Những lưu ý khi rửa xe mà không phải ai cũng biết

Thông thường, khi xe bị bẩn, nhiều người sẽ mang nó ra tiệm rửa xe. Thế nhưng, có những người lại thích rửa xe ở nhà, phần vì muốn tiết kiệm chi phí, phần vì muốn chăm sóc chiếc xe ga của mình tốt hơn. Tuy nhiên, có những lưu ý khi rửa xe tay ga dưới đây không phải ai cũng biết.

Rửa xe đúng cách không những giúp bạn có thể bảo quản xe một cách tốt nhất mà còn tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số lưu ý khi rửa xe tay ga mà không phải ai cũng biết.

Không nên rửa xe ga dưới nắng hoặc vừa mới sử dụng

Khi xe vừa mới đi một quãng đường xa, hoặc hoạt động khá lâu, nhiều người có thói quen dùng máy rửa xe gia đình rửa luôn xe tay ga của mình. Đây là thói quen cực kì có hại cho xe bởi vì khi đó máy đang rất nóng, nếu dùng nước để rửa ngay thì chỗ tiếp xúc với nước bị giảm nhiệt rất nhanh so với các chỗ khác và bị co vào trong khi các chi tiết khác vẫn nóng và còn đang giãn nở. Sự co giãn không đồng đều này sẽ khiến cho phần vỏ máy của xe bị biến dạng, thậm chí có thể gây nứt vỡ các chi tiết. Cách tốt nhất để rửa xe tay ga đúng cách là nên để một lúc cho động cơ nguội rồi mới tiến hành rửa xe.

Tương tự, khi bạn rửa xe dưới trời nóng, nhiệt độ ngoài trời sẽ khiến các chi tiết bị nung nóng. Hơn nữa, đứng lâu dưới trời nóng còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Hãy tìm một chỗ đủ thoáng, rộng và mát để thực hiện công việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *