Training là gì? Vai trò của Việc training cho nhân viên mới

Training là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ đối với tất cả mọi người, các doanh nghiệp sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn dành cho một hoặc nhiều nhân sự mới để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp, nhiệm vụ hay công việc đặc thù. Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin có trong bài viết dưới đây.

Training là gì?

Training có nghĩa tiếng việt là đào tạo. Đây là một phương pháp, cơ hội để các doanh nghiệp xây dựng nền tảng kiến thức và văn hóa làm việc cho nhân viên của mình. Trong quá trình training, doanh nghiệp dễ dàng nhận thấy đâu là nhân viên phù hợp với với môi trường, văn hóa doanh nghiệp; tạo nền tảng vững chắc để doanh nghiệp phát triển.

Khái niệm training nghĩa là gì còn được hiểu là những khóa đào tạo ngắn hạn, nâng cao và rèn luyện kỹ năng đã có sẵn. Training thường thấy ở các công ty mới tuyển nhân viên hoặc 1 dự án nào đó có sự thay đổi so với đề xuất, cách thức làm việc ban đầu.

Trong các khóa training doanh nghiệp sẽ chỉ dạy, hướng dẫn về kiến thức và kỹ năng cơ bản để phục vụ cho mục đích đào tạo, hoàn thành công việc. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào mức độ tiếp thu và trình đào tạo mà thời gian của các khóa training sẽ khác nhau.

Thực dụng là gì? Ví dụ về thực dụng

Training là gì?

Những ai cần phải training?

Hoạt động training thường được áp dụng cho nhân viên mới – những người mới được nhận vào làm vừa chưa biết về cách thức làm việc của doanh nghiệp. Do đó, họ sẽ được training từ đội ngũ quản lý cấp cao hoặc từ 1 nhân viên có kinh nghiệm và thâm niên làm việc. Người hướng dẫn sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho các “lính mới” về văn hóa doanh nghiệp, các công việc cần phải làm.

Việc training không chỉ dành cho các “newbie” mà đôi khi là cả những nhân viên lâu năm trong công ty cũng tham gia vào các khóa, buổi training. Buổi training cho các nhân viên cũ thường là khi công ty có dự án mới hoặc vận hành hệ thống trang thiết bị mới hay thay đổi bộ máy quản lý, cơ cấu nhân sự. Các buổi training này sẽ giúp cho các nhân viên cũ nắm bắt được những thay đổi của doanh nghiệp.

Truyền thông là gì? Định nghĩa và vai trò của truyền thông hiện nay

Việc training cho nhân viên mới có vai trò như thế nào?

Việc training cho nhân viên mới giữ một vai trò quan trọng không chỉ đối với nhân viên mà còn giúp ích cho doanh nghiệp, cụ thể:

Đối với doanh nghiệp

  • Là cơ sở để sàng lọc nhân sự hiệu quả, dễ dàng đánh giá nhân lực của từng nhân viên, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng xem ai trở thành nhân viên chính thức của công ty, doanh nghiệp.
  • Hoạt động training còn giúp nâng cao chất lượng nhân sự, các nhân viên tham gia các khóa đào tạo sẽ có những thông tin hữu ích về doanh nghiệp, vị trí công việc,…giúp cho quá trình làm việc sau này hiệu quả hơn.
  • Điều chỉnh tác phong, thái độ làm việc chuyên nghiệp để phù hợp với công ty, doanh nghiệp.
  • Hình thành các kết nối giữa nhân viên với nhau và ban lãnh đạo đối với nhân viên.
  • Training còn giúp các doanh nghiệp ổn định tổ chức, hình thành tác phong làm việc chuyên nghiệp, hạn chế được các sai sót trong công việc. Nhờ đó, hiệu suất làm việc của nhân viên được cải thiện và nâng cao hơn.

Vibe là gì? Giải đáp các thuật ngữ về Vibe

Những ai sẽ được training (đào tạo)?

Đối với nhân viên

  • Việc training với nhân viên mới sẽ giúp họ làm quen với môi trường làm việc, có nhiều thông tin hữu ích để phục vụ cho quá trình làm việc sau này.
  • Các buổi training cũng chính là nơi gắn kết giữa các nhân viên, học hỏi được nhiều điều.
  • Như đã thông tin ở trên, việc “đào tạo” không chỉ được áp dụng đối với các nhân viên mới mà nó cũng cần thiết đối với những nhân viên đang làm việc tại công ty. Không chỉ giúp các nhân viên cũ cập nhật những điều mới để không lạc hậu và tìm cơ hội thăng tiến cho bản thân.

Trung bình cộng là gì? Công thức tính trung bình cộng chính xác 100%

Sự khác biệt của training và coaching

Là nơi gắn kết giữa nhân viên với lãnh đạo công ty

Rela là gì? Khám phá ý nghĩa của từ Rela trên Facebook

Có rất nhiều người nhầm lẫn training và coaching là một. Vậy nên, ruaxetudong.org sẽ giúp bạn phân biệt 2 thuật ngữ này, cụ thể:

Coaching (huấn luyện) Training (đào tạo)
Coaching có nghĩa là huấn luyện, tạo điều kiện để nhân viên suy nghĩ và giúp họ học hỏi, tìm hiểu qua công việc thực tế. Training có nghĩa là đạo tào, đơn thuần chỉ là việc đơn thuần giảng dạy các kỹ năng hoặc kiến thức cụ thể.
Được hướng dẫn trực tiếp tại nơi làm việc để dễ dàng kết hợp với nội dung của các cuộc hội thoại trao đổi công việc hàng ngày. Thường được tập trung theo lớp
Huấn luyện là quá trình trao đổi 1-1, giữa người huấn luyện và được huấn luyện dưa theo nhu cầu cá nhân Được triển khai theo nhóm thậm chí là rất đông.
Được thực hiện bởi các chuyên gia bên ngoài thuê về bởi một người quản lý trực tiếp của công ty. Thường được cung cấp bởi một nhà đầu tư hoặc chuyên viên nội bộ của công ty – người quản lý trực tiếp.
Là cách tuyệt vời để nhân viên áp dụng vào thực tế, những gì học được từ các nhà huấn luyện Đôi khi không có đủ thời gian để rèn luyện nay các kiến thức vừa học vào thực tế.

Với các thông tin trong bài viết “Training là gì? Việc training cho nhân viên mới có vai trò như thế nào?”, hy vọng sẽ giúp ích bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *