Ký hiệu và biểu tượng 12 cung hoàng đạo hay, ý nghĩa nhất

Có 12 cung hoàng đạo, mỗi cung hoàng đạo lại có ký hiệu, biểu tượng và ý nghĩa khác nhau. Nếu như bạn chưa biết biểu tượng cung hoàng đạo của mình thì đừng bỏ lỡ những thông tin có trong bài viết dưới đây, ruaxetudong.org sẽ cập nhật ký hiệu 12 cung hoàng đạo.

Cung Bạch Dương – Aries (21/3-20/4)

Cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương

Theo truyền thuyết, cung Bạch Dương chính là một con cừu có bộ lông vàng và luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi. Dù có săn đuổi như thế nào đi chăng nữa thì cũng không bao giờ để người khác lấy đi bộ lông của mình. Biểu tượng của cung Bạch Dương trong biểu tượng 12 cung hoàng đạo là con Cừu. Ký hiệu biểu tượng của Bạch dương trong ký hiệu biểu tượng 12 cung hoàng đạo là

Ký hiệu này là biểu tượng cho sừng của một con cừu đực – một loài động vật ưa thích sự mạo hiểm, hung hăng, hoạt động không biết mệt mỏi và ẩn chứa trong mình một năng lượng tuyệt vời. Những người thuộc cung Bạch Dương luôn có thái độ tích cực, ý thức mạnh mẽ về công ý, có tham vọng; luôn lạc quan và tự tin trong vai trò lãnh đạo.

Cung Kim Ngưu – Taurus (21/4-20/5)

Cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu

Con trâu là biểu tượng của cung hoàng đạo Kim Ngưu – loài vật của sức mạnh, sự kiên định. Truyền thuyết kể rằng, người Hy Lạp và người Calde đều gắn với huyền thoại về vua bò. Họ tôn thờ các vị thần và những con bò đực là biểu tượng tôn vinh, là sức mạnh, sự kiên định và sự phì nhiêu của con người. Do đó, Kim Ngưu thường khá cứng rắn với những quyết định của mình.

Cung Kim Ngưu có ký hiệu là ♉, biểu thị khuôn mặt tròn với một cái sừng cong lên phía trước. Đây là loài vật biểu tượng cho sự cao quý, cứng rắn, không có gì lay chuyển được. Người thuộc cung Kim Ngưu thường khá kiên nhẫn, họ cần thời gian và không gian để làm những thứ họ cần. Vì sự quyết tâm và siêng năng giúp họ đạt được mục tiêu đặt ra.

Cung Song Tử – Gemini (21/5 – 20/6)

Cung Song Tử
Cung Song Tử

Biểu tượng của Song Tử là cặp song sinh. Song tử có nghĩa là một cặp đứng cạnh nhau. Dựa theo truyền thuyết thì đó là Casto và Pollux – con của Leda và Swan. hình biểu tượng của cung Song Tử trong 12 cung hoàng đạo là ♊. Đây là một ký hiệu ghép, biểu trưng cho sự đối lập ví dụ như giữa đen và trắng, ngày và đêm,….

Song Tử là người rất quyến rũ, có tham vọng và luôn có sức hút đặc biệt từ mọi người. Người sinh ra dưới cung hoàng đạo Song Tử có xu hướng ghét sự nhàm chán, biết cách tạo niềm vui từ khi còn rất nhỏ. Họ sống thiên về lý trí hơn là tình cảm. Ngôn từ của Song Tử khá phong phú nên họ thường làm các công việc như nhà báo, nhà sáng tạo, doanh nhân.

Cung Cự Giải – Cancer (21/6 – 22/7)

Cung Cự Giải
Cung Cự Giải

Với mong muốn ngăn cản anh hùng Hercules giết chết rắn nước Hydra, nữ thần Hara đã gửi một con cua xuống. Nhưng vì không thể giết chết được rắn nước Hydra thì Hercules đã giết chết cua và con vật được lên thiên đàng. Cứ như thế, con cua dũng cảm vẫn không hề chết đi mà nó vẫn được sống mãi mãi.

Biểu tượng may mắn của cung Cự Giải trong 12 cung hoàng đạo đó là con cua, kí hiệu là ♋. ♋ là hình ảnh của 2 vòng tròn nối nhau, có phần đuôi; nhìn một cách tổng thể thì đây là chiếc càng cua đang cong lên vô cùng mạnh mẽ và dũng mãnh.

Người thuộc cung Cự Giải vô cùng sâu sắc, từ bi và gần như là vô điều kiện trong tình yêu. Họ luôn có một lòng trung thành tuyệt đối với bạn bè, gia đình và sẵn sàng bỏ lại mọi thứ để giúp đỡ những người thân yêu. Nhiều người thuộc cung Cự Giải rất hài hước, sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu mọi người dù có bề ngoài lạnh lùng.

Cung Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử
Cung Sư Tử

Thử thách đầu tiên của Hercules đó chính là đánh bại sư tử Neman – một con quái vật có lớp da dày, dày đến nỗi không có một mũi tên nào có thể đâm xuyên qua được. Chính vì thế, Hercules đã sử dụng đôi tay của mình để bóp chết những con sư tử đó, linh hồn của chúng đã bay lên trời. Vậy nên, con vật biểu tượng của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo đó là Sư Tử. 

♌là ký hiệu của cung Sư Tử, là một đường cong, đại diện cho bờm của sư tử. Người thuộc cung Sư Tử rất trung thực, không bao giờ né tránh trách nhiệm, luôn quan tâm và rất hào hiệp; luôn có mặt để giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Cung hoàng đạo Leo luôn chứa đầu một tình cảm đạo đức sâu sắc, tin vào việc làm đúng.

Cung Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9)

Cung Xử Nữ
Cung Xử Nữ

Biểu tượng của cung Xử Nữ là Trinh Nữ – nhân vật nữ duy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Trinh Nữ là tên gọi của Marry – Đức mẹ đồng trinh của chúa Jesus. Kí hiệu của cung Xử Nữ là ♍, một hình tròn ký hiệu chữ M được nhiều người cho rằng là đại diện của một phần cơ thể con người có thể là đường ruột hoặc tử cung, buồng trứng.

Người thuộc cung Xử Nữ rất khiêm tốn, chăm chỉ, suy nghĩ sâu sắc; họ biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình để cải thiện bản thân. Bên cạnh đó, Xử Nữ khá nhạy cảm với sức khỏe, luôn chú ý đến chế độ ăn uống.

Cung Mọc là gì? Cách xác định, đặc điểm tính cách qua cung Mọc

Cung Thiên Bình – Libra (23/9 – 22/10)

Cung Thiên Bình
Cung Thiên Bình

Biểu tượng của cung Thiên Bình là cán cân – đây là chiếc cán cân cách điệu của Astraea, nữ thần công lý của người La Mã cổ. Cán cân chính là biểu tượng của sự cân bằng, hài hòa. Về ký hiệu của cung Thiên Bình trong 12 cung hoàng đạo đó là ♎. Ký hiệu ♎ này nói về mặt trời lặn hoặc là cánh cửa nối liền của 2 thế giới. Khi mặt trời bắt đầu có chuyến du hành qua chòm sao Thiên Bình thì lúc này đã vào tháng 9, ngày và đêm có chiều dài bằng nhau.

Thiên Bình là cung hoàng đạo có ý thức đúng sai mạnh mẽ, được mô phỏng dựa theo thang đo của công ý, quan tâm sâu sắc về sự công bằng trên thế giới. Tính cách hào phóng, thích chia sẻ kiến thức với mọi người xung quanh; trò chuyện một cách hòa đồng, thích nói chuyện với mọi người.

Cung Bọ Cạp – Scorpion (23/10 – 21/11)

Cung Bọ Cạp
Cung Bọ Cạp

Cũng giống như tên gọi, biểu tượng của cung hoàng đạo này là Bọ Cạp, ký hiệu là ♏. Chữ M của cung Bọ Cạp được hiểu là con bọ cạp với cái đuôi mũi tên, đại diện cho nọc độc của loài bọ cạp, có thể gây chết người. Vì vậy, Bọ cạp luôn có cảm xúc mãnh liệt, suy nghĩ nhiều.

Những người thuộc cung Bọ Cạp có khả năng tự kiểm soát tuyệt vời, họ khao khát kiểm soát vì nó mang lại cảm giác an toàn. Họ khá bí mật và ít thể hiện tình cảm với người khác, luôn đưa ra những lời khuyên tuyệt vời cho mọi người, được bạn bè đánh giá cao.

Cung Nhân Mã – Sagittarius (22/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã
Cung Nhân Mã

Theo truyền thuyết cổ đại, Sumerian kể rằng Nhân Mã ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ nhưng trong truyền thuyết thành Rome thì Nhân Mã là một Chiron dịu dàng, đáng yêu. Biểu tượng của cung hoàng đạo Nhân Mã là xạ thủ mình người thân ngựa, kí hiệu là ♐. Ký hiệu ♐ là một hình mũi tên hoặc đôi khi là cây cung và mũi tên. Mũi tên là đại diện cho tham vọng, ước mơ và sự hy vọng.

Người thuộc cung Nhân Mã rất lạc quan, thân thiện, tràn đầy sự ấm áp. Họ cũng khá thẳng thắn, trung thực và bạn không bao giờ phải đoán về những điều họ đang suy nghĩ. Sự hồn nhiên mang tới cho họ nhiều sự may mắn, cởi mở. Trí thông minh đặc biệt là thông minh cảm xúc đã giúp họ trở thành người bạn lắng nghe tuyệt vời.

12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất thuộc cung nào?

Cung Ma Kết – Capricorn (22/12 – 19/1)

Cung Ma Kết
Cung Ma Kết

Theo truyền thuyết, Ma Kết là vị anh hùng nhảy xuống sông Nile khi cuộc chiến Titans diễn ra. Do đó, Ma Kết đã biến thành con vật với hình dạng nửa người là dê nửa người là cá. Biểu tượng của Ma Kết là con dê, ký hiệu là ♑ 

♑ chính là ký hiệu của một chữ N được uốn cong – đại diện cho chiếc sừng của con dê với chiếc đuôi uốn cong. Ma Kết không ngừng hướng đến mục tiêu, luôn đặt mục đích lên hàng đầu khiến cho họ có vẻ bề ngoài lạnh lùng, không linh hoạt. Một số Ma Kết được thúc đẩy để thành công bằng mọi giá, họ có thể giữ thông tin, tài nguyên quan trọng cho mình để giành lợi thế với người khác. Điều này khiến họ bị coi là ích kỷ, keo kiệt.

Cung Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)

Cung Bảo Bình
Cung Bảo Bình

Biểu tượng của cung Bảo Bình là người mang nước, cái bình; ký hiệu là ♒. Hai đường lượng sóng ziczac có trong ký hiệu ♒ cung Bảo Bình là đại diện cho các nước và là biểu tượng của Ai Cập cổ đại. Ký hiệu này còn là sự liên kết với hành tinh cai trị thứ 2 của Bảo Bình là Thiên Vương Tinh. Bảo Bình là một cung trí tuệ, biết cách nói chuyện, phân tích mọi thứ. Biểu tượng nước đổ từ bình của Bảo Bình chính là biểu trưng của sự truyền đạt, năng lượng vô tận.

Dù có bản tính lập dị nhưng Bảo Bình biết cách kết nối mọi người, giúp đỡ khi gặp khó khăn. Bên cạnh đó là sự hòa đồng, khả năng làm việc nhóm cao; thích trải nghiệm những điều mới mẻ, luôn vui vẻ và hào hứng, làm việc chăm chỉ.

Cung Song Ngư – Pisces (19/2 – 20/3)

Cung Song Ngư
Cung Song Ngư

Cung Song Ngư có biểu tượng là đôi cá, ký hiệu là ♓. ♓ là hình 2 con cá, đại diện cho cuộc chiến lâu dài và cũng chính là 2 mặt tính cách đối lập với nhau. Một con cá sẵn sàng bơi theo đại dương một con cá sẵn sàng đi theo mục đích cá nhân, hoàn thiện ước nguyện của bản thân.

Song Ngư chính là đại diện cho ý chí vượt lên, phát triển. Họ có khả năng thích nghi rất tốt, luôn có những ý tưởng tuyệt vời, thích công việc từ thiện; sẵn sàng giúp đỡ người kém may mắn hơn mình.

Với các thông tin có trong bài viết “Ký hiệu và biểu tượng 12 cung hoàng đạo hay, ý nghĩa nhất” hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Truy cập website ruaxetudong.org để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *