Homie là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ homie của giới trẻ

Homie là từ tiếng Anh được giới trẻ sử dụng rất nhiều trong giao tiếp để thể hiện tình cảm với người thân và bạn bè. Vậy homie là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của nó như nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết nhất để các bạn có thể hiểu rõ từ tiếng Anh này.

Homie là gì?

Theo Wiki, Homie là tiếng lóng (slang) của Anh, xuất phát từ “homeboy”, với nghĩa là bạn nam sau nhà. Chính vì vậy, ý nghĩa nguyên thủy của từ homie chính là người lớn lên cùng trong khu phố.

Tìm hiểu ý nghĩa của từ Homie
Tìm hiểu ý nghĩa của từ Homie

Cũng có tài liệu cho rằng nó chính là biến thể của từ “hombre” – tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là “đàn ông”. Từ này được dùng để chỉ bất kỳ một người đàn ông nào mà bạn thân hoặc ít nhất là thân thiện với họ.

My homie là gì? Đây là tiếng anh có nghĩa là người bạn lớn lên cùng tôi.

Một số ý nghĩa khác của từ homie

Ngoài ý nghĩa được giải thích ở bên trên, từ Homies cũng được sử dụng rất nhiều ở giới trẻ của các nước Anh, Mỹ và Mexico. Cho đến nay, dưới sự giao lưu văn hóa mạng và sự trở lại mạnh mẽ của rap khiến cho thuật ngữ Homies trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam.

Ngày nay, từ Homies được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội và mang nhiều hàm ý khác nhau:

  • Homie trong rap có nghĩa là đồng đội, chiến hữu, bạn bè, giống như các từ bestzone, best friend, hay BFF.
  • Homie là cách gọi giữa những người bạn ngoài đời có mối quan hệ cực thân thiết với nhau và ăn ý về sở thích đến tư tưởng.
  • Homie nói về những người bạn thân thiết học cùng với nhau, bạn cùng làng hay hàng xóm chơi với nhau từ bé đến lớn.
  • Homie còn được hiểu là đồng đội cùng vào sinh ra tử với nhau và tin tưởng nhau tuyệt đối.
  • Homie cũng được sử dụng với ý nghĩa là hết mình.

I got you homie là gì?

I got you homie dịch ra tiếng Việt là những gì bạn muốn nói với bạn của bạn hoặc khi bạn muốn anh ấy/cô ấy biết rằng bạn đã lấy lại hay họ sẽ chăm sóc một cái gì đó. Thường cụm từ này được hét lên nhằm thể hiện sự nhấn mạnh để khuyến khích sự tin tưởng của họ.

Homie sẽ khuyến khích các bạn phát triển bản thân hơn
Homie sẽ khuyến khích các bạn phát triển bản thân hơn

Homie được sử dụng như thế nào?

Sau khi tìm hiểu rõ nghĩa của từ homie là gì ở bên trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng từ này cho đúng để tránh gây sự hiểu lầm hay khó xử cho người khác nhé!

Homie được bắt đầu dùng phổ biến từ khi nhóm nhạc hip hop và rap Latino Alight Shadow of Brown phát hành bản ghi âm mang tên “Homies”. Homies chính là những người bạn thân nhất, những người mà bạn tin tưởng. Nó gần giống như từ best friend forever. 

Tuy nhiên qua nhiều biến thể, homie không hẳn được sử dụng để chỉ những người bạn hàng xóm cùng lớn lên từ nhỏ. Bản chất thực sự của mối quan hệ này có thể khác nhau tùy theo cách hiểu của từng người. Nó có thể được dùng để chỉ các mối quan hệ như:

  • Bạn thân (không hẳn là cùng quê).
  • Người mà các bạn sẽ tin tưởng trong cuộc sống của mình trong trường hợp tình yêu.
  • Homie còn được sử dụng với ý nghĩa là kẻ thù địch, người khinh bỉ.

Sến là gì? Một số thuật ngữ của giới trẻ

Điều kiện để trở thành một Homie 

Các thông tin bên trên đã phần nào giúp các bạn hiểu được homie có nghĩa là gì? Vậy điều kiện để trở thành một homie là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bên dưới đây nhé!

Điều kiện để trở thành một homie
Điều kiện để trở thành một homie

Trở thành homie đối với một ai đó có nghĩa là các bạn cảm thấy rất vui khi dành thời gian cho họ. Ngay cả khi các bạn chỉ ngồi với nhau mà không cần phải làm gì cả.

Các bạn có thể hy sinh để cho họ có được hạnh phúc. Đây là những người bạn thân thiết nhất với bạn sau khi trải qua một thời gian dài gắn bó.

Việc có homies ở trường học hay nơi làm việc cũng là điều rất quan trọng. Bởi họ là những người thường xuyên gần gũi và cùng các bạn phát triển.

Homies cũng sẽ hỗ trợ và khiến các bạn cảm thấy được yêu thương. Quan trọng nhất là homies sẽ giữ các bạn trong danh sách bạn bè. Khi cần, các bạn sẽ biết họ thật sự đáng tin như thế nào và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn vì họ.

Cách nhận biết Homie của bạn là người xấu?

Điều đáng buồn là không phải tất cả các homie đều là người tốt. Nhưng các bạn hãy để tâm xem họ có phải là người xấu không? Nếu đúng như vậy thì hãy gạch tên họ ra khỏi danh sách homies của mình ngay. Dưới đây là những dấu hiệu để các bạn biết homie của mình là người xấu:

  • Họ cố tình thúc ép các bạn làm những điều xấu, trái với lương tâm và giá trị của bạn
  • Họ không dành thời gian cho bạn hay hy sinh bất kỳ thứ gì cho mối quan hệ của cả 2. Điều này cho thấy họ sống ích kỷ và lợi dụng.

Cách tốt nhất để họ không làm ảnh hưởng đến tâm trí và cuộc sống của bạn chính là tránh xa họ ra. Hãy chặn họ khỏi Facebook, Snapchat, Instagram,… và cả trong cuộc sống thường ngày.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu được ý nghĩa của homie là gì? Hy vọng bài viết mang đến những kiến thức bổ ích để các bạn có thể ứng dụng được trong thực tế.

Mlem mlem là gì trên facebook và xu hướng trend giới trẻ 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *