Vô tình là gì? Biểu hiện của người lạnh nhạt, vô tình

“Nơi lạnh lẽo nhất không phải là Nam Cực mà nơi lạnh nhất đó chính là lòng người”. Bước vào thời buổi công nghệ 4.0, con người ngày càng trở nên xa cách và vô tình với nhau hơn. Vậy, vô tình là gì? biểu hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây của ruaxetudong.org, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

Vô tình là gì? Người vô tình là gì? 

Vô tình là gì?
Vô tình là gì?

Vô tình là khái niệm mang nhiều ngữ nghĩa khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh, đối tượng thì sẽ mang những nghĩa khác nhau. Bạn có thể hiểu khái niệm vô tình có nghĩa là gì? qua 2 phương diện sau:

 • Chỉ người ăn ở không có tình nghĩa: Đây là dạng ý nghĩa được mọi người sử dụng nhiều nhất khi nhắc đến vô tình. Có nghĩa là người đó sống không tốt, đối xử với người khác không hòa nhã, thân thiện; luôn có thái độ thờ ơ, dè bỉu, “qua cầu rút ván”. Luôn có những hành động đối xử tệ bạc đối với những người đã từng giúp đỡ và yêu thương mình.
 • Mang ý nghĩa là không cố ý, không chủ ý: Đây là tầng nghĩa chỉ việc bản thân không cố ý gây ra những ai lầm hay làm tổn thương đến ai đó. Đó chỉ là những câu nói, hành động vô ý nhưng lại làm người khác cảm thấy buồn.

Hai nghĩa này đại diện cho 2 trường hợp và hoàn cảnh khác nhau. Một bên là cố tình phụ bạc, phản bội và một bên là hành động, lời nói vô ý nhưng làm tổn thương người khác. 

Vô duyên là gì? Biểu hiện của người vô duyên trong ăn nói, hành động

Biểu hiện của người lạnh nhạt, vô tình

Việc sử dụng những lời nói, hành động để đối xử tệ bạc với người từng giúp đỡ mình là sự vô tình độc ác nhất. Chỉ một hành động nhỏ cũng làm cho đối phương tổn thương nghiêm trọng. Dưới đây là các biểu hiện của một kẻ vô tình

 • Luôn nói không hoặc tỏ thái độ không muốn nói chuyện, giao tiếp với bất kỳ ai. Họ thường né tránh hoặc sử dụng các ngôn từ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của người khác.
 • Thể hiện sự khinh bỉ, tẻ nhạt với người khác và cho rằng họ không xứng đáng để nói chuyện với mình.
 • Cắt đứt liên lạc với một ai đó nhất là với những người yêu nhau và chia tay. Đây là sự vô tình khiến cho đối phương cảm thấy bị tổn thương, gây nên sự nhớ nhung nếu như vẫn còn yêu.
 • Luôn tỏ thái độ miệt thị, phân biệt với những người “không có cùng đẳng cấp”, vị trí công việc, giàu – nghèo,…
 • Luôn muốn người khác giúp đỡ mình trong khi bản thân lại không muốn giúp đỡ lại họ
 • ….

Lạnh lùng là gì? Lạnh lùng có phải bệnh trầm cảm không?

Cách để yêu một người vô tình

Cách để yêu một người vô tình
Cách để yêu một người vô tình

Yêu một người đã rất khó yêu người vô tình lại càng khó hơn. Vậy, làm sao để yêu một người vô tình? Trước khi yêu một người vô tình bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho sự đổ vỡ vì không phải ai cũng có thể yêu một kẻ sống vô tình. Và nếu như bạn đang cố gắng níu kéo mối quan hệ với người hay vô tình thì có thể áp dụng một số gợi ý sau:

Dành tình yêu thương đến người khác

Đây là cách hữu hiệu được nhiều người áp dụng. Nếu một ngày, họ đã chán và vô tình lạnh nhạt với bạn thì bạn hãy nên dành tình yêu chân thành đó cho một người khác. Người đó có thể là gia đình, bạn bè,….Lúc đó, sự chiếm hữu bị kích thích, họ sẽ nghĩ là bạn bè còn được quan tâm nhiều hơn còn mình thì lại không. Và họ sẽ quan tâm đến bạn, muốn muốn có được tình yêu thương của bạn nhiều hơn.

Tập trung vào các kế hoạch của bản thân

Đừng để cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh người yêu, khi bạn để họ chiếm lĩnh cuộc sống bạn thì họ sẽ nghĩ rằng bạn luôn ở bên cạnh họ dù họ có vô tình, lạnh nhạt. Nếu như bạn không muốn nhận lại sự thờ ơ, thì hãy yêu thương bản thân mình. Hãy tập trung vào các kế hoạch của bản thân để người đó thấy bạn vẫn ổn khi không có họ. Hãy tự chứng minh rằng không có họ bạn vẫn ổn và sống một cách kiêu hãnh, mạnh mẽ.

Tỏ ra bình thường

Sự vô tâm của một người đôi khi không phải là do họ cố ý mà chỉ là lơ là trong phút chốc. Đôi khi thời điểm đó họ có một vài công việc cần phải giải quyết và bạn nên tin tưởng người yêu mình. Bạn không ồn ào, không chỉ trích đôi khi lại làm người ấy cảm thấy có lỗi.

Tạo thành thói quen

Có rất nhiều người, dù yêu sâu đậm nhưng lại không biết cách thể hiện tình cảm của mình vì thế ở một phút giây nào đó họ sẽ có những lời nói và hành động khiến họ bị tổn thương. Rất có thể bạn sẽ khó chịu nhưng đây lại là cách giúp cho bạn gắn kết mối quan hệ.

Hỏi han rồi làm lơ dài hạn

Yêu một người vô tình đòi hỏi bạn phải kiểm soát cảm xúc của mình thật tốt. Cứ tỏ ra quan tâm, hỏi han những vấn đề bằng một tâm trạng đầy lo lắng, yêu thương. Cứ kiên nhẫn tìm hiểu vấn đề, để người đó nghĩa là bạn đang không giận họ về vấn đề này. Nếu như họ mở lòng thì hãy đón nhận, yêu thương và chiều chuộng họ còn nếu họ vẫn thờ ơ, không muốn chia sẻ thì hãy ngó lơ. Cần phải lấy độc trị độc, họ sẽ thấy bị bỏ rơi và quan tâm đến bạn nhiều hơn!

Tâm đầu ý hợp là gì? Ý nghĩa của thành ngữ “Tâm đầu ý hợp”

Tổng hợp STT hay về người vô tình vô tâm trong tình yêu

Tổng hợp STT hay về người vô tình vô tâm trong tình yêu
Tổng hợp STT hay về người vô tình vô tâm trong tình yêu
 1. Im lặng quá lâu sẽ là dấu chấm hết cho một mối quan hệ.
 2. Trên đời này thật ra không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ không hướng về bạn mà thôi
 3. Cái lạnh nhất không phải là cơn gió khi trời sang đông mà là sự vô tâm của một người mà bạn xem là tất cả.
 4. Thất bại của con gái là yêu nhầm một người vô tâm!
 5. Thất bại của con trai là vô tâm với người con gái thật tâm yêu họ!
 6. Sự im lặng là thứ tôi ghét nhất. Sự vô tâm là thứ tôi sợ nhất. Thế mà giờ đây tôi lại nhận lấy cả hai thứ ấy.
 7. Thiếu sự quan tâm là một trong những lý do khiến phụ nữ rời xa đàn ông dù trong lòng vẫn còn yêu nhiều lắm.
 8. Nếu đã chấp nhận yêu thì đừng bao giờ vô tâm với người ấy. Vì như thế còn đau hơn cả lời từ chối lúc ban đầu.
 9. Trong một mối quan hệ, nếu một người vô tâm thì người kia chẳng khác gì đang yêu đơn phương một kẻ máu lạnh vô tình.
 10. Có những người dành cả thanh xuân chỉ để chạy theo ai đó và trông đợi một lần được quan tâm.
 11. Im lặng quá lâu sẽ là dấu chấm hết cho một mối quan hệ.
 12. Cạnh bên một người vô tâm là nước mắt rơi âm thầm, là yêu quá lâu một người đã chẳng còn chút động lòng…
 13. Trong một mối quan hệ, nếu một người vô tâm thì người kia chẳng khác gì đang yêu đơn phương một kẻ máu lạnh vô tình.
 14. Yêu một người đàn ông vô tâm cũng giống như tự lấy tay tát vào mặt mình. Tát càng mạnh thì càng đau, mà càng đau thì sẽ càng tỉnh ra.
 15. Đừng nên níu giữ một người vô tâm. Vì tâm của họ trước giờ đã được định sẵn là không dành cho bạn. Hãy để họ đi, đó là sự giải thoát cho họ và cho cả chính bạn nữa.

Với các thông tin có trong bài viết “Vô tình là gì? Biểu hiện của người lạnh nhạt, vô tình” hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, ruaxetudong.org sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, miễn phí 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *