Cẩu lương là gì? Cơm chó là gì? Ăn cơm chó là gì?

Giới trẻ Việt đã và đang sử dụng nhiều thuật ngữ, từ lóng nước ngoài du nhập vào nước ta thông qua sự lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Và “cẩu lương” cũng là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi, trở thành hot trend trên facebook, instagram,… hiện nay. Vậy, cẩu lương là gì? cơm chó là gì? ăn cơm chó là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của ruaxetudong.org

Cẩu lương là gì?

Là một từ lóng được người Trung Quốc sử dụng phổ biến nhất là giới trẻ. Thuật ngữ này được sử dụng với mục đích trêu đùa, tạo nên những tình huống hài hước, gây cười.

Cẩu lương được ghép bởi 2 từ đó là:

  • 狗 /gǒu/: Cẩu – từ Hán Việt, hay còn gọi là con chó.
  • 粮 /liáng/: Lương – từ Hán Việt , nghĩa là đồ ăn.

Dịch theo nghĩa đơn thuần, cẩu lương là “thức ăn chó” hay “cơm chó”.

Thuật ngữ cẩu lương bắt nguồn từ các bộ truyện ngôn tình Trung Quốc. Trong truyện thường xuất hiện các chi tiết miêu tả hành động ngôn tình để “dắt mũi” các độc giả trẻ hay mơ mộng. Ngày nay, cẩu lương còn được sử dụng để chỉ những phân đoạn thể hiện tình yêu của các cặp đôi trên phim chứ không nhất thiết là ngoài đời thực.

Tựu chung, khái niệm cẩu lương là gì được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào từng hoàn cảnh, trường hợp. Hiểu một cách đơn giản nhất thì cẩu lương dùng để chỉ các hành động tình cảm, thân mật của các cặp đôi yêu nhau.

Từ cẩu lương ra đời kéo theo nhiều từ lóng khác cũng xuất hiện như phát cẩu lương, ăn cẩu lương, ngược cẩu,…

Mlem mlem là gì trên facebook và xu hướng trend giới trẻ

Cẩu lương là gì?

Ăn cẩu lương là gì?

Ăn cẩu lương dùng để chỉ những người thuộc giới FA vô tình hay bắt ép phải đường đường chính chính nhìn thấy những cặp đôi yêu nhau diễn phim tình cảm ngay trước mắt họ.

Ăn cẩu lương là gì?

Ví dụ như bạn đi ra đường, vô tình nhìn thấy các cặp đôi tình tứ với nhau hoặc là bị ăn cẩu lương từ chính người bạn của bạn rủ ra ngoài chơi nhưng lại “cố ý” mang người yêu đi cùng còn bạn thì lẻ bóng một mình. Nhân cơ hội này, hai người đã cố tình thể hiện những hành động thân mật với nhau trước mặt bạn và bạn trở thành “nạn nhân” được chúng bạn “phát cẩu lương” cho đỡ đói.

Duet là gì? Cách quay video duet trên Tiktok nhanh nhất

Cơm chó là gì trên facebook?

Cơm chó là gì? Cơm tró nghĩa là gì? Các từ liên quan được giới trẻ Trung Quốc thường sử dụng như “chó” để gọi trêu đùa những người độc thân. Hay rải, phát cầu lương để thể hiện tình cảm ngọt nào trước các FA. Ngược lại với đó là ăn cẩu lương, ăn cơm chó để chỉ người độc thân nhìn thấy những tình cảm đó. Và khi người độc thân nhìn thấy các cặp đôi có thể hiện tình cảm với họ là ngược cẩu.

Cơm chó là gì?

Sử dụng cẩu lương như thế nào?

Từ cẩu lương đang được sử dụng phổ biến, có thể bắt gặp trong nhiều tình huống khác nhau, phải kể đến như:

  • Cẩu lương được sử dụng nhiều trong phim ảnh để nói về câu chuyện mặn nồng của 2 nhân vật chính yêu nhau; các nhân vật phụ phải chứng kiến 1 màn ân ái đầy khiêu khích của 2 người họ.
  • Với các bạn “hủ nữ”, thích việc đẩy thuyền thì chỉ cần 2 idol mà họ ship couple có hành động vui vẻ như đang nói chuyện, nắm tay, đùa giỡn thì họ sẽ coi đó là cẩu lương mĩ vị.
  • Khi các cặp đôi yêu nhau muốn thể hiện tình cảm bên ngoài đặc biệt là phải thể hiện ở những nơi có người độc thân thì thuật ngữ này được xuất hiện.
  • Từ cẩu lương không chỉ được giới trẻ nhắc tới nhiều trong truyện mà có cả trên video tik tok, mạng xã hội.

Xu cà na là gì? Xu hướng top trending trên Facbook

Một số từ vựng về cẩu lương

Để giúp bạn hiểu hoàn toàn trend cơm chó là gì? cẩu lương là gì? ruaxetudong.org sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về các từ vựng cẩu lương được sử dụng hiện nay. Đó là:

单身狗

dānshēn gǒu

Người độc thân
撒狗粮

sā gǒu liáng

Rải cẩu lương
发狗粮

fā gǒu liáng

Phát cẩu lương
晒狗粮

shài gǒu liáng

Phơi cẩu lương
喂狗粮

wèi gǒu liáng

Bón cẩu lương
洒狗粮

sǎ gǒu liáng

Rắc cẩu lương
吃狗粮

chī gǒu liáng

Ăn cẩu lương
虐狗

nüè gǒu

Ngược cẩu
秀恩爱

xiù ēn’ài

Thể hiện tình cảm ngọt ngào trước nhiều người.

Giới trẻ Việt Nam và Trung Quốc thường sử dụng từ “cẩu” để mang ý nghĩa trêu đùa nhau. Cẩu lương khá phổ biến và được ghép với nhiều từ khác nhau. Chỉ một từ khóa nhỏ mà các content đã bắt kịp trend bằng việc khai thác trên nhiều bài viết, thu được lượng traffic lớn.

Việc sử dụng từ lóng đã không còn xa lạ với các content witter mà các marketer, nó giống như một kho tàng sáng tạo cho những hình ảnh, câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội. Các doanh nghiệp cũng sử dụng từ ngữ này để PR cho các sản phẩm của mình để gây sự chú ý tới người xem.

Simp là gì? Dấu hiệu nhận biết 1 simp

Lưu ý khi sử dụng thuật ngữ cẩu lương

Không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng thuật ngữ cẩu lương mà khi sử dụng phải chú ý tới hoàn cảnh, đối tượng xung quanh. Nếu những người bạn thân quen đều thuộc thế hệ hệ trẻ việc sử dụng các từ này là việc vô cùng bình thường, nó không chỉ hài hước mà còn thể hiện được sự thân thiết giữa mọi người với nhau.

Sử dụng cẩu lương khi nào?

Tuy nhiên, nếu như bạn có ý định sử dụng từ này với người lớn tuổi thì cần phải xem xét thật kỹ lưỡng để tránh trường hợp người nghe hiểu sai ý nghĩa câu chuyển mà bạn muốn nói. Thậm chí là mang tới cảm giác thiếu tôn trọng họ.

“Cẩu lương – cơm chó” thường được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau và bản thân của nó chứa nhiều biến thể để phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng. Cẩu lương, cơm chó chỉ là một trong những ngôn ngữ mới mà giới trẻ yêu thích sử dụng với mục đích trêu đùa những người độc thân trước hành động khoe tình cảm của các cặp đôi đang yêu nhanh, không mang ý nghĩa tiêu cực nào cả.

Hy vọng rằng, nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cẩu lương là gì, cơm chó là gì, ăn cơm chó là gì. Truy cập ruaxetudong.org để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *