MTD là gì? Tổng hợp các kiến thức về MTD

MTD là thuật ngữ không còn xa lạ đối với nhiều người hiện nay được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Để hiểu rõ hơn về khái niệm MTD là gì, các kiến thức liên quan đến MTD, quý bạn đọc hãy theo dõi những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

mtd là gì
MTD là gì? Tổng hợp các kiến thức về MTD

Có rất nhiều định nghĩ được đưa ra để giải thích khái niệm MTD là gì nhưng chưa có một định nghĩa nào chính xác và bao quát mọi vấn đề, lĩnh vực sử dụng thuật ngữ MTD. Do đó ruaxetudong.org sẽ giải thích khái niệm này trong từng trường hợp cụ thể.

MTD là gì trong bảo trì công nghệ phát triển

MTD là tên viết tắt của Maintenance Technology Development hay còn gọi là bảo trì công nghệ phát triển. Đây là lĩnh vực không còn xa lạ đối với nhiều người hiện nay nhất là đối với những bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin hoặc đang làm việc trong lĩnh vực này.

Không những thế, thuật ngữ ngày còn được áp dụng khá phổ biến trong các ngành công nghệ như máy tính, khoa học công nghệ, ngân hàng, tài chính hay cả các vấn đề liên quan đến sức khỏe,….Bước vào thời buổi công nghệ số, nhiều cơ quan, tổ chức đang hướng tới việc áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại trong hoạt động sản xuất. Vậy nên, việc bảo trì thiết bị công nghệ là hoàn toàn cần thiết, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra suôn xẻ, ít gặp sự cố hỏng hóc, gián đoạn công việc.

MTD là gì trong phương tiện truyền thông công nghệ điều khiển

MTD cũng là tên viết tắt của Media Driven Technology, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là các phương tiện truyền thông công nghệ điều khiển. Thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo có áp dụng đồng thời các phương tiện và đây là yếu tố công nghệ mang tới nhiều lợi ích.

những phương tiện truyền thông hiện đại
MTD – phương tiện truyền thông hiện đại hiệu quả

Trong các hoạt động truyền thông, quảng bá sản phẩm các công ty, doanh nghiệp sẽ sử dụng kèm theo các phương tiện có yếu tố công nghệ để có thể lan truyền các hoạt động, sự kiện như các trang mạng xã hội, báo chí,…Qua đó, giúp nhiều khách hàng biết đến và đạt được hiệu quả cao trong chiến dịch marketing.

Hiện nay, truyền thông giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nếu thiếu đi công cụ này thì sản phẩm, dịch vụ của họ khó có thể đến được tay khách hàng. Mặt khác, còn giúp doanh nghiệp khẳng định được sự uy tín, chất lượng, tạo lợi thế cạnh tranh với các đơn vị khác.

MTD với ý nghĩa là tháng đến ngày

MTD còn là tên viết tắt của “Month to day” nghĩa là tháng đến ngày. Cụm từ này được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng này của con người như học tập, giao tiếp và ở nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Cụm từ month to day chủ yếu sử dụng đối với ngôn ngữ Anh, và sẽ không là khó khăn gì đối với người ngoại quốc. Còn đối với người Việt để sử dụng thuật ngữ này cần phải trải qua một quá trình học tập lâu dài. Không phải lúc nào cũng có thể sử dụng MTD theo nghĩa tháng đến này, cần phải căn cứ và từng ngữ cảnh cụ thể để người nghe hiểu nội dung bạn muốn nói.

MTD với nghĩa là Methadone

Methadone cũng được viết tắt là MTD. Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ một phần dẫn xuất của nhóm opioids, chế xuất thuốc cho người bị nghiện heroin. Ngoài ra, loại thuốc này còn có tác dụng điều trị vết thương cho các binh lính thời thế chiến.

Thành phần của Methadone có cơ chế hoạt động khá giống với Morphin và người bệnh có thể sử dụng bằng cách uống dưới dạng viên nén hoặc pha nước nêu có dạng chất lỏng. Thường loại thuốc này sẽ chỉ được sử dụng cho một số loại bệnh theo quy định của y học, để áp dụng trong các bệnh viện.

MTD trong truyền tải tối đa khoảng cách

Maximum Transmission Distance là tên đầy đủ của MTD có nghĩa là truyền tải tối đa khoảng cách. Thuật ngữ này được sử dụng chủ yếu trong quá trình sử dụng hệ thống điện giữa các thiết bị với nhau. Trong đó, có một số quy định được đưa ra để làm sao có thể truyền tải được lượng điện hay đường truyền mạng một cách tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

MTD là gì trong lĩnh vực hóa học

kiến thức hóa học
MTD là gì trong hóa học

Trong lĩnh vực hóa học, MTD là tên viết tắt của “Motion to dissolve” – nghĩa là chuyển động để an toàn. Thuật ngữ được dùng để chỉ các hoạt động nghiên cứu về độ hòa tan của chất rắn, chất lỏng hay chất khí khi vào dung môi và tạo ra một loại dung dịch đồng nhất. Mức độ hòa tan của chất này sẽ phụ thuộc vào các tính chất vật lý hay hóa học của chúng khi đưa vào môi trường trong một nhiệt độ, độ pH và áp suất nhất định.

Một số ý nghĩa khác của MTD

MTD còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau như:

 • MTD – viết tắt của cuộc biểu tình công nghệ tên lửa
 • MTD – di chuyển phát hiện mục tiêu
 • MTD – hỗn hợp chuyển tiếp phân phối
 • MTD – khả năng thao diễn cao hơn
 • MTD – Makaveli Don
 • MTD – Milford quá cảnh huyện
 • MTD – Minton Treharne & Davies
 • MTD – mục tiêu nhiều phân biệt đối xử
 • MTD – nhu yếu phẩm thử nghiệm ban giám đốc
 • MTD – phát triển công nghệ sản xuất
 • MTD – phòng đào tạo bảo trì
 • MTD – bảo trì công việc nhu cầu
 • MTD – bảo trì phòng đào tạo
 • MTD – Moscow thời gian ban ngày
 • MTD – Mountain Dew
 • MTD – màn hình hiển thị đa gạch
 • MTD – mật độ lý thuyết tối đa
 • MTD – mối đe dọa chính hướng
 • MTD – sản xuất công nghệ phân chia
 • MTD – Teratoma ác tính phân biệt
 • MTD – có ý nghĩa là điều trị liều
 • MTD – có ý nghĩa là kết cấu sâu
 • MTD – chuyển động để sa thải

Với các nội dung thông tin trong bài viết trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn giải thích được khái niệm MTD là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp, hãy comment phía dưới, nhân viên ruaxetudong.org sẽ giải đáp bạn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *