Máy bơm hơi không lên hơi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy bơm hơi không lên hơi là tình trạng hỏng hóc mà nhiều người gặp phải. Vậy, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Tất cả sẽ có trong nội dung thông tin bài viết dưới đây của ruaxetudong.org!

Trong quá trình sử dụng máy bơm hơi nén khí, có rất nhiều lỗi vặt xảy ra khiến người dùng vô cùng khó chịu. Tiêu biểu nhất đó chính là lỗi máy nén khí lên hơi chậm. Dưới đây là các nguyên nhân và cách khắc phục máy nén khí không lên hơi mà bạn có thể xử lý ngay tại nhà, đó là:

Máy bơm hơi không lên hơi do nguồn điện

Nguồn điện là yếu tố quan trọng và cần thiết để đảm bảo cho thiết bị máy nén. Khi thấy máy nén khí không lên hơi hay không lên áp thì trước hết bạn cần phải kiểm tra nguồn điện xem đã được kết nối với nguồn điện chưa. Nếu chưa cắm hay phích cắm hỏng thì bạn cần phải cắm lại hoặc di chuyển máy tới ổ cắm ở vị trí khác.

Bạn cẩn phải đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định, kiểm tra điện áp nếu quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng máy bơm hơi không lên hơi thì có thể là do dây dẫn quá nhỏ, chưa đủ tiết diện hoặc hở điện. Với trường hợp này, bạn hãy cung cấp 1 đường dây điện riêng để đảm bảo máy bơm hơi vận hành ổn định.

Bộ Dụng Cụ Rửa Xe Chuyên Nghiệp Gồm Có Gì| Dành Cho Người Mở Tiệm

Máy bơm hơi không lên hơi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Motor của máy bơm hơi gặp trục trặc

Motor giữ vai trò quyết định, tạo ra chuyển động của máy bơm hơi. Trong quá trình sử dụng, nếu motor máy nén không khí bị hỏng thì chắc chắn không thể lên hơi được. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới motor để công việc không bị gián đoạn.

Motor máy nén khí bị bỏng

Máy nén khí không lên hơi do khí bị dội ngược trở lại lọc khí

Tình trạng này xảy ra khi các đường ống dẫn khí hay van đường khí bị hỏng, tắc nghẽn do bụi bẩn tích tụ quá nhiều. Điều này khiến cho đường ống dẫn khí vào/ra bị tắc, làm cho khí nén không thoát ra ngoài mà dội ngược trở lại lọc khí; khiến cho máy nén hơi bị yếu hoặc không lên hơi.

Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại van đường khí xem có bị hỏng hay tắc nghẽn không. Nếu có hãy vệ sinh hoặc thay mới trước khi vận hành máy bơm hơi.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không lên áp

Lọc tách dầu máy nén khí quá cũ hoặc hư hỏng

Nếu lọc tách dầu bị hỏng thì máy nén khí hết dầu khiến máy bị khô dầu, ảnh hưởng tới linh kiện khiến thiết bị không nên hơi hoặc không năng suất như trước. Cũng có thể là do trong quá trình sử dụng, nhiệt độ máy quá cao làm thủng lọc tách dầu. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra, thay mới lọc tách dầu để không làm ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Sử dụng sai loại dầu cho máy nén khí

Có rất ít người quan tâm tới vấn đề lựa chọn dầu máy cho máy bơm hơi khí nén công nghiệp. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy nén khí lên hơi chậm. Sử dụng loại dầu máy không đạt chuẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không phù hợp với máy sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị.

Chính điều này đã làm công suất làm việc của máy nén khí, khiến máy hoạt động kém, không lên hơi. Để khắc phục, bạn nên loại bỏ dầu cũ có trong máy nén hơi, sử dụng loại dầu đạt chuẩn, chất lượng theo đúng khuyến cáo của đơn vị cung cấp.

Công suất là gì? Công thức tính công suất tiêu thụ dòng điện

Sử dụng loại dầu nhớt phù hợp với máy nén khí

Ống lọc gió máy nén khí có nhiều bụi bẩn

Ống lọc gió là bộ phận thực hiện nhiệm vụ hút không khí vào nên có rất nhiều bụi bẩn đi theo luồng khí vào máy, gây ra tình trạng tắc ống lọc gió. Vậy nên, lượng khí đi vào máy không có hoặc rất ít, khiến cho máy nén khí không lên áp. Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh bộ phận lọc gió thường xuyên, đảm bảo nguồn không khí đi vào máy nén khí có ít bụi bẩn.

Khí nén bị rò rỉ

Khí nén rò rỉ cũng là nguyên nhân khiến cho máy nén khí lên hơi yếu. Lý do khiến cho khí nén bị rò rỉ đó chính là gặp trục trặc với các mối hàn, chi tiết đóng/ mở hay các lỗ thủng ở trên bình chứa khí. Khi đó, khí nén bị thoát ra ngoài, không đủ lượng khí cần thiết, ảnh hưởng tới lưu lượng. Nếu như tình trạng này kéo dài liên tục thì có thể khiến cho các chi tiết, độ bền của máy nén khí bị ảnh hưởng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy bơm hơi không lên hơi. Nếu như bạn đã kiểm tra, khắc phục mà tình trạng hỏng hóc không được cải thiện thì hãy liên hệ tới đơn vị cung cấp hay các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng, tránh “tiền mất tật mang”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *