Sao Thủy nghịch hành là gì? Ảnh hưởng mùa sao Thủy nghịch hành

Với những ai quan tâm đến chiêm tinh học chắc chắn sẽ không còn xa lạ với cụm từ sao Thủy nghịch hành. Vậy, sao Thủy nghịch hành là gì? Mùa sao Thủy nghịch hành 2022 diễn ra khi nào? Tất cả sẽ có trong nội dung thông tin chi tiết dưới đây của ruaxetudong.org, chắc chắn sẽ giúp ích với bạn rất nhiều đó!

Sao Thủy nghịch hành là gì?

Sao Thủy nghịch hành là gì?
Sao Thủy nghịch hành là gì?

Sao Thủy là hành tinh gần mặt trời nhất, cứ khoảng 3 – 4 lần trong năm, sao Thủy lại đi ngược lại so với quỹ đạo. Thực tế, đó chỉ là một dạng ảo ảnh quang học được gọi là sao Thủy nghịch hành hay Thủy tinh nghịch hành. Trong quá trình chuyển động ngược, sao Thủy có xu hướng trở nên mạnh hơn, gần Trái Đất hơn.

Mùa sao Thủy nghịch hành là gì? Hiểu đơn giản, sao Thủy nghịch hành là hiện tượng sao Thủy di chuyển ngược lại trên bầu trời tạo nên sự mất cân bằng, thông tin sai lệch, dẫn đến nhiều rủi ro. Sao Thủy nghịch hành không còn xa lạ gì với 12 cung hoàng đạo, đây không phải là thời điểm tốt để bắt đầu các dự án mới hay lên những kế hoạch đi xa.

Mùa sao Thủy nghịch hành 2022

Trong năm 2022, sao Thủy nghịch hành diễn ra trong 4 lần. Thời gian sao Thủy nghịch hành như sau:

  • Lần thứ nhất: Từ 14/1/2022 – 3/2/2022, bắt đầu tại Bảo Bình và kết thúc ở Ma Kết.
  • Lần thứ 2: Từ 10/5/2022 – 2/6/2022, bắt đầu ở Song Tử và kết thúc ở Kim Ngư
  • Lần thứ 3: Từ 9/9/2022 – 2/10/2022, bắt đầu ở Thiên Bình và kết thúc ở Xử Nữ
  • Lần thứ 4: Từ 29/12/2022 – 18/1/2023, diễn ra ở cung Ma Kết

Sao Kim nghịch hành là gì? Lưu ý về mùa sao Kim nghịch hành

Ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành như thế nào?

Sao Thủy nghịch hành ảnh hưởng tới:

Công việc

Vào chu kỳ Thủy nghịch hành các vấn đề như trí tuệ, kỹ năng nói, khả năng tư duy,…của con người ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Bởi sao Thủy tác động lên hệ thần kinh nên khi nó di chuyển bất thường sẽ khiến bạn dễ tức giận và mắc phải sai lầm.

Những giao dịch hay thỏa thuận trong giai đoạn này thường dễ thất bại, khó đạt được tiếng nói chung. Thậm chí, cả hai bên đã thống nhất nhưng vẫn không thể ký kết được. Mọi quyết định trong thời điểm này đều sẽ đi ngược, ảnh hưởng đến công việc của bản thân.

Làm giảm khả năng tập trung

Làm giảm khả năng tập trung
Làm giảm khả năng tập trung

Mọi người khi vào giai đoạn sao Thủy nghịch hành sẽ cảm thấy bối rối và mất tập trung. Vậy nên, khi di chuyển như du lịch, công tác xa có thể gặp phải một số trục trặc.

Tốt nhất, trong khoảng thời gian đó bạn cần phải thận trọng khi tiếp nhận hay xử lý những thông tin bằng văn bản. Các giấy tờ, tài liệu trong học tập, công việc cần phải bảo quản kỹ càng. Tuyệt đối không nên cam kết bằng miệng mà cần phải có giấy tờ rõ ràng.

Gặp khó khăn về mặt tài chính

Vào năm 2022, trong lần thứ 2, sao Thủy nghịch hành sẽ xuất hiện tại cung Kim Ngưu. Và bạn có thể gặp phải một số sự cố liên quan tới vấn đề tài chính như chi tiêu vượt kế hoạch, mua nhầm đồ, bị mất tiền,…

Để hạn chế được nhưng rủi ro trên thì bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, hợp lý. Bên cạnh đó cũng cần phải bảo quản cẩn thận đồ đặc của mình. Tìm hiểu kỹ, xác định rõ món đồ mình cần mua để tránh mua nhầm, giảm thiểu tổn thất xuống thấp nhất.

Cần chú ý tới các mối quan hệ

Sao Thủy nghịch hành đánh thức những kỷ niệm trong quá khứ của bạn. Bạn có thể sẽ thấy nhớ nhung những kỷ niệm cũ. Lúc này, bạn cũng có thể sẽ gặp lại người yêu cũ hay những người bạn mà bạn đã mất liên lạc từ lâu.

Ảnh hưởng đến giao tiếp

Sao Thủy tác động lên hệ thần kinh cũng như ảnh hưởng lớn đến khả năng giao tiếp của bạn. Những lời nói ra có thể gây ra nhiều rắc rối cho chính bạn. Do đó, hãy cẩn trọng những lời nói của mình, suy nghĩ kỹ trước khi nói.

Ảnh hưởng đến giao tiếp
Ảnh hưởng đến giao tiếp

Máy móc, trang thiết bị gặp trục trặc

Sao Thủy nghịch hành tác động đến các loại máy móc, phương tiện vận chuyển và truyền thông. Bạn có thể sẽ gặp phải một số tình trạng như hỏng điện thoại – máy tính, hỏng xe cộ, giao hàng trễ hoặc thậm chí là gặp tai nạn giao thông. Hãy chú ý, cẩn thận hơn khi tham gia giao thông, giữ gìn đồ đạc cẩn thận, chú ý an toàn cho bản thân.

Sao Thổ nghịch hành là gì? Ảnh hưởng đến 12 cung hoàng đạo

Làm sao để vượt qua mùa sao Thủy nghịch hành?

Sao Thủy nghịch hành mang tới nhiều rắc rối mà ta không thể lường trước được nhưng điều này sẽ giúp bạn rèn luyện được đức tính cẩn thận, suy nghĩ kỹ trước các quyết định của mình. Để vượt qua mùa sao Thủy nghịch hành bạn cần phải bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề; suy nghĩ, đánh giá kỹ càng trước khi đưa ra mọi quyết định. Không hơn thua, không giải thích mà hãy dành thời gian để cảm nhận.

Làm sao để vượt qua mùa sao Thủy nghịch hành?
Làm sao để vượt qua mùa sao Thủy nghịch hành?

Sao Thủy nghịch hành ảnh hưởng tới các cung hoàng đạo và làm sao để vượt qua nó? Hãy cùng ruaxetudong.org tham khảo các cách sau:

Bạch Dương: Sao Thủy nghịch hành 2022 có thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng phán đoán của Bạch dương. Hãy xoa dịu những cảm xúc lộn xộn, phản xạ bốc đồng bằng cách tập luyện thể dục, thể thao hay Yoga.

Kim Ngưu: Những ngày cận cuối của mùa sao Thủy nghịch hành, sự thay đổi nhịp điệu của ngôi nhà thứ 5 về cách Kim Ngưu tận hưởng cuộc sống sẽ khiến “chú trâu” suy nghĩ lại ý niệm hạnh phúc cá nhân của bản thân. Họ bắt đầu giảm khối lượng công việc, dành nhiều thời gian cho bản thân.

Song Tử: Song Tử là cung hoàng đạo chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong những đợt sao Thủy nghịch hành. Tác động của nghịch hành sẽ khiến ngôi nhà thứ 5 về sự sáng tạo của Song Tử bị ảnh hưởng, mang tới cảm giác ngột ngạt trong những mối quan hệ với xã hội, khiến bạn dễ nổi nóng. Đây cũng là thời điểm bạn tìm đến trái cây để cân bằng âm dương, thanh lọc cơ thể, giúp máu tuần hoàn tốt hơn.

Cự Giải: Sao Thủy nghịch hành Cự Giải vào ngôi thứ tư về gia đình, khuyến khích người thuộc chòm sao này hàn gắn mối quan hệ trong gia đình, gợi lên mong muốn “xắn tay” vào bếp để thực hiện những món ăn nhiều dinh dưỡng.

Sư Tử: Sao Thủy nghịch hành với chòm sao Sư Tử sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà thứ nhất về diện mạo. Nó thôi thúc việc làm mới bản thân, thoát khỏi hình ảnh thường ngày để hòa mình vào sự sáng tạo.

Xử Nữ: Sao Thủy nghịch hành sẽ thử thách khả năng nhìn nhận nỗi đau, khúc mắc, gạt bỏ quá khứ của Xử Nữ. Xử Nữ là cung hoàng đạo chủ quản của hành tinh Chiron – nơi chi phối hầu hết nỗi đau. Một chút đường ngọt từ kẹo sẽ là niềm an ủi lớn lao của Xử Nữ lúc này.

Sao Thủy nghịch hành 2022 Thiên Bình: Khi sao Thủy đi vào cung tâm linh và chữa lành của Thiên Bình, quá trình nhìn nhận cái tôi nguyên mẫu trở nên rõ ràng hơn. Có thể bạn sẽ thấy giấc mơ chân thực, cảm xúc mãnh liệt. Nếu cảm thấy khó mở lòng để chia sẻ thì hãy vẽ vời một chút để nhìn nhận bức tranh toàn cảnh, đi sâu vào nội tâm bên trong.

Thiên Yết: Hãy ít sử dụng mạng xã hội mà dành nhiều thời gian để thúc đẩy tinh thần và vẻ ngoài của bạn tốt hơn. Tìm đến nghệ thuật, sáng tạo và cái đẹp lãng mạn ở xung quanh cuộc sống sẽ giúp tinh thần của bạn trở nên phấn chấn hơn.

Nhân Mã: Khi sao Thủy lùi vào cung thứ 10, sự nghiệp, danh tiếng và chỗ đứng của Nhân Mã trong xã hội có thể sẽ phải đứng trước nhiều rắc rối, sai lầm trong mối quan hệ giữa đồng nghiệp. Nhân Mã nên đi bộ hoặc tập luyện để xoa dịu tinh thần, giảm stress trong khoảng thời gian nghịch hành này.

Ma Kết: Ma Kết nên tử bỏ những thói quan cũ để tiến tới cuộc cách mạng nhận thức cho chính mình. Thuộc cung hoàng đạo Tiên Phong nên Ma Kết luôn biết cách để làm mới bản thân, từ bỏ những thói quen cũ để bắt nhịp với cuộc sống.

Sao Thủy nghịch hành 2022 Bảo Bình: Rắc rối lớn nhất với Bảo Bình có lẽ đó là việc không cân đối được khối lượng công việc với khoảng nghỉ cho tinh thần của mình dẫn tới tình trạng stress. Bảo Bình còn là cung hoàng đạo đại diện cho tuần hoàn máu. Nếu tình trạng stress kéo dài flaau sẽ khiến máu không lên não ảnh hưởng tới việc phán đoán, nhận thức; hãy tìm tới phương pháp thở Breathwork.

Song Ngư: Song Ngư hãy dung nạp nhiều nước bên trong lẫn bên ngoài để xoa dịu đi tinh thần. Vốn thuộc nguyên tố Nước, Song Ngư nên tích cực bổ sung thêm nước hàng ngày, tìm tới những buổi ngâm bồn cùng thảo dược để làm mới bản thân, xua tan những tiêu cực.

Với các thông tin có trong bài viết “Sao Thủy nghịch hành là gì? Ảnh hưởng mùa sao Thủy nghịch hành” hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, ruaxetudong.org sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, miễn phí 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *