Vã là gì? Vã lắm rồi tới luôn đi ? Tầm này rồi liêm sỉ gì nữa là gì?

“Vã lắm rồi. tầm này rồi liêm sỉ gì nữa”, “Vã lắm rồi tới luôn đi”, “Vã quá rồi”,…là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay nhất là trên các trang mạng xã hội và trở thành hot trend trong một thời gian dài. Vậy là gì? Cùng tìm hiểu một số nội dung thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Vã là gì?

Vã là gì?

Vã là từ được sử dụng để chỉ sự háo hức, rạo rực hay khát khao muốn làm một cái gì đó mà không được. Khi nhắc tới từ vã thì có nghĩa là bạn đang chờ đợi, hối thúc hay mong muốn một thứ gì đó đến nhanh với bạn. Có rất nhiều từ được ghép với từ vã như vã lắm rồi, vã quá rồi,….nhanh chóng trở thành hot trend trên các trang mạng xã hội như facebook, tiktok.

Trong đó, vã lắm rồi là câu hot trend được sử dụng nhiều nhất như một kiểu gây cười, có sự hài hước, vui vẻ trong các cuộc trò chuyện hay đăng tải hình ảnh, trạng thái cảm xúc nào đó trên mạng xã hội. Khi sử dụng “vã quá rồi” hay  “vã lắm rồi” kiểu như hối thúc, không có thời gian suy nghĩ hay bất chấp miễn sao mình thích là được. Ví dụ như một anh chàng than thở rằng “tao muốn có người yêu, thấp béo cao gầy không quan trọng, miễn là con gái chứ tao vã lắm rồi”.

Cục súc là gì? Cục súc hay cục xúc là đúng chính tả?

Vã lắm rồi tới luôn đi là gì?

Vã lắm rồi tới luôn đi là câu được các bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội với mục đích là thả thính. Theo đó, chúng ta có thể hiểu rằng từ vã được dùng như kiểu cần lắm rồi, mau tới đây, tiến tới luôn,…mà không cần phải tính toán hay suy nghĩ tới các vấn đề khác. Về cơ bản, thì đây như là một câu hối thúc khiến cho ai đó nhanh đến, không còn nhiều thời gian để chờ đợi.

Tầm này rồi liêm sỉ gì nữa là gì?

Tầm này liêm sỉ gì nữa?

Trước hết, ruaxetudong.org sẽ giải thích nghĩa của từ liêm sỉ. “Liêm” là từ được sử dụng để nói về tính cách ngay thẳng, trung thực, trong sạch, không tơ hào của công. Từ “liêm” được sử dụng trong từ liêm chính, liêm khiết. Còn từ “sỉ” chỉ tính biết tự hổ thẹn khi làm điều sai trái. Nếu như một người có liêm sỉ thì nghĩa là họ biết tự trọng, biết tự xấu hổ và không làm việc sai trái nữa.

Tầm này liêm sỉ gì nữa là vế sau của câu “vã lắm rồi, tầm này rồi liêm sỉ gì nữa”. Hiểu theo nghĩa là cứ làm vậy đi, vứt bỏ “liêm sỉ”, “sĩ diện”, “cái tôi” không cần câu nệ hay thấy ngại ngùng,  “bất chấp” luôn đi như một câu nói đầy hóm hỉnh. Giới trẻ sử dụng nó trong các cuộc trò chuyện để làm tăng sự hài hước và vẫn bắt kịp được xu hướng.

Ở đây không phải là khuyến khích các bạn trẻ làm những điều sai trái, trái với pháp luật hay đạo lý con người. Thực chất ở đây chỉ là câu nói dùng cho những cuộc nói chuyện với bạn bè khi nhắc tới các vấn đề như ế lâu năm, tình cảm, chuyện thất nghiệp,….hay các vấn đề cá nhân trong cuộc sống.

Liêm sỉ là gì? Người vô liêm sỉ là người như thế nào?

Vì sao giới trẻ sử dụng “vã” như một hot trend ?

Như đã thông tin ở trên, vã được sử dụng rất phổ biến và được biến tấu thành nhiều câu mang nhiều nghĩa khác nhau. Chỉ sau một thời gian ngắn, vã được sử dụng như một hot trend thịnh hành và trở thành câu cửa miệng của nhiều bạn trẻ khi nói chuyện với bạn bè cùng trang lứa. Sở dĩ, từ vã được xuất hiện và sử dụng như một hot trend bởi nghĩa của nó hay có nghĩa là trêu chọc, vui đùa nhau.

Tự ái là gì? Phân biệt tự ái và tự trọng

Một số ví dụ điển hình được giới trẻ sử dụng đó là:

  • “Vã quá rồi, ăn gì cũng được miễn là chống đói”
  • “Vã quá rồi, làm gì cũng được miễn là có tiền”
  • “Vã lắm rồi bạn ơi, cho thì nhận không cho thì cũng lấy”
  • “Vã quá rồi, tầm này yêu đương nhăng nhít làm gì nữa”
  • “Vã quá rồi, tầm này mà lựa chọn gì nữa đâu”

Các nội dung thông tin có trong bài viết “Vã là gì? Vã lắm rồi tới luôn đi ? Tầm này rồi liêm sỉ gì nữa là gì?” hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Trong giao tiếp hàng ngày, bạn chỉ nên sử dụng từ “vã” với những người đồng trang lứa, thân thiết, tránh sử dụng với những người lớn tuổi hay mới gặp lần đầu để không gây khó chịu cho người đối diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *