Nga ngố là gì? Nguồn gốc nga ngố? Ý nghĩa

Nga ngố là cái tên không còn xa lạ đối với tất cả mọi người, thường được sử dụng để chỉ những người dân Nga hay nước Nga. Để hiểu rõ về khái niệm nga ngố là gì cũng như nguồn gốc, ý nghĩa quý bạn đọc hãy theo dõi “ngay và luôn” các thông tin dưới đây của ruaxetudong.org!

Nga ngố là gì?

Nga ngố là gì?

Nga ngố là cái tên được các netizen sử dụng để gọi nước Nga hoặc người Nga. Cụm từ nga ngố được người Việt sử dụng từ những năm 80 – 90 và trở thành câu cửa miệng của nhiều người Việt thời bấy giờ. Trước cách gọi đó, người Nga gọi người Việt là “đồ khôn lỏi”

Theo từ điển tiếng Việt, ngố có nghĩa là ngây ngô, ngốc nghếch nhưng cụm từ nga ngố không phải được sử dụng để miệt thị trí tuệ của người Nga. Nước Nga có rất nhiều phát minh khiến cả thế giới khâm phục. Bởi vậy, nước Nga không hề “ngố” như cách gọi của mọi người đâu nhé!

Ai Cập thuộc châu lục nào? Tìm hiểu về đất nước Ai Cập

Nguồn gốc nga ngố?

Có nhiều cách để lý giải cho tên gọi nga ngố của nước Nga. Và cách đơn giản nhất đó là Nga ngố có vần “ng” giống nhau. Hay một lý giải khác, nước Nga thời kỳ chưa mở cửa hàng hóa tiêu dùng của nước Nga chủ yếu là tự sản – tự tiêu nên họ coi chì kẻ mắt, áo thun, váy bò,….mà người Việt mang sang như một chuẩn mực mới của đời sống cá nhân. Một lý giải khác để giải thích cho nguồn gốc của Nga ngố đó là xuất phát từ một số điểm kỳ lạ ở Nga mà không một đất nước nào có thể bắt chước được. Một số điều thú vị ở nước Nga có thể bạn chưa biết:

  • Trẻ em cấp 1 ở Nga đã được làm quen và tiếp cận với vũ khí ở trong quân đội
  • Bia được coi là loại nước giải khát ở Nga vì nồng độ cồn trong bia ở mức dưới 10% nên được coi là thực phẩm.
  • Vodka là thức uống phổ biến và là “đặc sản” của nước Nga
  • Ở một số tỉnh của Nga, xe tăng có thể là phương tiện cá nhân, việc người dân Nga sở hữu xe tăng là điều bình thường, không quá xa lạ. Thậm chí, bạn có thể bắt gặp người Nga lái xe tăng đi qua bạn.
  • Trong mắt người Nga, gấu chỉ là con thỏ vì dù nó có to lớn nhưng cũng không có đủ can đảm so với người Nga.

Giờ UTC là gì? Cách xem và đổi Giờ UTC và giờ Việt Nam nhanh nhất

Tại sao Nga ngố lại trở thành hot trend trên facebook, tiktok?

Tài khoản tiktok của Anh Nga Ngố có rất nhiều lượt theo dõi

Cụm từ Nga ngố hot trở lại vì sự xuất hiện của “Anh Nga Ngố” – Peter Dgplv. Peter Dgplv là một tiktoker nổi tiếng người Nga, được biết đến nhiều với các clip học tiếng Việt. Mục đích ban đầu của “Anh Nga Ngố” là lưu lại những kiến thức khi học tiếng Việt và những điều thú vị ở Việt Nam.

Các video của Peter trên tiktok đã thu hút được hơn 10 triệu lượt yêu thích. Peter gây ấn tượng bởi khả năng nói tiếng Việt lưu loát, sự hiểu biết về con người Việt Nam nên đã có hàng trăm bạn trẻ trở thành fan của “Anh Nga Ngố”.

https://v16-webapp.tiktok.com/b3eec8d14c0fcfea46f5e13b0580efa1/62b04761/video/tos/alisg/tos-alisg-pve-0037c001/7462b6adb30742c4937a7be9141502ac/?a=1988&ch=0&cr=0&dr=0&lr=tiktok_m&cd=0%7C0%7C1%7C0&cv=1&br=3158&bt=1579&btag=80000&cs=0&ds=3&ft=eXd.6Hk_Myq8Z5x~uwe2N9PQml7Gb&mime_type=video_mp4&qs=0&rc=aTozPDYzNzlpaDw5ODNkaEBpMzU1cDVrb2g5NTMzODczM0BgYi4wXi1iXmIxNS4xNmMuYSNzY2w0amhkX2NgLS1kMTRzcw%3D%3D&l=2022062004090401024501513618A59501

“Anh Nga Ngố” với video tiktok 4.8M

Trong quá trình học, “Anh Nga Ngố” gặp phải nhiều tình huống hài hước, giáo viên dạy tiếng Viêt đã khuyến khích anh quay lại các video để khi nào quên có thể mở ra xem. Các bình luận trên tiktok của “Anh Nga Ngố” cũng cho thấy sự bất ngờ về vốn kiến thức tiếng Việt mà Peter chia sẻ. Bên cạnh công việc sáng tạo nội dung trên TikTok, Peter còn kinh doanh và làm DJ.

Với các nội dung có trong bài viết “Nga ngố là gì? Nguồn gốc nga ngố? Ý nghĩa” mong rằng sẽ giúp ích với bạn. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc hãy truy cập website ruaxetudong.org!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *