Những rủi ro khi mua cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng

Mặc dù đã được “tân trang” trước khi bán ra ngoài thị trường nhưng cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng vẫn gặp phải sự cố hỏng hóc nên có khá nhiều người dè chừng chưa đưa ra quyết định chọn mua. Để có quyết định chọn mua tốt nhất, bài viết này ruaxetudong.org sẽ cung cấp cho bạn những rủi ro khi sử dụng cầu nâng 1 trụ cũ.

Cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng còn được biết đến với tên gọi cầu nâng 1 trụ cũ, cầu nâng 1 trụ thanh lý,…Đây là các thiết bị cầu nâng 1 trụ cũ đã sử dụng và được các đơn vị thanh lý thu mua; sau đó sửa chữa, thay thế các linh kiện hỏng hóc và bán ra ngoài thị trường với mức giá rẻ chỉ từ 50-60% so với sản phẩm mới.

Những rủi ro khi mua cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng

Cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng thu hút người dùng bởi mức giá rẻ. Tuy nhiên kèm theo đó là rất nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng, cụ thể:

Thường xuyên gặp sự cố hỏng hóc

Mặc dù đã được sửa chữa, thay thế các linh kiện hỏng hóc, han gỉ nhưng khi sử dụng vẫn gặp phải các sự cố hỏng hóc xảy ra như tốc độ nâng/hạ chậm, khả năng chịu tải kém, dễ bị hao mòn,….

Với các loại cầu nâng ô tô 1 trụ cũ từ các thương hiệu lâu đời không có linh kiện thay thế, thường được các đơn vị thanh lý cầu nâng rửa xe “chắp vá” bằng phụ kiện không phù hợp nên không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Cầu nâng 1 trụ cũ rất dễ gặp sự cố trong quá trình sử dụng

Khi gặp sự cố hỏng hóc liên tục trong quá trình sử dụng không chỉ làm gián đoạn công việc rửa xe, sửa xe mà còn khiến đơn vị phải tiêu tốn nhiều khoản chi phí để sửa chữa.

Không đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Đa số các sản phẩm cầu nâng 1 trụ thanh lý thường đã hết hạn hoặc còn ít thời gian bảo hành nên khi gặp phải các sự cố hỏng hóc không đảm bảo quyền lợi. Không những thế, các đơn vị bán cầu nâng rửa xe cũ cũng chỉ cho người dùng đổi trả trong 7-14 ngày sử dụng, thời gian bảo hành chỉ 1-3 tháng nên không thể hỗ trợ sửa chữa khi sử dụng trong thời gian dài.

Dễ mua phải các sản phẩm “nhái” thương hiệu

Khi cần mua cầu nâng rửa xe cũ người mua thường xác định chất lượng dựa theo thương hiệu. Chính vì thế, có không đơn vị bán cầu nâng cũ đã làm giả nhãn mác, dán tên của các thương hiệu nổi tiếng để “đánh lừa” khách hàng. Cùng với đó là những lời quảng cáo “có cánh” để thuyết phục người dùng chọn mua để kiếm lời.

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô xe máy

Những rủi ro khi mua cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng

Lưu ý khi chọn mua cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng

Để không bị “dính bẫy” trước những cam kết, quảng cáo của các đơn vị bán cầu nâng 1 trụ cũ trước khi đưa ra quyết định chọn mua, người dùng cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau đây.

Chọn mua ở các đơn vị cung cấp uy tín

Đây là lưu ý quan trọng nhất không chỉ đối với những người đang tìm mua cầu nâng 1 trụ rửa xe cũ lần đầu tiên. Khi mua tại các đơn vị uy tín thì quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo không chỉ chính sách bảo hành mà cả những sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Những đơn vị cung cấp uy tín thường có thông tin địa chỉ rõ ràng, nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng.

Kiểm tra các chi tiết của cầu nâng 1 trụ cũ

Kiểm tra kỹ càng trước khi đưa ra quyết định chọn mua

Dù có mức giá rẻ hơn so với các loại cầu nâng rửa xe mới nhưng cũng khiến bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn từ 10-20 triệu đồng. Do đó, bạn nên đến trực tiếp đơn vị cung cấp để kiểm tra trực tiếp chất lượng của cầu nâng thanh lý. Tập trung kiểm tra vào các linh kiện như động cơ, ty nâng,….Nếu có thể bạn hãy yêu cầu đơn vị thanh lý cầu nâng rửa xe oto cung cấp các loại giấy tờ xác minh nguồn gốc, xuất xứ.

Lưu ý khi mua cầu nâng 1 trụ cũ

Chú ý tới cam kết của đơn vị bán cầu nâng rửa xe cũ

Người mua cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng cũng cần phải chú ý tới yếu tố này để đảm bảo quyền lợi trong quá trình sử dụng. Những cam kết của đơn vị thanh lý cầu nâng 1 trụ phải được thể hiện trên các văn bản, giấy tờ rõ ràng; để không bị đánh lừa.

Chỉ nên mua cầu nâng rửa xe cũ của thương hiệu nổi tiếng

Khi tìm đến các cửa hàng thanh lý cầu nâng oto bạn chỉ nên chọn mua các sản phẩm bàn nâng cũ đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Bởi chúng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chất lượng tốt hơn so với các đơn vị khác. Hơn nữa, khi hỏng hóc các linh kiện dễ dàng tìm kiếm và thay thế hơn.

Với các thông tin chia sẻ trong bài viết trên đây về những rủi ro khi mua cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng hy vọng sẽ giúp ích bạn; từ đó đưa ra quyết định chọn mua phù hợp. Nếu như bạn không muốn gặp sự cố trong quá trình sử dụng bàn nâng cũ thì có thể chọn mua các sản phẩm mới. Tính ra chi phí mua cầu nâng cũ cộng với kinh phí bảo dưỡng thường xuyên bằng với việc bạn mua một bàn nâng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *