Lạnh lùng là gì? Lạnh lùng có phải bệnh trầm cảm không?

Lạnh lùng là sự lạnh nhạt, không quan tâm tới nhân thế, sự vui buồn trước mặt thậm chí họ không có chút thương cảm nào đối với những người khó khăn. Vậy lạnh lùng là gì? Lạnh lùng có phải là bệnh trầm cảm không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lạnh lùng là gì?

Lạnh lùng có tên gọi trong tiếng Nhật là reitan 冷淡 . Theo từ điển tiếng Việt, từ này được sử dụng để chỉ thái độ lãnh đạm đối với sự việc, con người trước mắt. Là sự hờ hững không quan tâm hoặc là chút ngông nghênh, kiêu ngạo và bất cần.

Lạnh lùng là gì?

Lạnh lùng cũng chỉ là một trong những tính cách bình thường của con người. Biểu hiện rõ nhất đó là sự lạnh nhạt, không quan tâm tới mọi chuyện, mọi người xung quanh khi gặp khó khăn. Những người sống lạnh lùng rất khó đoán trước vì họ không biểu lộ cho bạn thấy điều gì mới làm họ vui, buồn,…

Ấu trĩ là gì? Tác hại của bệnh ấu trĩ

Người lạnh lùng là người như thế nào?

Người lạnh lùng thường là những người:

Người sống nội tâm

Có không ít người sống nội tâm khép kín vì tính cách của họ không cởi mở nên biểu hiện được sự lạnh lùng với người khác. Những người này thường có nội tâm sâu sắc, vui buồn đều giữ trong lòng; họ cũng rất hay quan tâm tới mọi người nhưng không muốn để lộ sự quan tâm đó. Dù sao, kiểu lạnh lùng này cũng không làm xấu đi xã hội hay ảnh hưởng tới nhiều người khác.

Lạnh lùng là người sống nội tâm

Người trải qua nhiều chuyện đau buồn

Một người khi trải qua quá nhiều chuyện đau buồn, cơ chế bảo vệ bản thân được bật liên khiến cho họ có quá nhiều cảm xúc với cuộc sống. Khi gặp nỗi đau của người khác, họ cũng không đồng cảm bởi đơn giản là họ đang bảo vệ bản thân, muốn sống một cuộc sống bình yên.

Họ không muốn thế giới ngoài kia lại khiến cho họ đau đớn tột cùng. Chính vì thế, họ bớt quan tâm sự đời hơn, kiềm chế cảm xúc của mình. Những người này luôn tạo cho mình một vỏ bọc lạnh lùng, mạnh mẽ bên ngoài để sống thanh thản hơn.

Người vô cảm trước xã hội

Lạnh lùng vô cảm là biểu hiện của nhiều người trong xã hội hiện đại ngày nay. Khi mà sự vô cảm lên đến đỉnh điểm, cuộc sống con người bị công nghệ ảnh hưởng. Một khi trở nên vô cảm với cuộc sống, họ sẽ không tìm được niềm vui, nỗi buồn và sống một cuộc đời “lãnh đạm”.

Những người có mặt lạnh lùng, ít nói thường đem tới cảm giác khó chịu cho người đối diện khi nói chuyện. Khi ở những nơi công cộng, xảy ra chuyện bất bình họ không hề ra tay ứng cứu chỉ đơn giản là họ không muốn vướng tay vào chuyện của người khác để tránh phiền phức. Chính vì thế, những người lạnh lùng này càng trở nên vô cảm hơn.

Vì sao người lạnh lùng thường rất thu hút?

Tính cách lạnh lùng có vẻ khá tiêu cực nhưng những người này lại rất thu hút người đối diện bởi các lý do sau:

Người lạnh lùng thường rất bí ẩn

Những người lạnh lùng thường có vẻ ngoài khô cứng, họ không hay biểu lộ cảm xúc của mình, khó đoán trước. Những người càng khó hiểu càng bí ẩn lại càng thu hút mọi người tìm hiểu. Người lạnh lùng luôn mang sức hút đối với người xung quanh bởi bản tính thích khám phá và tò mò.

Người lạnh lùng thường chung thủy, sâu sắc

Những người này thường rất “tỉnh”, có cái đầu lạnh; họ biết mình là ai, đang ở vị trí nào. Nếu đã chọn giúp đỡ thì họ sẽ không bao giờ bỏ bạn giữa chừng. Nếu có thể thấu hiểu và bước vào thế giới của người lạnh lùng, bạn sẽ có cảm giác an toàn. Dù bên ngoài không thể hiện ra nhưng bạn sẽ cảm nhận được trái tim yêu thương đằng sau vỏ bọc lạnh lùng, nhạt nhẽo kia.

Giả trân là gì? Ý nghĩa của từ giả trân trên Facebook

Người lạnh lùng thường rất thủy chung, sâu sắc

Luôn biết cách thách thức

Tính cách này sẽ biết cách gây chú ý, tò mò của người khác. Họ biết cách kiểm soát lời nói, tâm trạng và cảm xúc của mình nên rất khó có thể phán đoán được nội tâm của họ. Người lạnh lùng thường biết lắng nghe, thấu hiểu và quan tâm tới người khác. Đa số những người này thường có nội tâm khép kín, kín đáo, thường lắng nghe câu chuyện của người khác nên thường được lựa chọn để tâm sự, chia sẻ.

Lạnh lùng có phải bệnh trầm cảm không?

Lạnh lùng không phải là bệnh trầm cảm, đây là 2 phạm trù khác nhau hoàn toàn. Người lạnh lùng ít căng thẳng, ít uất ức hơn trầm cảm. Nếu như lạnh lùng được sử dụng để chỉ tính cách còn trầm cảm là bệnh liên quan tới thần kinh của con người. Nguyên nhân của bệnh trầm cảm có thể là do di truyền hoặc trạng thái quá lo lắng về điều gì đó.

Lạnh lùng có phải bệnh trầm cảm không?

Nếu như bạn muốn học cách lạnh lùng để thu hút đối phương hoặc tiết chế cảm xúc của mình thì bạn có thể tỏ thái độ lạnh lùng theo một số cách dưới đây:

  • Không cười thường xuyên, không để lộ cảm xúc của mình quá nhiều, tỏ ra khó đoán.
  • Nói chuyện bằng giọng đều, trầm ngay cả khi vui vẻ hay giận giữ.
  • Không nói về bản thân, hãy giữ khoảng cách với những người xung quanh, không để người khác biết về các thói quen, suy nghĩ của mình,….
  • Không đặt câu hỏi và lặp lại câu hỏi.

Với các nội dung thông tin có trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và miễn phí 100%. Cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác bằng cách truy cập website ruaxetudong.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *