Ai Cập là quốc gia đông dân thứ 2 ở Châu Phi, được biết đến nhiều với tên gọi là “vùng đất của kim tự tháp” và những xác ướp lâu đời. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về đất nước Ai Cập thì đừng bỏ lỡ nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây của ruaxetudong.org!

Ai Cập thuộc châu lục nào? Vị trí của Ai Cập

Ai Cập thuộc châu gì? Ai Cập thuộc châu lục nào trên thế giới? Là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua. Ai Cập thuộc Châu Phi, quốc danh chính thức của quốc gia này đó là Cộng hòa Ả Rập Ai Cập; nằm ở Bắc Phi, Trung Đông và Tây Nam Á. Ai Cập được chia thành 26 tỉnh và thành phố Al Uqsur (Luxor). Luxor được xếp hạng là một thành phố chứ không phải một vùng thủ hiến. Dưới tỉnh là khu, dưới khu là các thành phố và các tổng; dưới thành phố là các quận, dưới tổng là xã.

Ai Cập thuộc châu lục nào?
Ai Cập thuộc châu lục nào?

Quốc gia Ai Cập trải dài từ Đông Bắc Châu Phi qua bán đảo Sinai đến góc phía Tây Nam của Châu Á. Phía Tây giáp Libya, phía Nam là Sudan. Phía Đông của Ai Cập tiếp giáp với Biển Đỏ và Vịnh Aqaba. Bắc Ai Cập giáp Biển Địa Trung Hải trong khi Israel và Dải Gaza tạo thành biên giới phía Ai Cập.

Tìm hiểu về đất nước Ai Cập

Dân số quốc gia Ai Cập

Như đã thông tin ở trên, Ai Cập là nước đông dân thứ 2 ở Châu Phi, với khoảng 104 triệu người. Hầu hết dân số tập trung dọc theo hai bờ sông Nile (nhất là tại Alexandria và Cairo) và tại Châu thổ – vùng gần kênh đào Suez. 

Ngôn ngữ sử dụng tại Ai Cập là gì?

Ngôn ngữ được sử dụng tại nước Ai Cập đó là tiếng Ả Rập. Thế nhưng, lại chia thành nhiều nhánh khác nhau như Ả Rập Ai Cập, Ả Rập Saudi, Ả Rập Sudan,…Tùy thuộc vào từng vùng miền sẽ sử dụng ngôn ngữ khác nhau.

Khí hậu của đất nước Ai Cập như thế nào?

Thời tiết ở Ai Cập tương đối khắc nghiệt, nóng và khô quanh năm. Đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C trong những tháng mùa đông từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau khí hậu khá tuyệt vời với nền nhiệt độ thấp, mát mẻ.

Khí hậu của Ai Cập như thế nào?
Khí hậu của Ai Cập như thế nào?

Khí hậu của đất nước Ai Cập mang nền khí hậu Địa Trung Hải nắng chiếu quanh năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè sẽ từ 38 – 40 độ C, ở sa mạc có thể đạt tới 50 độ C. Nhiệt độ nước biển quanh năm cao, vào mùa đông thì giảm xuống dưới 20 độ C.

Thủ đô của Ai Cập là thành phố nào?

Thủ đô của Ai Cập là thành phố Cairo – nơi đông dân nhất trong cả nước. Thành phố Cairo nằm dọc theo bờ sông Nile dài nhất thế giới. Cairo trải dài trên bờ phía đông của Nile và khu đô thị trải rộng mọi hướng.

Nước Ai Cập có bao nhiêu kim tự tháp?

Ai Cập có bao nhiêu kim tự tháp?
Ai Cập có bao nhiêu kim tự tháp?

Ai Cập có 138 kim tự tháp và Kheops là kim tự tháp lớn nhất trên thế giới. Kheops là một trong Bảy kỳ quan thế giới và là kỳ quan duy nhất còn tồn tại cho tới ngày nay.

Văn hóa của Ai Cập

Gần 90% dân số Ai Cập theo đạo Hồi, số còn lại theo đạo Kito giáo. Theo hiến pháp, bất kỳ một thể mới nào đều phải tuân theo luật Hồi giáo. Ai cập là một nước Hồi giáo, phần lớn thuộc dòng Sunni – một nhánh nhỏ của Hồi giáo. Người theo Cơ đốc giáo chiếm 10%, phần lớn là dòng Chính thống giáo Copt với 9% và 1% còn lại là Công giáo, Chính thống giáo Hy Lạp, Chính thống giáo Syria, và Chính thống giáo Armenia, phần lớn sống tại Alexandria, Cairo.

Văn hóa và lịch sử Ai Cập có từ hàng ngàn năm, trước thời của các Pharaoh cổ đại. Những truyền thống văn hóa cổ xưa vẫn tồn tại cho tới ngày nay. Ai Cập hiện đại đã phát triển rất nhiều do ảnh hưởng của người nhập cư từ các quốc gia Ả Rập khác.

Du lịch Ai Cập có an toàn không?

An ninh tại Ai Cập tương đối nghiêm ngặt nhất là tại các địa điểm tham quan, lực lượng bảo vệ, cảnh sát cơ động khá đông; trang bị vũ trang và nhiều thiết bị an ninh khác. Du khách phải đi qua máy quét, kiểm tra hành lý, tư trang kỹ càng rồi mới được vào tham quan.

Du lịch Ai Cập có an toàn không?
Du lịch Ai Cập có an toàn không?

Hiện nay, mức chi phí du lịch tự túc tại Ai Cập sẽ nằm trong khoảng 40 triệu đồng/người trong 10 ngày. Các chi phí sinh hoạt tại “vùng đất của kim tự tháp” không quá đắt đỏ, bạn không cần phải chi quá nhiều nhưng vẫn có thể thỏa mái vi vu, khám phá.

10 Trải nghiệm du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Ai Cập

Nếu bạn tới đất nước Ai Cập du lịch thì đừng bỏ lỡ 10 trải nghiệm dưới đây:

  • Cưỡi lạc đà trên sa mạc.
  • Tham quan đền Karnak và đền thờ thần Luxor 
  • Mua sắm và trả giá quà lưu niệm.
  • Thánh đường Muhammad Ali tại thủ đô Cairo.
  • Tham quan bộ ba kim tự tháp Giza nổi tiếng.
  • Học cách làm giấy giấy papyrus (giấy cói).
  • Tham quan xác ướp của các vị vua tại Bảo tàng Quốc gia.
  • Biển xanh Địa Trung Hải và Pháo đài Qaitbay.
  • Tham quan Thung lũng của các vị vua và hoàng hậu.
  • Thưởng thức chà là.

Với các thông tin trong bài viết “Ai Cập thuộc châu lục nào? Tìm hiểu về đất nước Ai Cập” sẽ giúp ích bạn. Nếu bạn có ý định đến “vùng đất của kim tự tháp” du lịch thì hãy đi vào các tháng 12, 1, 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *