Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay đúng cách

Dầu mỡ bôi trơn giữ một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bề mặt chi tiết, máy móc để hạn chế tình trạng mài mòn. Nếu bạn đang sở hữu một model bơm mỡ bằng tay nhưng chưa biết cách sử dụng “chuẩn” nhất thì hãy theo dõi các nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây của ruaxetudong.org!

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay đúng cách

Cấu tạo bơm mỡ bằng tay

Trước khi tìm hiểu cách bơm mỡ bò bằng tay thì bạn cần phải biết được vị trí, vai trò của các linh kiện để quá trình sử dụng dễ dàng hơn. Máy bơm mỡ bằng tay có cấu tạo tương đối đơn giản, gồm có các bộ phận chính sau:

 • Cần bơm mỡ: Được lắp ở phía trên của nắp thùng đựng mỡ. Đây là bộ phận quan trọng, bởi nếu không có cần bơm thì thiết bị không thể hoạt động và mỡ bò không thể ra ngoài.
 • Khung đẩy: Có nhiệm vụ đưa thiết bị tới những nơi vị trí cần được bơm mỡ bôi trơn. Khung đẩy được lắp tại vị trí cố định ở trên nắp của thùng chứa mỡ. 
 • Thùng đựng mỡ: Là bộ phận có kích thước lớn nhất, chức năng chính là chứa mỡ. 
 • Dây bơm mỡ: Thực hiện nhiệm vụ dẫn truyền mỡ từ thùng chứa đến đầu bơm được thiết kế một đầu lắp vào súng bơm, đầu còn lại sẽ được lắp trực tiếp và đầu bơm.
Phụ kiện máy bơm mỡ bằng tay
 • Tấm ép mỡ: Thực hiện nhiệm vụ nén chặt mỡ bò, đảm bảo không khí và bụi bẩn không lọt vào trong, ảnh hưởng đến chất lượng mỡ. Hơn nữa, tấm ép mỡ còn hỗ trợ đắc lực cho việc bơm mỡ đưa đến từng bộ phận, tới đầu súng bơm dễ dàng. 
 • Bánh xe: Được thiết kế ở phía dưới thùng chứa, giúp cho quá trình di chuyển linh hoạt và dễ dàng hơn.
 • Chân trụ: Một số sản phẩm không được thiết kế bánh xe hỗ trợ di chuyển mà chỉ có chân trụ. Chân trụ sẽ tạo nên sự chắc chắn, vững vàng cho máy khi làm việc.
 • Đầu bơm mỡ: Thực hiện nhiệm vụ bơm mỡ cho các chi tiết máy và động cơ.

Đánh giá về chất lượng của máy bơm mỡ Kocu

Cách sử dụng máy bơm mỡ bằng tay

Nếu như bạn chưa biết cách sử dụng bơm mỡ bằng tay thì ruaxetudong.org sẽ “bật mí” cho bạn các bước sử dụng bơm mỡ bò bằng tay “chuẩn” nhất. Quy trình sử dụng máy bơm mỡ bò bằng tay như sau:

Bước 1: Kiểm tra các bộ phận của máy, nếu có dấu hiệu hỏng hóc thì hãy khắc phục để hạn chế các rủi ro trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Vặn mở đầu van máy bơm mỡ bò để tiến hành đổ mỡ vào bên trong.

Bước 3: Đổ mỡ chuyên dụng vào bên trong thùng chứa. Quá trình này khéo léo, bạn thực hiện theo trình tự sau:

 • Sử dụng xẻng chuyên dụng để lấy mỡ, đẩy xẻng lên đến gần miệng nắp, cách ống bơm khoảng 5- 7cm để đưa mỡ vào thân ống không bị lẫn bọt
 •  Sau đó lại đưa xẻng xuống cách ống 1 khoảng cách như trên và tiếp tục thực hiện cho tới khi mỡ đầy bình là được. 

Bước 3: Lắp phụ kiện cho máy bơm mỡ cầm tay và bắt đầu quá trình tra mỡ. Sử dụng lực đẩy của tay thông qua tay cầm để tạo áp lực lên mỡ, đẩy mỡ ra ngoài.

Bước 4: Dùng tay bóp cò súng của thiết bị bơm mỡ bằng tay để bơm mỡ bôi trơn các chi tiết, người dùng có thể điều chỉnh lưu lượng mỡ được bơm ra qua đầu súng phun.

Bước 5: Khi đã thực hiện xong công việc tra mỡ, bạn lấy 1 tay để bơm mỡ lên ống dẫn, điều chỉnh lưu lượng mỡ bò đã được bơm ra qua đầu súng phun. Nếu không sử dụng máy bơm mỡ bò mini thì người dùng hãy đóng chặt nắp đậy, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để mỡ còn thừa không bị hao hụt và chất lượng tốt.

Tìm hiểu các đặc điểm của máy bơm mỡ bằng chân

Lưu ý khi sử dụng dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay

Khi sử dụng dụng cụ bơm dầu bằng tay bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để đảm bảo máy không bị hư hỏng.
 • Khi thùng chứa mỡ quá đầy thì không nên sử dụng, nếu cố sử dụng dẫn đến hư hỏng do nhiệt sinh ra trong piston vượt quá tải trọng.
 • Quá trình vận hành máy bơm mỡ mini không được để các vật nặng lên trên.
 • Không để dây bơm mỡ bị gập lại, gây nguy hiểm cho người vận hành.
 • Để ống phun không bị tắc nghẽn bạn cần phải vệ sinh thân bình và súng bơm sau mỗi lần sử dụng.
 • Sau khi sử dụng phải vệ sinh và làm sạch máy ngay để tránh trường hợp mỡ bắn ra bên ngoài để đề phòng cháy nổ.

Với các thông tin trên đây về “Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay đúng cách” hy vọng sẽ giúp ích bạn. Cùng tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác về máy bơm mỡ bò bằng tay, quý bạn đọc hãy truy cập website ruaxetudong.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *