Flop là gì? Ý nghĩa flop được dùng trên tiktok, facebook, anime

Flop là từ tiếng Anh được nhắc đến rất nhiều trên facebook, tiktok, anime. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu nghĩa của flop là gì? Hãy cùng ruaxetudong.org tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan đến từ này ở bên dưới đây nhé!

Flop là gì?

Flop là một từ tiếng Anh, có nghĩa là sự rơi hay tiếng rơi, nghĩa bóng của nó còn có nghĩa là thất bại. Từ này được sử dụng để nói về những người nổi tiếng, thành công và được nhiều người mến mộ, nhưng vì một lý do nào đó mà thất bại, tuột dốc hay đánh mất hào quang.

Tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của từ flop
Tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của từ flop

Flop được sử dụng rộng rãi trong ngành giải trí, nhất là Kpop. Từ này được dùng để chỉ các ngôi sao nổi tiếng bị tụt dốc trong sự nghiệp của mình.

Ý nghĩa của Flop trong từng trường hợp

Sau khi tìm hiểu khái niệm của Flop là gì ở bên trên, chắc chắn các bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa của từ này. Trong phần này, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của flop trong từng trường hợp để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Flop là gì trên Facebook?

Thuật ngữ Flop được dân mạng sử dụng khá nhiều trên trang mạng xã hội Facebook để nói về sự thất bại của một ai đó hay nói về những thứ không có kết quả được như mình mong đợi.

Ngoài nghĩa này, Flop còn được dùng với ý nghĩa là chế nhạo hay chê bai một người nào đó. Ngoài các từ Bias, Bash Idol, Nugu,… hay được sử dụng thì Flop cũng là một thuật ngữ thông dụng trong Kpop. Hầu hết các fan Kpop chân chính đều biết đến và sử dụng thuật ngữ này nhiều.

Flop trong Kpop được sử dụng để nói về một nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát nào đó được các fan kỳ vọng cao nhưng dần dần lại bị lu mờ và đánh mất danh tiếng trong lòng khán giả. Có thể vì các scandal tình cảm, trình độ chuyên môn,… mà bị người hâm mộ quay lưng và lãng quên.

Bên cạnh đó thuật ngữ này cũng được dùng để chỉ các idol đã từng rất nổi tiếng, nhưng khi comeback lại thì không còn HOT như trước nữa.

Bị Flop trên tiktok là gì?

Khi thấy có một cuộc tranh luận được bàn tán trên Tiktok hay một video có từ Flop. Các bạn có thể hiểu rằng người được nhắc đến đó đang thất bại hay những video của họ đã không còn được ủng hộ. Lúc này, sự nghiệp của người đó đang dần tuột dốc, người xem không còn thấy hay và thú vị như mong đợi nữa. Đôi khi những cuộc bàn tán này còn mang ý nghĩa là chế nhạo hoặc chê bai đối phương.

Một số thuật ngữ khác có liên quan đến từ Flop

Ngoài khái niệm bị flop là gì ở bên trên vẫn còn những từ liên quan khác được nhiều người quan tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của từng từ này ở dưới đây.

Một số khái niệm khác có liên quan đến từ flop
Một số khái niệm khác có liên quan đến từ flop

Dân Flop là gì?

Cụm từ dân Flop được dùng để chỉ một người, một cư dân mạng chuyên đi chọc ngoáy về sự thất bại của người khác. Họ lấy thất bại của người khác để làm chủ đề bàn tán giống như một trò vui, giải trí.

Ngoài ra trên Facebook, cụm từ dân Flop này còn được dùng để nói về những người, bộ phận antifan của các nhóm nhạc đang bị Flop.

Flop team là gì?

Nếu như cụm từ dân Flop trên Facebook là để nói về những cá nhân, những người có sở thích hay cà khịa, chọc ngoáy và lấy thất bại của người khác ra làm trò cười, niềm vui mà không quan đến tâm trạng của người khác thì từ Flop Team được dùng để chỉ về một nhóm, bộ phận antifan của các nhóm nhạc bị Flop.

Flip Flop là gì?

Cụm từ Flip Flop mang cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Trong đó:

  • Nghĩa đen của Flip Flop là đôi dép tông hay dép xỏ ngón, có quai nằm ở giữa ngón cái và ngón trỏ.
  • Nghĩa bóng của từ Flip Flop chính là sự thay đổi ý kiến đột ngột khiến cho người khác cảm thấy bất ngờ, không kịp trở tay và đôi khi cảm thấy hụt hẫng.

Theo thuật ngữ dùng trong chuyên ngành kỹ thuật điện tử thì Flip Flop còn có nghĩa là chốt. Đây là loại mạch có 2 trạng thái bền, được sử dụng rất phổ biến để lưu trữ các thông tin trạng thái ở trong máy tính và nhiều phần khác trong hệ thống điều khiển.

Cre là gì? Ý nghĩa của từ “Cre” trên Facebook

Nên sử dụng từ Flop trong trường hợp nào?

Tiếp theo trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sử dụng từ flop cho đúng hoàn cảnh, trường hợp để không khiến người khác hiểu sai nghĩa hay khó xử cho bản thân nhé!

Cách sử dụng flop đúng trường hợp
Cách sử dụng flop đúng trường hợp

Không phải bất cứ ai hay một nhóm nhạc nào cũng bị gọi là Flop. Các bạn có thể sử dụng từ Flop ở trong trường hợp ám chỉ về một người hoặc một nhóm người ở trong lĩnh vực nào đó như âm nhạc, điện ảnh, kinh doanh,… 

Những người này đã từng rất thành công trong sự nghiệp và cũng được nhiều người mến mộ. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bây giờ họ bị thất bại thảm hại. Về cơ bản từ Flop là từ mang ý nghĩa tiêu cực, nhưng theo một cách sang trọng và đầy kiêu hãnh.

KAM là gì? Ý nghĩa của KAM trên facebook và các lĩnh vực

Nugu và Flop là gì trong anime? 

Thực chất cả Flop và Nugu trong anime đều mang hai ý nghĩa khác nhau nhưng lại có nhiều người nhầm lẫn. Các bạn có thể dễ dàng phân biệt được 2 từ này thông qua định nghĩa ở dưới đây:

  • Flop trong anime là gì? Đây là từ được dùng để nói về những thần tượng đã từng rất nổi tiếng, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng sau đó lại mất đi sự nổi tiếng và dẫn đến thất bại.
  • Nugu là từ dùng để chỉ một người nghệ sĩ chưa từng được nổi tiếng, còn đang trên con đường xây dựng sự nghiệp, mặc dù rất cố gắng nhưng họ vẫn chưa đạt được một thành tựu nào.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ ý nghĩa của từ flop là gì trên các trang mạng xã hội facebook, tiktok,… Nếu có vấn đề gì thắc mắc về nội dung trong bài viết này, các bạn hãy bình luận ở bên dưới bài viết để nhận được lời giải đáp chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *