Concept là gì? 100+ ý nghĩa của từ Concept trong các lĩnh vực

Concept là gì? Là thuật ngữ đang được sử dụng phổ biến hiện nay nhất là trong lĩnh vực marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giải thích chính xác nghĩa của thuật ngữ này bởi trong từng lĩnh vực lại mang ngữ nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết dưới đây của ruaxetudong.org, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

Concept là gì? Các khái niệm liên quan

Concept là gì?

Concept trong tiếng Anh được hiểu là quan điểm, khái niệm. Tùy thuộc vào lĩnh vực nhất định, chức năng và nghĩa của từ concept cũng sẽ có sự thay đổi. Thuật ngữ concept được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực marketing, giữ vai trò chủ đạo trong chuỗi ý tưởng được đưa ra xuyên suốt dự án, chương trình. Đây chính là phong cách trang trí, sắp xếp các ý tưởng. Nhờ có bản concept trước đó, các hoạt động diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Concept là gì?

Proof of concept

Proof of concept được hiểu đơn giản là việc triển khai thử nghiệm 1 ý tưởng để chứng minh tính khả thi của lý thuyết đó trong thực tế. Các proof of concept thường chỉ được triển khai trong quy mô nhỏ. Nói cách khác, proof of concept là bằng chứng ý thưởng, lý thuyết này là đúng, thuyết phục các nhà đầu tư; hạn chế được rủi ro, giảm thiểu tối đa tiền bạc, thời gian, công sức khi triển khai dự án nào đó.

KOL là gì? Tầm quan trọng của KOL trong marketing

Concept art

Trong công nghiệp giải trí, concept art là khâu trung gian chuyển tải ý tưởng từ nhà biên kịch, người sáng tác kịch bản thành các bản vẽ phác thảo, tạo sự thuận lợi tối đa cho các khâu tiếp theo, đảm bảo thành quả cuối cùng đồng nhất với ý tưởng trước đó.

Concept art là gì?

Concept art là một dạng của tranh minh họa với mục đích chính đó là trình bày các ý chính mang tính chất thị giác của một thiết kế, ý tưởng hay tâm trạng sẽ được sử dụng trong một bộ phim hay trò chơi điện tử,…trước khi được sản xuất và phát hành chính thức. Nói cách khác, concept art là phác họa ý tưởng, yêu cầu của 1 bản vẽ concept và chỉ dừng ở mức cho người xem có khái niệm về ý tưởng cũng như thông tin chung về bản thiết kế.

(MKT) Marketing là gì, maketing gồm những mảng nào?

Chụp concept

Là cách chụp ảnh theo sự bài trí, bố cục đặc biệt để tạo thành một phong cách nhất định hay nội dung cụ thể cho buổi chụp hình. Khác với các bức hình chụp tự nhiên, khi chụp ảnh theo concept đã qua xử lý, mọi thứ đều liên quan và gắn kết theo một chủ đề định sẵn. Nhoeeps ảnh có concept sẽ luôn được ưu tiên trong các sự kiện, chiến dịch quảng cáo.

Self concept

Là một tập hợp những niềm tin về bản thân, được hình thành từ sự trải nghiệm trong thời thơ ấu, đánh giá từ người khác. Self concept là tổng hòa của 3 phần nhận thức như một cá thể, trong mối quan hệ và trong tập thể.

Marketing concept

Marketing concept sẽ khắc phục được các nhược điểm của Selling concept. Marketing concept hướng tới mục tiêu dài hạn hơn vì nó có những ý tưởng chủ đạo; nội dung và hình thức marketing mang tính chiến lược dài lâu, tìm hiểu tường tận vào các nhu cầu của khách hàng. Marketing concept tác động đến nhận thức cửa khách hành, xác định phương thức mà doanh nghiệp nên tận dụng để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Production concept

Khi dịch ra tiếng việt, production concept có nghĩa là triết lý sản xuất, chủ trương. Người tiêu thụ sẽ ưa chuộng những sản phẩm có sẵn để dùng và được phân phối rộng rãi với mức giá thấp. Chính vì thế, việc quản trị marketing nên tập trung vào việc đẩy mạnh sản xuất, phân phối sản phẩm.

Affiliate marketing là gì? Các mô hình affiliate hiện nay

Concept note

Concept note là tóm tắt ý tưởng một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất.

Concept note là gì?

Ý nghĩa của concept trong các lĩnh vực

Concept là gì trong thiết kế?

Trong thiết kế, concept chính là các ý tưởng bản vẽ, ý tưởng thiết kế. Là sự lựa chọn màu sắc, phong cách thiết kế xuyên suốt cả quá trình sản xuất sản phẩm mà khách hàng mà nhà thiết kế yêu cầu, gửi gắm thông điệp. Thông qua concept, khách hàng có thể nhìn thấu được ý tưởng của đơn vị sản xuất. Từ những thông điệp cốt lõi giúp dễ dàng hình dung, định vị thương hiệu chính xác hơn.

Các concept thường được đưa ra bởi khách hàng có nhu cầu thiết kế sản phẩm, thiết kế theo ý tưởng chương trình, chiến dịch kinh doanh hay theo thỏa thuận, yêu cầu thiết kế. Nói cách khác, trong thiết kế thì concept đóng vai trò quan trọng, là bước đầu trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm. Là định hướng ngay từ ban đầu cho tới những công việc tiếp theo liên quan đến sản phẩm.

Concept trong lĩnh vực báo chí

Trong lĩnh vực báo chí, concept là ý tưởng định hướng cho tất cả các nội dung của bài viết. Nội dung sẽ theo một chủ đề nhất định trong từng kỳ báo. Ví dụ như concept của số báo tháng này là “Back to school” thì tất cả các bài viết cần phải định hướng theo ý tưởng đó. Các hình ảnh, nội dung cần phải bám sát theo concept để đảm bảo nội dung chính của quảng cáo. Tất cả đều được xuất phát từ nhu cầu khách hàng và người làm quảng cao sẽ tạo nên một chiến dịch quảng cáo theo ý tưởng của khách hàng.

Premium là gì? Nghĩa của premium trong marketing và các lĩnh vực

Concept trong lĩnh vực báo chí

Concept trong lĩnh vực giải trí

Concept trong lĩnh vực giải trí có thể là một MV mang hơi hướng của phong cách nào đó như tình yêu, tuổi học trò, cổ trang,….hoặc có thể là chủ đề của một album ảnh thời trang như thời trang thu đông, xuân hè,…

Trường hợp không thống nhất được concept ngay từ đầu thì sẽ không thể nào vận hành được chương trình hiệu quả. Concept trong lĩnh vực giải trí có vai trò quan trọng, nó giúp người xem, người sử dụng dịch vụ giải trí nắm được các nội dung của tác phẩm, tạo được sự thành công.

Concept trong lĩnh vực nội thất

Concept được hiểu đó là phong cách thiết kế của bản vẽ nội thất, chất liệu sử dụng trong bản thiết kế, trường phái sử dụng trong cách trang trí nội thất là gì. Concept trong lĩnh vực thiết kế sẽ quyết định nhiều đến các món đồ nội thất, chất liệu phải đồng bộ với nhau, dựa theo đúng ý tưởng thiết kế ban đầu.

Concept trong thiết kế nội thất

Concept trong lĩnh vực thiết bị, máy móc

Concept trong lĩnh vực thiết bị, máy móc sẽ quyết định đến việc thiết bị vận hành theo cách nào, tạo hình máy móc như thế nào, nguyên lý làm việc ra sao,….Trong lĩnh vực này, concept sẽ đưa ra những bản thử nghiệm khác nhau cho đến khi đưa ra các kết luận cuối cùng để sản xuất thiết bị, máy móc.

Concept trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Xây dựng concept phù hợp là yếu tố không thể thiếu trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Concept sẽ giúp định hình phong cách thiết kế không gian theo một hướng khác biệt, tạo ấn tượng, những trải nghiệm tuyệt vời với khách hàng.

MT là gì? Tổng hợp các thuật ngữ liên quan trong ngành Marketing

Concept trong lĩnh vực nhà hàng

Một nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng cần phải có sự chỉn chu, rõ ràng trong từng concept. Cần tránh các cách trang trí chắp ghép từ nhiều concept, sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên rối rắm, thiếu chuyên nghiệp và mang những cảm xúc tiêu cực.

Concept và idea có phải là một?

Concept và idea là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Hai yếu tố này được xem như là hai mảnh ghép giúp tạo nên sự thành công cho các doanh nghiệp. Nếu Concept là những quan điểm thì Idea lại là những ý tưởng. Mục đích của idea đó là hỗ trợ cho concept triển khai hiệu quả và hoàn hảo nhất.

Với các thông tin có trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm concept là gì. Bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, ruaxetudong.org sẽ giải đáp bạn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *