Trend mặt trăng ngày sinh là gì? Bói tính cách trên moon phase của bạn

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội như tiktok, facebook hay instagram,…chắc chắn sẽ không còn xa lạ với trend mặt trăng vào ngày sinh nhật. Hàng loạt các hình ảnh mặt trăng ở nhiều góc độ, ánh sáng khác nhau được đăng tải trên mạng xã hội kèm với từ khóa “mặt trăng ngày sinh”, “trend hình nền mặt trăng”,…Cùng tìm hiểu nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Trend mặt trăng là gì? Mặt trăng ngày sinh có ý nghĩa gì?

Trend mặt trăng còn có tên gọi khác là trend moon phase. Là một trong những trào lưu được nhiều bạn trẻ truyền tay nhau trên Facebook, tiktok. Moon phase là từ được ghép giữa từ moon (mặt trăng) và phase (chu kỳ). Moon phase được hiểu là một hình dạng từ chỗ phần được ánh mặt trời chiếu vào. Bởi vậy, các hình ảnh mặt trăng chúng ta thường thấy rất đa dạng về hình ảnh, góc độ khác nhau theo từng ngày, từng giờ và không có sự trùng lặp.

Mỗi ngày ánh sáng từ mặt trời chiếu vào mặt trăng đều thay đổi và vệ tinh đều chụp lại. Ban đầu, khi nhìn nhiều người đã lên google tìm hình ảnh mặt trăng vào ngày sinh nhật của mình do sự tò mò, khám phá và chia sẻ lên mạng xã hội và trở thành trend mặt trăng ngày sinh.

Có không ít các cặp đôi đã lấy hình nền của mặt trăng nửa kia để cài hình nền điện thoại để “đánh dấu chủ quyền”. Một số người đem so sánh với hình ảnh ngày sinh mặt trăng của mình với người yêu hoặc crush để tạo nên một mảnh ghép hoàn hảo.

Nhật thực là gì, những thời điểm nhật thực xảy ra trong năm

Trend mặt trăng ngày sinh là gì?

Trend mặt trăng vào ngày sinh nhật

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng và các tài khoản tiktok, facebook liên tục đăng các hình ảnh mặt trăng theo nhiều góc độ khác nhau và tạo thành trend cực hot trên tik tok. Thực tế trend mặt trăng không phải ngẫu nhiên mà được “sinh ra” từ những người yêu thiên văn học. Đó chính là hình ảnh mặt trăng được chụp vào ngày sinh nhật của mỗi người khi quan sát bằng vệ tinh.

Bạn chỉ cần lên google, tìm từ khóa “the moon on dd/mm/yyyy và tìm kiếm trên trang https://lunaf.com/  là bạn nhận được kết quả ngày sinh mặt trăng của mình.

Được biết, mặt trăng là vệ tinh duy nhất được sở hữu bởi Trái Đất và cũng là một thiên thể hoặc vệ tinh. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều giả thiết cho rằng nó được hình thành cách đây từ 4-5 triệu năm sau khi một vật thể va chạm vào Trái Đất. Từ những mảnh vỡ và lớp magma kết tinh, sau 100 triệu năm, mặt trăng được hình thành; cách Trái Đất khoảng 384km.

Nguyệt thực là gì? Hiện tượng nguyệt thực xảy ra khi nào?

Trend mặt trăng vào ngày sinh nhật

Waning gibbous là gì? Waxing crescent moon là gì?

Waning gibbous và Waxing crescent moon là các phase (chu kỳ) của mặt trăng, khi mặt trăng bắt đầu di chuyển hành trình của nó từ ngày rằm đến mùng 1 đầu tháng. Trong các chu kỳ tiếp theo, người ta sẽ thấy ít phần được chiếu sáng của mặt trăng hơn, nó sẽ dần thu hẹp lại và khuyết đi được gọi là trăng khuyết cuối tháng (Waning gibbous moon).

Khi mặt trăng di chuyển một ít trong quỹ đạo, chúng ta sẽ nhìn thấy một phần nhỏ của mặt trăng được chiếu sáng. Những gì chúng ta thấy chỉ là hình lưỡi liềm mỏng của mặt trăng được gọi là Waxing crescent moon. Hiểu đơn giản là trăng lưỡi liềm sẽ dày hơn sau một đêm, do đó chúng ta có thể sẽ nhìn thấy được nhiều phần chiếu sáng của mặt trăng.

Mặt Trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất, có các thông số như sau:

  • Chu kỳ quay: 27 ngày
  • Mật độ: 3,34 g/cm³
  • Trọng lực: 1,62 m/s²
  • Bán kính: 1.737,4 km
  • Khoảng cách tới Trái đất: 384.400 km
  • Tuổi: 4,53E9 tuổi

Triều Cường Là Gì? Định Nghĩa Triều Cường

Cách xem mặt trăng vào ngày sinh nhật bằng điện thoại

Dưới đây là một số bước xem mặt trăng dựa vào ngày tháng năm sinh trên điện thoại.

Cách xem mặt trăng vào ngày sinh nhật bằng điện thoại

Bước 1: Bạn hãy tải app Moon – Current Moon Phase về điện thoại. Ứng dụng này có trên 2 hệ điều hành iOS và Android nên việc tải và cài đặt khá dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn vào mục Date ở phía dưới màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn và chọn ngày sinh của mình, hình ảnh mặt trăng ngày sinh sẽ hiện ra chỉ sau vài giây.

Cung Mọc là gì? Cách xác định, đặc điểm tính cách qua cung Mọc

Cách xem mặt trăng vào ngày sinh nhật trên máy tính

Cách xem mặt trăng vào ngày sinh nhật trên máy tính

Nếu bạn không biết cách tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thì có thể sử dụng máy tính PC, laptop để tra mặt trăng ngày sinh của mình. Đó là:

Bước 1: Mở trình duyệt và vào trang web của Moon Phases today hoặc nhấn vào link https://phasesmoon.com/

Bước 2: Nhấn chọn ngày sinh tại Select Date theo thứ tự từ năm/tháng/ngày và chọn Go.

Bước 3: Khi đó, hình ảnh mặt trăng ứng với ngày tháng năm sinh của bạn sẽ xuất hiện. Từ đó, bạn sẽ có thể lấy hình ảnh đó để tạo trend tìm nửa trăng còn lại tương ứng với mình.

Với những thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp ích bạn hiểu thêm về trend mặt trăng ngày sinh. Hãy thử bắt trend mặt trăng ngày sinh nhật biết đâu bạn sẽ tìm được “nửa kia” của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *