Sigil là gì? Phân loại và cách tạo Sigil theo tên đơn giản

Sigil đang được nhiều bạn trẻ săn lùng và tin tưởng bởi sự linh nghiệm mà chúng mang lại. Vậy sigil là gì? Cách sử dụng thế nào? Sigil có hại không? Hãy cùng ruaxetudong.org giải mã trong bài viết dưới đây nhé!

Sigil là gì? 

Sigil là một biểu tượng được dùng trong phép thuật; giống như một loại bùa chú giúp mong ước của con người trở thành ý nguyện. Hay nói cách khác, sigil là một lời hiệu triệu được viết bằng ngôn ngữ tượng hình để tạo liên kết với một hoặc một số tinh linh để tinh linh đó hỗ trợ, phù hộ, giúp bạn đạt được thứ mình mong muốn. 

Hiện nay, trào lưu vẽ sigil trên nên phổ biến trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Các bạn trẻ thi nhau truy lùng sigil để thu hút tài lộc, thu hút sự may mắn, học tập tốt hơn, chữa lành tâm hồn,… 

Đây là một biểu tượng được dùng trong phép thuật giúp bạn đạt được ý muốn
Đây là một biểu tượng được dùng trong phép thuật giúp bạn đạt được ý muốn

Sigil là gì? Sigil có hại không?

Sigil được cho là bắt nguồn trong phép thuật nghi lễ thời Trung Cổ. Chúng được dùng để chỉ các dấu hiệu huyền bí, đại diện cho các thực thể ác quỷ và thiên thần khác nhau mà phù thủy có thể triệu hồi. 

Một số ý kiến khác lại diễn giải sigil như một cách để thúc đẩy nhân duyên và sự nỗ lực của bạn. Tuy nhiên, cách diễn giải này không đầy đủ. Về căn bản, sigil là một loại ấn chú để kêu gọi tinh linh hỗ trợ, giúp con người thực hiện một điều gì đó. 

Tóm lại, sigil là một món đồ mang yếu tố tâm linh nên hãy thận trọng khi sử dụng. Chúng ta không nên phụ thuộc hay lạm dụng sigil bởi “chuyện tâm linh không đùa được đâu”. Sigil có thể hữu dụng, giúp bạn đạt được ý nguyện. Nhưng trong một số trường hợp có thể mang lại kết quả không như ý muốn hoặc phản tác dụng. 

Sigil là gì? Các loại sigil phổ biến

Sigil được vẽ và mã hóa với các mục đích cụ thể khác nhau. Dưới đây là các loại sigil phổ biến:

Sigil may mắn

Sigil may mắn là gì? Đây là loại sigil mang lại may mắn cho bạn trong công việc, tình yêu, chuyện thi cử,…. 

Có 2 phiên bản sigil may mắn bạn có thể tham khảo:

 • Bản mandala: Có kết cấu phức tạp, khá khó vẽ nhưng lại có hiệu quả cao, giúp bạn ngăn chặn nhiều khó khăn. 
 • Bản chén thánh: Phiên bản này khá đơn giản, dễ vẽ với biểu tượng cốc nước tràn; thể hiện ý nghĩa mang đến nhiều điều tốt lành và may mắn. 
Sigil may mắn
Sigil may mắn

Sigil tình yêu (love sigil, true love sigil)

Love sigil là gì? Đây là loại sigil mong muốn có một tình yêu đẹp, chung thủy, thấu hiểu và đồng điệu giữa hai tâm hồn. Loại sigil này mang ý nghĩa cầu nguyện chứ không phải là bỏ bùa yêu để người khác phải yêu mình. 

Sigil tình yêu
Sigil tình yêu

Sigil học tập

Sigil học tập là gì? Đây là loại sigil được nhiều bạn học sinh săn lùng để học giỏi; cầu mong gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường học tập, thi cử. 

Sigil học tập
Sigil học tập

Một số loại sigil khác

 • Sigil bảo vệ: Khi bạn muốn bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình, bảo vệ bất kỳ điều gì đó của mình khỏi những nguy hiểm trong cuộc sống thì chọn loại sigi nay. Hoặc đơn giản là muốn cầu bình an, bảo vệ bản thân khỏi những điều xấu thì cũng có thể chọn sigil bảo vệ. 
 • Sigil bạn bè: Mong muốn gặp được người bạn tri kỷ, chân thành, luôn sẵn sàng giúp đỡ, cùng bạn sẻ chia những chuyện vui – buồn trong cuộc sống. 
 • Sigil tiền bạc: Thể hiện mong ước về vật chất, hy vọng sẽ có được cuộc sống giàu sang và đủ đầy. 
 • Sigil sức khỏe: Mong muốn bản thân khỏe mạnh, không ốm đau, bệnh tật.
Sigil hạnh phúc
Sigil hạnh phúc

Sigil là gì? Cách sử dụng 

Qua những thông tin chia sẻ trên, các bạn đã hiểu rõ sigil có nghĩa là gì rồi phải không? Vậy cách dùng sigil như thế nào? 

Cách dùng sigil rất đơn giản, bạn có thể vẽ chúng ra giấy, cầu khẩn rồi đốt. Hoặc có thể vẽ nó lên tay, sách vở, làm hình nền điện thoại/ máy tính,… để nhắc nhở bản thân về điều mà các bạn đang mong muốn đạt được. 

Sigil là một biểu tượng thể hiện mong ước của bạn qua hình vẽ. Chúng không mang ý nghĩa thần thánh hóa, có thể đáp ứng mọi mong ước của bạn vô điều kiện. Hãy nhớ rằng, mọi thành quả chúng ta đạt được đều phải xuất phát từ sự nỗ lực của bạn thân thì mới đạt được. Vì vậy, hãy xem sigil giống như một người bạn đồng hành, một lời nhắc nhở cho mục tiêu hướng đến để chúng ta chú tâm, nỗ lực và phấn đấu hết mình vì mục tiêu đó. 

Cách tạo sigil đơn giản theo tên

Để vẽ sigil theo tên, các bạn cần chuẩn bị giấy trắng, bút, 1 nắp hình tròn và thực hiện như sau: 

 • Tạo khung với 7 hàng dọc và 3 hàng ngang
 • Ở dòng đầu tiên, bạn ghi lần lượt số thứ tự từ 1 đến 9 vào các ô nhỏ
 • Dòng 2, 3 và 4 thì điền lần lượt bảng chữ cái tiếng Anh (hình minh họa)
 • Vẽ một đường tròn khép kín. Tại vị trí bắt đầu (tương ứng với số 12 trên đồng hồ) đánh số 1. Tiếp theo đó lần lượt là các số 4, 6, 2, 9, 5, 8, 3, 7 theo chiều kim đồng hồ. Đảm bảo khoảng cách giữa vị trí các số trên đồng hồ là bằng nhau
 • Viết tên bạn (in hoa)
 • Loại bỏ các nguyên âm (U, E, A, O, I, Y) và chỉ giữ lại các phụ âm. 
 • Dựa vào bảng đã tạo, bạn gióng lần lượt các chữ cái còn lại (khi đã loại bỏ nguyên âm) theo các số trong bảng rồi viết các chữ số đó xuống bên dưới. 
 • Loại bỏ những số trùng nhau theo thứ tự từ trái sang phải. 
 • Đối chiếu với hình tròn đã tạo và nối các chữ số đó lại với nhau. Ở vị trí số đầu tiên, hãy tạo một hình tròn nhỏ để bắt đầu. Khi nối đến các số tiếp theo cũng làm dấu móc như hình. Đến chữ số cuối cùng thì bạn đánh mũi tên giống hình minh họa là được. 
Cách tạo sigil theo tên
Cách tạo sigil theo tên

Sau khi vẽ xong, tiến hành kích hoạt sigil là được. Các cách kích hoạt phổ biến là kích hoạt bằng nước, lửa hoặc Thiền và Cựu Lạc. 

Trên đây là bài viết giải thích bùa sigil là gì, cách sử dụng và tạo sigil tên mình. Mong rằng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Các bạn có thể áp dụng và tạo sigil tên mình và để lại hình vẽ bằng cách bình luận vào cuối bài viết cho mình biết nhé!

Phép thuật winx enchantix là gì? Hot trend tiktok phép thuật Winx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *