Tháng 1 cung gì? Bói tử vi tính cách, tình yêu, vận mệnh

Dù không được phổ biến rộng bằng ngũ hành nhưng cung hoàng đạo cũng là một trong những yếu tố được nhiều người lựa chọn khi bói tử vi, tính cách hay vận mệnh, sự nghiệp. Cùng giải đáp câu hỏi tháng 1 cung gì trong nội dung thông tin bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sinh tháng 1 cung gì?

Sinh tháng 1 cung gì?
Sinh tháng 1 cung gì?

Tháng 1 cung gì? Theo lịch hoàng đạo, người sinh vào tháng 1 sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Ma Kết (từ 1/1 – 20/1) và Bảo Bình (từ 21/1 – 31/1). Đặc điểm chung của những người sinh tháng 1 đều thích tự chăm sóc bản thân, thích làm mọi việc theo sở thích và đặc biệt là thích sự rõ ràng. Người sinh tháng 1 có tác phong nhanh nhẹn, chỉn chu; luôn cẩn thận, rõ ràng về tiền bạc; đức tính chân thành và biết cách đối nhân xử thế.

Người sinh tháng 1 mệnh gì?

Người sinh tháng 1 sẽ mang mệnh Đất hoặc Khí tùy thuộc vào thời điểm sinh, cụ thể:

 • Người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết sẽ thuộc nguyên tố Đất. Linh vật tượng trưng là con dê biển. Ma Kết có tính cách cần cù, chăm chỉ, tỉ mỉ trong mọi việc mình làm.
 • Người thuộc cung Bảo Bình thuộc nguyên tố Khí, linh vật tượng trưng là vị thần mang bình nước. Cung Bảo Bình có tính cách mạnh mẽ nhưng lại có một chút tự cao về bản thân. Họ thường là người có trí, thông thái và kiên cường.

Tổng quan về tính cách, tình yêu, vận mệnh cung Ma Kết sinh tháng 1

Chi tiết về cung Ma Kết sinh tháng 1

Chi tiết về cung Ma Kết sinh tháng 1
Chi tiết về cung Ma Kết sinh tháng 1
 • Tên gọi khác: Nam Dương (Capricorn)
 • Cung thứ: Đứng vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo 
 • Sao bảo trợ: Saturn – sao Thổ
 • Biểu tượng: Con dê biển
 • Ngày trong tuần: Thứ 7
 • Nguyên tố: Đất (Cardinal Earth)
 • Bộ phận cơ thể: Da, răng, xương, đầu gối
 • Đá may mắn: Hổ phách, mã não đen và thạch anh
 • Màu sắc: Đen, xanh đậm và vàng

Biểu tượng của cung Ma Kết đó chính là loài vật có nửa thân trên là dê, thân dưới là người nên được gọi là dê biển. Ma Kết được vị thần tối cao bảo hộ theo như tư tưởng có trong thần thoại Hy Lạp vị thần bảo vệ Ma Kết đó là thần Hestia.

Ký hiệu và biểu tượng 12 cung hoàng đạo hay, ý nghĩa nhất

Tính cách của cung Ma Kết sinh sáng 1

Ma Kết là cung hoàng đạo có nhiều phẩm chất tốt đẹp, mạnh mẽ. Tính cách đặc trưng của Ma Kết đó là tốt bụng, cứng rắn, chăm chỉ nhưng họ cũng là người khép kín, lạnh lùng và không thích các cuộc tụ tập đông người. Ma Kết là người có hoài bão, ước mơ; hiền lành, sống tình cảm và nhận được sự yêu mến của tất cả mọi người xung quanh.

Tình yêu của cung Ma Kết sinh tháng 1

Tình yêu của Ma Kết
Tình yêu của Ma Kết

Trong tình yêu, Ma Kết vô cùng khéo léo, luôn muốn được yêu chiều và biết cách để đối phương không phải khó xử. Mặc dù có vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần nhưng Ma Kết lại có trái tim nhạy cảm, nghiêm túc trong tình yêu. Họ luôn biết cách để giúp tình yêu của họ trở nên bền chặt, gắn kết dài lâu.

Sự nghiệp của Ma Kết

Trí tuệ và sự am hiểu một cách tự nhiên về cuộc sống đã giúp cho Ma Kết khiến nhiều cung khác phải ngỡ ngàng, nể nang. Ma Kết là người sống nguyên tắc và có kế hoạch, luôn tỉnh táo trong mọi việc nên sự nghiệp vô cùng vững chắc, dễ đạt được thành công trong sự nghiệp. Ma Kết sống thực tế và đầy tham vọng, dần trở thành mẫu người ít bộc lộ cảm xúc; luôn quyết tâm với các mục tiêu đặt ra trước đó.

Ma Kết hợp với cung nào?

Ma Kết và Kim Ngưu: Kim Ngưu có tính cách thân thiện, biết chia sẻ, lắng nghe và quan tâm với người khác. Trong các mối quan hệ, Kim Ngưu luôn bình tĩnh, bộc lộ cảm xúc theo hướng ổn thỏa. Do đó, Kim Ngưu dễ dàng phù hợp để Ma Kết an tâm bầu bạn.

Ma Kết và Xử Nữ: Dù ở khía cạnh cộng sự hay tình yêu thì Ma Kết và Xử Nữ là một sự kết hợp hoàn hảo. Cả 2 dễ dàng thấu hiểu, chia sẻ về các quan điểm sống tốt đẹp, giúp đỡ lẫn nhau để gặt hái được nhiều thành công.

Ma Kết – Thiên Yết: Họ đều là tuýp người che giấu cảm xúc rất tốt nhưng lại rất hợp nhau nhờ khả năng nhìn thấu tâm can người khác. Tính cách mạnh mẽ, có nhiều điểm tương đồng nên rất hoàn hảo khi dành cho nhau.

Tổng quan về tính cách, tình yêu, vận mệnh cung Bảo Bình sinh tháng 1

Chi tiết về cung Bảo Bình sinh tháng 1

Chi tiết về cung Bảo Bình sinh tháng 1
Chi tiết về cung Bảo Bình sinh tháng 1
 • Tên gọi khác: Thuỷ Bình (Aquarius)
 • Cung thứ: Đứng ở vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo
 • Sao bảo trợ: Saturn – sao Thổ (tài liệu cũ) và Uranus – sao Thiên Vương
 • Biểu tượng: Người mang nước
 • Nguyên tố: Khí (Fixed Air)
 • Bộ phận cơ thể: Lưng, tim
 • Đá may mắn: Sapphire, thạch lựu và hổ phách
 • Màu sắc: Xanh dương, trắng và xanh dương nhạt

Có khá nhiều truyền thuyết nói về Bảo Bình nhưng truyền thuyết phổ biến và được nhiều người nhắc tới nhất đó là thần thoại Hy Lạp. Người thuộc cung Bảo Bình do thần nữ hôn nhân và gia đình Hera làm người bảo hộ, ban cho sắc đẹp rạng rỡ, trí tuệ siêu phàm. Vị thần này tượng trưng cho chòm sao Thiên Vương và sao Thổ.

Tính cách của Bảo Bình sinh tháng 1

Tính cách của Bảo Bình vô cùng kiên định, khi họ đã quyết định điều gì thì khó có thể thay đổi. Bên cạnh đó, Bảo Bình còn là người có cá tính, mạnh mẽ, kiên cường; họ luôn biết cách giữ chặt cảm xúc của mình, không quá lộ liễu nhưng lại khiến cho đối phương cảm nhận được sự ấm áp, tình cảm.

Tình yêu của cung Bảo Bình sinh tháng 1

Trái với Ma Kết, tình yêu của Bảo Bình vô cùng lãng mạn, luôn mang tới cho người mình yêu những điều thú vị, bất ngờ. Đối với Bảo Bình sinh tháng 1 ngày nào cũng là ngày đặc biệt với người mình yêu. Vì là người nhiệt huyết trong tình yêu nên đối phương rất yêu mến và coi trọng. Bảo Bình cũng mong manh như làn nước, dễ bị tổn thương dù chỉ là một lời nói hay hành động nhỏ.Vậy nên, khi yêu một Bảo Bình thì bạn hãy hiểu cho họ và đừng thay đổi đột ngột khiến họ khó thích nghi được.

12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất thuộc cung nào?

Sự nghiệp của cung Bảo Bình sinh tháng 1

Sự nghiệp của Bảo Bình luôn thuận lợi
Sự nghiệp của Bảo Bình luôn thuận lợi

Dù công việc có khó khăn đến mấy thì Bảo Bình vẫn luôn cố gắng, có trách nhiệm với công việc được giao. Trong môi trường làm việc chung, Bảo Bình sinh tháng 1 luôn khôn khéo, ứng xử lanh lợi, thông minh và sẵn sàng hành động nên rất được lòng đồng nghiệp. Bảo Bình sẵn sàng giúp đỡ và quan tâm mỗi khi đồng nghiệp gặp khó khăn. Trong các mối quan hệ xã giao, nếu xảy ra bất hòa, Bảo Bình sẽ tìm cách giải quyết, không làm mất lòng đôi bên,….

Cung Bảo Bình sinh tháng 1 hợp với cung nào?

Bảo Bình – Song Tử: Cả 2 đều thuộc nguyên tố Khí – yêu thích sự tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng và tư tưởng vô cùng thỏa mái. Những điểm tương đồng trong tính cách giúp cho họ đến gần với nhau, tin tưởng nhau hơn bất kỳ ai.

Bảo Bình và Thiên Bình: Được coi là “trời sinh một cặp” vì mức độ hợp cả của cả hai. Bảo Bình vui vẻ hồn nhiên kết hợp với Thiên Bình bay bổng, yêu đời. Họ luôn biết cách làm mới, thêm lửa cho mối quan hệ.

Bảo Bình và Nhân Mã: Bảo Bình rất phù hợp với Nhân Mã trong việc tận hưởng cuộc sống. Cặp đôi đam mê cái mới, thích tận hưởng cuộc sống, sự tự do,…

Với các thông tin có trong bài viết “Tháng 1 cung gì? Bói tử vi tính cách, tình yêu, vận mệnh” hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác bằng cách truy cập website ruaxetudong.org, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *