CP là gì? Giải đáp ý nghĩa của CP trong Game, Facebook

Nhiều bạn trẻ sử dụng thuật ngữ CP khi comment hay nhắn tin trên facebook. Vậy, CP có nghĩa là gì? CP trong game, facebook, kinh doanh, công nghệ thông tin,….có nghĩa như thế nào? Tất cả sẽ có trong nội dung thông tin chi tiết dưới đây của ruaxetudong.org

CP là gì?

Có rất nhiều từ được viết tắt là CP như Crossword Puzzle (Trò chơi giải ô chữ), Circularly Polarized (Phân cực tròn), Cost Price (Giá cả), (Community Property (Tài sản công cộng),…bởi vậy CP có nhiều nghĩa khác nhau.

CP là gì?
CP là gì?

Không có một định nghĩa cụ thể nào để giải thích khái niệm CP là gì bởi trong mỗi lĩnh vực sử dụng sẽ có nghĩa khác nhau. Chính vì thế, trong bài viết này, ruaxetudong.org sẽ giải thích những cụm từ được viết tắt là CP thông dụng nhất để quý bạn đọc hiểu và nắm rõ được các thông tin quan trọng.

Fan CP là gì?

Nghĩa rộng nhất của CP đó chính là cách viết tắt của từ “Couple” nghĩa là một cặp, một đôi. Thuật ngữ này được sử dụng nhiều trong các phim điện ảnh, phim hoạt hình hay truyện tranh,… để chỉ những cặp đôi đang yêu nhau hoặc có “mối quan hệ” thân thiết, được các fan tích cực đẩy thuyền.

Hiểu đơn giản nhất, fan CP là người hâm mộ, yêu thích một cặp đôi nào đó, đang gán ghép và cảm thấy hai thần tượng đó rất “xứng đôi vừa lứa”.

Đối với cộng đồng fan, mỗi người lại có ý kiến khác nhau. Trong cuốn tiểu thuyết hoặc truyện tranh, CP mà họ yêu thích chính là nam chính và nữ chính. Còn đối với các fan (thích yaoi, đam mỹ) thì CP yêu thích của họ là 2 nam chính và fan (bách hợp) thì CP yêu thích của họ là nữ chính và nữ phụ.

Fandom là gì? Thuật ngữ liên quan và một số Fandom nổi tiếng

CP là gì trong game?

Trong game Pokemon, CP được hiểu là Combat Power nghĩa là thông số sức mạnh của Pokemon. Thông số này được biểu hiện và tổng hợp dựa trên năng lực tấn công và phòng thủ của loại Pokemon đó. Tất cả các Pokemon mà người chơi bắt được sẽ có một số CP riêng.

CP là gì trong game?
CP là gì trong game?

CP là gì trên facebook

Trên facebook, CP được hiểu là “checkpoint Facebook”. Đây là phương pháp nhằm kiểm tra tính năng bảo mật thông tin, xác minh tài khoản facebook. Phương pháp này giúp bảo vệ an toàn thông tin và người dùng trên môi trường mạng. Hiểu đơn giản, checkpoint là tài khoản của bạn đang tạm khóa để hệ thống tiến hành kiểm tra.

Chẳng hạn, facebook thấy bạn đăng nhập tài khoản từ một thiết bị hay địa điểm lạ, tính năng checkpoint sẽ được kích hoạt, kiểm tra xem bạn có phải là chủ tài khoản facebook đang đăng nhập không. Đôi khi, checkpoint cũng sẽ xuất hiện khi bạn có những hành động đáng ngờ. Những trường hợp này được các bạn trẻ gọi là dính CP.

Các dạng checkpoint phổ biến hiện nay đó là:

 • Checkpoint hình ảnh: Chọn 5/7 ảnh bạn bè ngẫu nhiên trong list friend
 • Checkpoint ngày sinh: Nhập chính xác ngày, thánh, năm sinh
 • Checkpoint số điện thoại: Nhập mã code được hệ thống gửi về điện thoại
 • Checkpoint câu hỏi bí mật: Trả lời đúng câu hỏi, hệ thống sẽ được đăng nhập

Bú fame là gì? Một số thuật ngữ của mạng xã hội

CP trong chứng khoán là gì?

CP trong chứng khoán có nghĩa là cổ phiếu. Cổ phiếu là một dạng chứng khoán, là một đối tượng được mang ra giao dịch trên sàn chứng khoán. Giá CP (giá cổ phiếu)  là mức giá của cổ phiếu trên thị trường tại một thời điểm nhất định. Đây là số tiền mà nhà đầu tư bỏ ra để mua một đơn vị cổ phiếu trong thời điểm giao dịch. Dựa vào giá cổ phiếu, người mua sẽ quyết định nên mua hay bán để tạo lợi nhuận. Giá CP chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như thông tin doanh nghiệp, nhu cầu thị trường, tình hình kinh tế,…

Stock là gì, tổng hợp các khái niệm liên quan từng lĩnh vực

CP trong chứng khoán là gì?
CP trong chứng khoán là gì?

CP là gì trong công nghệ thông tin?

CP trong công nghệ thông tin là computer programmer -lập trình viên máy tính. Lập trình viên máy tính là những người sử dụng công cụ và ngôn ngữ lập trình để thiết kế, xây dựng cũng như bảo trì các ứng dụng, phần mềm, trang web,…cho máy tính.

CP nghĩa là gì trong kinh doanh?

Trong kinh doanh, CP có nghĩa là Control Process, có nghĩa là quy trình kiểm soát. Đây là hệ thống các tiêu chuẩn được xác lập và được sử dụng để so sánh với kết quả thực hiện. Qua đó, đo lường được mức độ sai lệch và tiến hành điều chỉnh để bảo bảo mọi nguồn lực được thực hiện hiệu quả.

Phần thưởng HLV CP là gì?

Đây là một thưởng trong game FIFA. Khi đến mục huấn luyện kỹ năng, bạn sẽ được cung cấp một tuyển trạch viên khởi điểm. Coach point (CP) chính là đơn vị tiền tệ đặc biệt FIFA online 4 sử dụng cho tính năng HLV kỹ năng. CP có thể nhận được thông qua việc tăng cấp và làm nhiệm vụ mỗi ngày.

Lệnh CP có nghĩa là gì?

Nếu như bạn muốn sao chép một file hoặc một thư mục nào trong lệnh Linux bạn sẽ dùng lệnh CP. CP là viết tắt của từ copy. Để copy cũng rất đơn giản, bạn sử dụng CP theo sau là file mà bạn muốn sao chép và đích đến của bản sao.

CP là gì trong logistics

Trong logistics, CP được hiểu là “Charter Party”, có nghĩa là hợp đồng thuê tàu. Đó là hợp đồng hàng hải giữa người thuê tàu và chủ tàu để thuê tàu phục vụ cho mục đích vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách hay thuê du thuyền với mục đích giải trí.

Logistics là gì? Vai trò của logistics trong chuỗi cung ứng

CP là gì trong logistics
CP là gì trong logistics

Điểm kiểm soát CP là gì?

Điểm kiểm soát CP là một khía cạnh quan trọng của HACCP. Nó là một công đoạn, vị trí hoặc một quá trình mà ở đó áp dụng quá trình kiểm soát và những mối nguy hại sẽ được loại bỏ, phòng ngừa nó xuất hiện, giảm đến mức thấp nhất có thể chấp nhận được.

Một số nghĩa khác của CP

 • CP: Chán phèo nghĩa là chán nản, không có hứng thú, không muốn làm gì cả. 
 • Calibration Procedure: Thủ tục chuẩn
 • Condition Precedent: Điều kiện tiền lệ
 • Cleft Palate: Sứt môi
 • Chronic Pancreatitis: Viêm tụy mãn tính
 • Continuous Presence: Hiện diện liên tục
 • College Placement: Vị trí đại học
 • Curved Path: Đường cong
 • Connaught Place: nơi an lành
 • Community Property: Tài sản công cộng
 • Compliance Policy: Chính sách tuân thủ
 • Control Processor: Bộ xử lý điều khiển

Với các thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được CP là gì. Cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác bằng cách truy cập ruaxetudong.org, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *