Đa đoan là gì? Nhận biết tướng người có số kiếp đa đoan

Đa đoan là gì? Là một thuật ngữ được nhắc tới khá nhiều trong thời gian gần đây, mang nhiều nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu những thông tin có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đa đoan nghĩa là gì?

Đa đoan là một nét tính cách thường được dùng để chỉ người phụ nữ. Khi nhắc tới đa đoan, nhiều người thường hay nghĩ tới một nét tính cách có phần tiêu cực. Dựa theo cách hiểu này, khái niệm đa đoan có nghĩa là gì sẽ được hiểu là người có nhiều duyên nợ, lắm mối tơ lòng, sống nặng về tình cảm nội tâm, thường hay khổ và dang dở trong chuyện tình cảm.  Vậy nên, đa đoan là người đa sầu và rất nhạy cảm.

Đa đoan là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đa đoan là một đức tính tốt đẹp của con người theo luân thường, đạo đức Nho giáo. “Đoan” lúc này đồng nghĩa với tính cách “đoan trang”, “đức hạnh” của người phụ nữ. Những tư tưởng, hành động trái với “đoan” đều bị phản bác, được gọi là “dị đoan” chẳng hạn “mê tín dị đoan”. Theo nghĩa tích cực, đoan được hiểu theo 2 hướng đó là: Đoan là thị phi, nghĩa là con người phải biết yêu, biết ghét và “đoan” là lòng trắc ẩn, hiếu kinh và tín nghĩa.

Tựu chung, định nghĩa đa đoan là gì được hiểu là thuật ngữ dùng để nói về người phụ nữ giỏi giang nhưng nhiều lo toan, nhiều lòng trắc ẩn,…nên tình duyên hay lận đận. Người đa đoan thường là người sống nội tâm, có nhiều điều dang dở trong cuộc sống, tình cảm và hầu như họ có nhiều nỗi buồn bất hạnh. Đa đoan còn mang một nghĩa khác là chỉ những người phụ nữ lắm chuyện, lôi thôi và cay nghiệt.

Khẩu nghiệp là gì? Cách tu dưỡng bớt khẩu nghiệp

Nhận biết tướng người có số kiếp đa đoan

Trong quan niệm nhân tướng học, người phụ nữ đa đoan có thể nhận biết qua tướng mạo, vẻ bề ngoài. Dưới đây là một số dấu hiệu mà bạn có thể nhìn thấy:

Tai vểnh lên cao hơn lông mày

Theo tướng nhân học, gọi tướng tai như vậy là tai đón gió, người này được dự đoán là người thông minh, nhạy bén về việc nghe ngóng, thu thập và phân loại thông tin. Những người “tai vểnh lên cao hơn lông mày” thích tụ tập bạn bè để trò chuyện, tán gẫu, thích săn lùng những tin tức “giật gân” về đời sống riêng tư của tất cả mọi người xung quanh. Đôi lúc gây ra vạ miệng, dễ mất lòng mọi người xung quanh và mọi người thường không muốn dây dưa, tiếp xúc.

Tai vểnh lên cao hơn lông mày

Vành tai nhô ra bên ngoài

Người phụ nữ có vành tai lộ ra ngoài một cách rõ rệt thì bản tính khi sinh ra đã thích bơm đặt, nói xấu người khác, không muốn nghe, không muốn người khác nói về những điều mà mình không thích.

Những người này thường có tính tình cương trực, thẳng thắn nhưng nói cộc cằn, khó nghe và không phân biệt được phải, trái. Họ nghĩ gì nói đó, không quan tâm đến cảm nhận của người khác. Nếu có ai đó lỡ nói gì không hay về mình họ sẽ “nhớ lâu thù dai”.

Xương gò má nhô ngang, giọng nói ồm ồm

Người có phần xương gò má nhô ngang đa số là người ngang ngạnh, lấn lướt chồng. Thêm vào đó, những người này lại có tướng khắc phu. Người có tướng gò má như vậy lại thêm lời nói, ngữ điệu thô kệch, giọng nói ồm ồm thì ngày càng khắc phu, trải qua nhiều lần kết hôn, tình duyên lận đận, trắc trở.

Liêm sỉ là gì? Người vô liêm sỉ là người như thế nào?

Xương gò má nhô ngang, cao

Trán dô, có nhiều nếp nhăn, mắt ướt và sâu

Theo quan niệm xưa, trán là nơi nắm giữ đường nhân duyên của người phụ nữ. Người có trán dô nên kết hôn muộn để tránh được xung khắc với chồng. Trán mà có nhiều nếp nhăn sẽ có nghĩa là phá hoại hôn nhân.

Người mắt sâu sẽ có tính cách khác biệt, khó hòa hợp với chồng, đa phần sẽ là người sống cô độc. Nếu như mắt không khóc mà ướt thì cũng sẽ thuộc “phòng không gối chiếc”.

Mũi lộ xương, răng không đều

Sống mũi lộ xương, không đầy đặn thì duyên phận vợ chồng nhạt nhòa, cho dù là có lấy chồng cũng không ở gần, luôn phải sống cách xa chồng. Người phụ nữ có tướng “vượng phu ích tử” phải là người có chóp mũi tròn đầy, cánh mũi nở và đầy đặn.

Tướng lông mày dài

Người có tướng lông mày dày thường có tính tình ương ngạnh, rất thích tranh luận. Do tính cách ương ngạnh nên từ nhỏ đã hay tị nạnh, trưởng thành thì thích phê bình người khác, thích phán xét, soi mói người khác, thậm chí là coi người khác không ra gì.

Ấu trĩ là gì? Tác hại của bệnh ấu trĩ

Tướng lông mày dài

Làm sao để bớt đa đoan?

Đa đoan là từ được dùng để chỉ tính cách, lối sống của con người. Người đa đoan là người có cuộc sống khó khăn, tự mình đày đọa cuộc sống của mình. Do đó, họ chỉ cần thay đổi dần tính cách, lối sống là có thể cải thiện. Hãy làm một số điều sau đây để bớt đa đoan:

  • Hài lòng với những gì mình đang có, không sân si, tị nạnh với người khác. Sự hoàn hảo đôi khi không đến từ cuộc sống đầy đủ, viên mãn mà nó đến từ những điều giản đơn trong cuộc sống.
  • Luôn giữ một thái độ sống tích cực, biết cách ứng xử trước bất kỳ tình huống, nghỉ cảnh nếu bị dẫn dắt bởi nhận thức sai sẽ khiến cho bạn thân trở nên trầm trọng, chẳng khác nào là nhặt rác về xây số phận mình.
  • Thay vì cằn nhằn, phê phán người khác thì hãy có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Quẳng gánh lo đi, vui vẻ sống, lạc quan, tưới mát tâm hồn bằng những việc làm tử tế.
  • Hãy tự giải thoát chính mình ra khỏi mớ bòng bong, suy nghĩ tiêu cực.

Với các nội dung thông tin có trong bài viết trên đây về đa đoan, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Truy cập website ruaxetudong.org để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác.

Si tình là gì? Người si tình và lụy tình có giống nhau không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *